Điều mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn khi xây dựng website đó chính là có nhiều người dùng truy cập và tăng cao được tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Và quan trọng là số truy cập đó phải là truy cập tự nhiên không thông qua quảng cáo. Vậy làm thế nào để có thể làm được điều đó? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

3-dieu-nen-lam-neu-muon-khach-hang-tu-tim-den-website1

Làm thế nào để thu hút khách hàng ghé thăm website?

1. Tạo bài viết chuẩn SEO để vệ tinh cho sản phẩm

Khi khách hàng nhìn thấy sản phẩm của bạn, họ chưa chắc đã mua hàng của bạn. Bạn bám đuổi họ bằng cách hiển thị liên tục sản phẩm của bạn trên Facebook và các website khác. Nhưng nó quá tốn kém, chỉ những website lớn, có lượng tiền marketing lớn và chiến lược thu hồi vốn hiệu quả mới có thể dám làm như vậy. Trong khi đó, họ cũng không bỏ qua một cách rất hay mà mình đang chia sẻ ở đây, đó là viết bài vệ tinh cho sản phẩm.

Bước 1: Xác định chủ đề và từ khóa mà khách hàng đang tìm kiếm

Bạn đoán xem khách hàng của bạn đang quan tâm điều gì? Họ sẽ gõ từ khóa nào khi muốn tìm kiếm?

Nhưng cũng có cách đó là bạn bạn dùng công cụ của Google có tên Google Keyword Planner để kiểm tra chính xác từ khóa nào.

Bước 2: Viết bài chuẩn SEO với từ khóa đó

– Bạn cần chú ý tiêu đề bài viết phải có chứa từ khóa và hấp dẫn

– Mô tả ngắn của bài viết

– Ảnh đại diện và ảnh mô tả bài viết có chứa thẻ Mô tả ALT

– Chia ra nhiều phần và đoạn trên một bài viết và mỗi phần bạn hãy đặt tên cho nó và định hàng nó là thẻ H2

Bước 3: Gắn link sản phẩm vào nội dung bài viết

Khi khách hàng đã tìm được thứ mà họ cần tìm – đó là nội dung mà bạn cung cấp cho họ. Giả sử họ đi tìm cách để nấu một món súp với cà chua, tôi sẽ gắn link sản phẩm bán cà chua của tôi vào bài viết đó.

Như vậy, càng có nhiều người biết đến bài viết của tôi bằng cách nào đó thì tôi càng có thêm cơ hội để bán hàng. Và tỷ lệ bán hàng cao hơn nhiều so với việc bạn gửi cho họ link sản phẩm trước.

Tư duy ở đây là, bạn cần đào tạo khách hàng trước. Vì họ đôi khi không hiểu sản phẩm của bạn có liên quan gì đến vấn đề của họ.

2. Tạo kênh video chuẩn SEO vệ tinh cho sản phẩm

Khách hàng của bạn có thể đang tìm kiếm gì đó trên internet, có thể là ở Google, có thể là Facebook và rất có thể là đang ở Youtube. Và họ thích video hơn cả ảnh và chữ. Vì vậy, nếu bạn không có video thì bạn đã bỏ lỡ một lượng đáng kể một lượng lớn khách hàng tiềm năng của bạn. Mặt khác, khi khách hàng đã truy cập vào website của bạn mà không có video giới thiệu sản phẩm hoặc hướng dẫn sử dụng hoặc review sản phẩm…, có thể họ sẽ không đủ tin cậy để ra quyết định mua. Quá lãng phí.

Cách tạo kênh video trên Youtube:

Bạn phải có một địa chỉ email là Gmail. Sau đó đăng ký kênh video trên Youtube thông qua email đó.

Cách tạo một video về sản phẩm: Có 3 loại video mà bạn có thể chọn:

– Video giới thiệu về sản phẩm

– Video review/đánh giá về sản phẩm

– Video hướng dẫn sử dụng

3. Trình bày sản phẩm thật THUYẾT PHỤC khách hàng

Và đây là gốc của các vệ tinh. Tất cả các hoạt động của bạn có mang lại doanh thu hay không là nhờ phần trình bày sản phẩm của bạn có thuyết phục khách hàng hay không, nhiều hay ít. Vậy làm thế nào để trình bày sản phẩm thuyết phục nhất?

Trước khi bạn muốn thuyết phục ai đó tin bạn hoặc sản phẩm của bạn, bạn phải tin vào nó trước với niềm tin mãnh liệt. Bạn phải tự trả lời các câu hỏi sau đây:

Đây là cái gì?

Tên, kích thước, chức năng, nguồn gốc, chủng loại, màu sắc, giá cả…

Ai muốn mua nó nhất? Vì sao?

Ví dụ: Cây lau nhà thông minh có giá 1,200,000đ thì những phụ nữ từ 25 tuổi đến 35 tuổi ở Thành phố, có điều kiện kinh tế khá, có thể là người làm văn phòng… sẽ muốn mua nó. Bởi vì họ không ngại giá cao, sử dụng sạch sẽ, tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian để làm việc khác…

Nếu họ không muốn sử hữu nó thì sao?

Nếu không sử dụng thì họ sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để lau nhà, vì phải luôn phải dùng tay vắt rất mỏi tay,.. và dẫn đến ngại lau nhà, nhà sẽ bẩn…

Tại sao họ phải tin vào lời tư vấn của bạn? Bạn có thể dùng các cách sau đây để thuyết phục:

– Kể một câu chuyện của bạn hoặc của người khác mà gần giống với câu chuyện của khách hàng: Bạn nói cũng là một phụ nữ và thường xuyên lau nhà, bạn thấy rất vất vả cho đến khi sử dụng cây lau nhà này.

– Cho họ biết là đã rất nhiều người mua của bạn và còn mua lại nhiều lần hoặc giới thiệu bạn bè của họ cho bạn.

– Cam kết của bạn: Đổi trả như thế nào? Bảo hành ra sao?…

Cách để mua sản phẩm của bạn là gì?

Mua hàng, tư vấn, Giao hàng và thanh toán ra sao.

Sau đó, bạn hãy viết ra theo thứ tự như trên và có kèm hình ảnh và video để bài viết hấp dẫn hơn.

Nguồn: jweb.vn

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.