Muốn tăng độ nhận diện thương hiệu thì bắt buộc bạn phải xây dựng được nội dung trực tuyến. Đây được coi là công cụ Marketing online phổ biến được rất nhiều các marketer sử dụng.

Nhưng việc tạo nội dung trực tuyến sẽ phụ thuộc vào đặc thù từng ngành nghề. Vì vậy, kết quả thu về cho từng chiến dịch sẽ khác nhau. Để có thể thành công trong việc gây sự thu hút và tăng mức độ tương tác đến khách hàng, cùng điểm qua những cách giản nhưng vô cùng hữu hiệu dưới đây.

Nội dung hữu ích và truyền cảm hứng

Mỗi ngày, có đến hàng triệu nội dung mới xuất hiện trên môi trường trực tuyến. Vậy làm thế nào nội dung của bạn có thể được người dùng chý ý và đón nhận?

10-dang-noi-dung-truc-tuyen-giup-doanh-nghiep-thu-hut-khach-hang-tren-nen-tang-so2

Trên thực tế, không ai thích đọc những nội dung tiêu cực hoặc vô bổ trên các kênh truyền thông xã hội. Do đó, đòi hỏi bạn tạo những nội dung sáng tạo, có giá trị và truyền cảm hứng. Như vậy, bạn mới có thể vượt qua hàng triệu nội dung tiếp cận đến khách hàng từ các thương hiệu khác nhau. Việc tạo ra những nội dung chất lượng và cung cấp giá trị thực sự cho khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp định vị thương hiệu và trở thành lựa chọn số một trong lòng khách hàng.

Nội dung gợi lên khơi gợi cảm xúc

Để có thể thấu hiểu khách hàng và hiển thị nội dung của bạn ở những nơi họ xuất hiện, đòi hỏi sự nghiên cứu và đầu tư kỹ lưỡng. Nhất là về mặt nội dung. Hãy tìm kiếm những nội dung khiến khách bộc lộ sự vui sướng, lo lắng, tức giận,… Điều này sẽ thúc đẩy việc ra quyết định hành vi mua.

Truyền tải những nội dung thực tế, thống kê cụ thể, có chứng thực sẽ khơi gợi sự tin tưởng nơi khách hàng. Và đừng quên tạo cho khách hàng cơ hội thể hiện cảm xúc và ý kiến riêng của họ.

Livestream

Social Media đã xảy ra nhiều trường hợp dở khóc, dở cười khi khách hàng so sánh ảnh sản phẩm đăng bán và thực tế. Từ đó, đánh mất niềm tin sau khi trải nghiệm. Việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ thông qua hình ảnh đã không còn sức hút đối với khách hàng.

10-dang-noi-dung-truc-tuyen-giup-doanh-nghiep-thu-hut-khach-hang-tren-nen-tang-so3

Livestream tạo cảm giác chân thực hơn cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ.

Vì vậy, khoảng thời gian 2 năm gần đây. Livestream là hình thức nội dung trực tuyến tăng mức độ tương tác chân thực hơn. Việc này giúp khách hàng thấy rõ sản phẩm và đưa ra lựa chọn đúng đắn khi tiêu dùng.

Chia sẻ nội dung với tư duy của lãnh đạo

Lên kịch bản và viết những nội dung liên quan đến các chủ đề, xu hướng, ý tưởng dưới góc nhìn của người lãnh đạo. Bạn có thể sử dụng dạng bài viết hoặc cuộc đối thoại trực tuyến,…với những người ở vị trí cấp quản lý.

Hãy cố gắng phân tích cụ thể và đi sâu khi chia sẻ vấn đề nào đó. Điều này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu học hỏi, cập nhật kiến thức của khách hàng. Đồng thời, giúp bạn nâng cao mức uy tín cho thương hiệu của doanh nghiệp.

Nội dung về hoạt động cộng đồng của thương hiệu

Hầu hết các trang Web và kênh truyền thông của doanh nghiệp đều có thiết kế mục sự kiện. Đây chính là nơi để thể hiện sự gắn kết cộng đồng giữa thương hiệu và địa phương.

Bạn có thể chia sẻ những hoạt động và đóng góp của doanh nghiệp trong các hoạt động vì cộng đồng tại địa phương. Đó có thể là những bài viết, hình ảnh chia sẻ dưới dạng Blog kể chuyện. Hình thức này là công cụ Marketing trực tuyến ngầm. Giúp thương hiệu trở nên gần gũi và tăng thứ hạng cao hơn về mặt tương tác với khách hàng.

Đem quan điểm riêng của bạn vào nội dung

Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ, chắc chắn khách hàng sẽ để tâm đến những quan điểm và lý tưởng của thương hiệu. Bạn nên đảm bảo mọi nội dung được đăng tải trên các kênh Social Media đều phản ánh được tư tưởng của doanh nghiệp một cách rõ ràng, nhất quán.

Phản hồi của khách hàng

10-dang-noi-dung-truc-tuyen-giup-doanh-nghiep-thu-hut-khach-hang-tren-nen-tang-so4

Phản hồi của khách hàng là nội dung rất quan trọng trên nền tảng trực tuyến.

Theo Podium, 93% khách hàng chia sẻ rằng, quyết định mua hàng của họ được tác động bởi những đánh giá trên nền tảng trực tuyến. Trước khi chọn mua một sản phẩm hay dịch vụ, hầu hết khách hàng sẽ truy cập vào các trang Web, Fanpage,…để so sánh và đánh giá trước khi lựa chọn thương hiệu. Và có một đặc điểm chung hầu như mọi doanh nghiệp đều áp dụng. Đó chính là thu thập những Feedback (phản hồi) của khách hàng sau khi trải nghiệm sản phẩm/ dịch vụ.

Điều này giúp tăng mức độ tin tưởng và dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Những bài viết mang tính cá nhân hóa từ phía thương hiệu thường không tạo độ tin tưởng cao. Hãy đưa ra những nội dung như nhận xét từ khách hàng, chắc chắn bạn sẽ thu hút được sự quan tâm và mang về lượng tương tác cao hơn đấy.

Cung cấp nội dung phù hợp với từng nhóm khách hàng

Một chiến lược nội dung không thể phù hợp cho tất cả đối tượng khách hàng của bạn. Do đó, bạn cần tìm hiểu rõ hành trình khách hàng và các điểm chạm trên các kênh bán hàng.

Ví dụ, thương hiệu của bạn chuyên cung cấp các loại máy móc phục vụ in ấn. Nhưng nội dung của bạn chỉ tập trung hướng đến dịch vụ in ấn thì không đúng đối tượng khách hàng. Vì vậy, cần xác định phân khúc khách hàng và sản xuất ra những nội dung phù hợp với nhu cầu.

Nội dung giáo dục

Không phải khách hàng nào khi mua sản phẩm/ dịch vụ cũng đều là chuyên gia. Và họ sẽ có những thắc mắc trong quá trình trải nghiệm dịch vụ. Vì vậy, bạn nên chia sẻ nội dung dưới dạng cung cấp kiến thức, hướng dẫn sử dụng, chia sẻ bí quyết ứng dụng… Những nội dung này nên bắt đầu từ cơ bản (dành cho người mới bắt đầu) và nâng cao dần. Việc tạo ra những nội dung trực tuyến mang tính giáo dục cũng góp phần tạo uy tin của thương hiệu và thu hút sự tương tác, chia sẻ của khách hàng nếu chúng thự sự có ích.

Chứng thực từ mạng xã hội

Đây là nội dung cần có ở mỗi thương hiệu. Không có gì thuyết phục bằng việc cung cấp bằng chứng cụ thể xác thực. Đó là sự tổng hợp, nghiên cứu trường hợp thực tế. Hoặc một câu chuyên được kể bằng lời của khách hàng. Nội dung này cực kỳ tốt và tạo chuyển đối nhanh nhất. Vì khách hàng được trấn an cảm giác lo lắng khi mua hàng.

Ví dụ: Kinh doanh mỹ phẩm các thương hiệu lớn hay bé, đều thường xuyên chia sẻ hình ảnh trước và sau khi khách hàng sử dụng.

Trên đây là tổng hợp tất cả các dạng nội dung trực tuyến sẽ hỗ trợ bạn xây dựng chiến lược Marketing Online hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúng tôi chúc bạn thành công trong việc đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng!

Nguồn: chili.vn

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.