Việc cập nhật video thường xuyên sẽ giúp cho kênh Youtube của bạn được đánh giá cao và thu hút được ngày càng nhiều người xem hơn nữa. Việc làm ra video cũng không phải là quá khó. Nếu bạn vừa mới tạo kênh thì hãy nhanh chóng tạo ngay video “đầu tay” theo phong cách thật riêng nhé.

Làm sao tạo video trên YouTube chất lượng?

Nếu bạn đã từng vào YouTube để xem các video thì chắc chắn đã không ít lần bạn bắt gặp các video được quay bằng thiết bị cá nhân như điện thoại, webcam với chất lượng không thua xa gì máy ảnh phải không? Khi bắt gặp những video này, bạn có suy nghĩ muốn tạo dựng cho mình một video đơn giản, mang cách riêng của mình. Và để làm được điều đó, bạn hãy học cách tạo ra một video chuẩn với 3 bước cơ bản sau đây:

Bạn cần học cách tạo ra những video có chất lượng để thu hút người xem.

Bạn cần học cách tạo ra những video có chất lượng để thu hút người xem.

Bước chuẩn bị quay video

Để có được một video chất lượng, khâu chuẩn bị đóng vai trò rất quan trọng. Bạn cần lên những ý tưởng về nội dung thật độc đáo, sáng tạo, thu hút được lượt người xem. Theo một thống kế, việc các video hoạt động hiệu quả là nhờ phần lớn vào chất lượng content.

Ngoài ra, phương tiện quay cũng rất quan trọng. Nếu bạn không phải là một người làm YouTube chuyên nghiệp, không có máy quay chuyên dụng thì việc sử dụng một chiếc điện thoại cũng có thể quay được một video chất lượng. Khi sử dụng điện thoại, bạn cần cố định vào một góc quay và hãy chắc chắn rằng điện thoại bạn phải quay màn hình ngang.

Trong quá trình quay video

Ngoài nội dung và phương tiện hỗ trợ, thì trong lúc quay, để tạo video trên YouTube thành công bạn cần chú trọng đến âm thanh, ánh sáng. 2 yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến thị giác và thính giác của người xem, quyết định đến việc người xem có thoải mái, thích thú và xem hết video của bạn hay không.

Nếu video của bạn không có nội dung thu hút, không có âm thanh ấn tượng thì chắc chắn người xem sẽ bỏ qua video. Ngoài việc bạn thêm âm thanh cho video thì hãy chú ý đến loại bỏ tiếng ồn. Và nếu không muốn tốn quá nhiều thời gian cho việc loại bỏ tiếng ồn, bạn có thể cắm một microphone kết nối với điện thoại khi quay.

Bạn cần loại bỏ những tạp âm không cần thiết trong video.

Bạn cần loại bỏ những tạp âm không cần thiết trong video.

Ánh sáng là yếu tố làm cho chất lượng video của bạn tốt hơn nhất nhiều. Nếu bạn quay với ánh sáng tự nhiên, thì không bao giờ được quay ở tầm ngược sáng. Còn nếu bạn quay với ánh đèn, thì cần hạn chế ánh sáng màu vàng để không bị bóng mắt hoặc tạo ra những khoảng tối trên mặt.

Tối ưu video trước khi upload

Bạn đã ưng ý với cách tạo video trên YouTube của mình và chuẩn bị upload nó lên kênh channel, nhưng đừng vội vì bạn cần chú ý đến đuôi file của video. Để tăng thứ hạng cho video khi tìm kiếm trên YouTube đây là video của bạn phải để đuôi .mp4 vì đây là đuôi được YouTube rất thích, đơn giản, chất lượng tốt.

Dù YouTube có trình chỉnh sửa khi upload nhưng để video của bạn chất lượng hơn thì hãy sử dụng các công cụ chỉnh sửa cơ bản. Tuy nó mất thời gian nhưng bạn sẽ nhận được một video có lượt xem cao.

Còn nếu bạn muốn video có những bức ảnh đẹp thì bạn có thể kết hợp các phần mềm chỉnh sửa video như Adobe, camtasia studio… Một phần mềm được được giới thiệu cho bạn ở đây là phần mềm chỉnh ảnh Windows Movie Maker miễn phí cho windows, sử dụng vô cùng đơn giản, không cần nhiều thao tác mà vẫn tạo ra những video theo phong cách riêng của bạn. Bạn có thể hiệu ứng video, cắt ghép cũng như chèn nhạc.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Proshow gold, nó giúp bạn tạo những video từ ảnh có sẵn, bạn chỉ cần thêm hiệu ứng âm thanh và chèn nhạc sao cho sống động. Tuy nhiên phần mềm này phải trả phí mới sử dụng được, nên bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng.

Một số phần mềm làm video YouTube hiện nay

Sau khi tạo video trên YouTube thành công, bạn có thể sử dụng một số phần mềm làm video phổ biến hiện nay. Nói chung, việc chọn phần mềm làm video YouTube tương đối đơn giản nếu như bạn dám đầu tư.

  • Active Presenter: Là một phần mềm làm video, giúp quay màn hình không giới hạn thời gian và có bộ công cụ mô tả video vô cùng chuyên nghiệp. Đặc biệt phần này được sử dụng miễn phí các tính năng cắt, ghép video, thêm hiệu ứng chuyển cảnh, tiêu đề video, ảnh, logo vào video, hiệu chỉnh âm thanh….
  • Davinci Resolve: Là một phần mềm miễn phí để làm video chuyên nghiệp mà nhiều người lựa chọn. Ngoài các tính năng cơ bản, phần mềm còn kết hợp rất nhiều các tính năng chỉnh sửa video nâng cao mà chỉ có phần mềm làm phim chuyên dụng mới có.
Davinci Resolve là phần mềm tạo video YouTube miễn phí.

Davinci Resolve là phần mềm tạo video YouTube miễn phí.

  • OST Studio là một phần mềm làm video chuyên dụng, nói đúng hơn nó là phần mềm quay video lại màn hình, livestream. Là một phần được sử dụng miễn phí, không có giới hạn cho người xem. Có rất nhiều streamer sử dụng phần mềm này vì mức độ chuyên nghiệp của nó.
  • Filmora Video Editor: Là một phần mềm làm video cực kỳ đơn giản nhưng chất lượng video thì không phải bàn cãi. Đây là phần mềm trả phí, chỉ cần bỏ ra khoảng 39 đô la là bạn có thể mua được bản quyền dùng trọn đời rồi.

Nguồn: unica

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.