​Viết bài chuẩn seo là cách viết bài phải tập trung vào nội dung chính của bài viết. Một bài viết có nội dung được đánh giá cao về chất lượng thì bài viết sẽ lên nhanh trên top tìm kiếm. Dưới đây là 3 cách nhanh chóng và dễ dàng để viết bài chuẩn SEO trên website.

​Tại sao các website bây giờ cần phải chuẩn SEO?

​Google nói chung hay các công cụ tìm kiếm nói riêng đều là những bộ máy ưu việt xử lý thông tin với tốc độ cao, và khối lượng lớn. Vì vậy, nếu bạn không thể đáp ứng một số tiêu chí nhất định VD như website của bạn cần phát triển các bài viết chuẩn SEO để nâng thứ hạng của trang thì cỗ máy đó sẽ không thể cho lượt hiển thị tới website của bạn hiệu quả được và như vậy thì  sản phẩm của bạn sẽ không thể chạm đến gần khách hàng. Đây có thể nói là bước tiếp cận đầu tiên cũng như rất quan trọng để khách hàng có thể tìm đến bạn, lựa chọn sản phẩm của bạn và đem lại doanh thu cho bạn!

​Các tiêu chí cơ bản để có một bài viết chuẩn SEO

​1. Xây dựng bộ từ khóa ưu việt

Dựa trên các nghiên cứu thị trường hay đơn giản là những quan sát của bạn về nhu cầu của người tiêu dùng trong xã hội, trước hết hãy xây dựng cho website của bạn có một bộ từ khóa hữu hiệu đáp ứng được thị hiếu của khách hàng. Việc này vô cùng đơn giản, nhưng đòi hỏi khả năng và tư duy nhạy bén với xã hội VD như xây dựng website, chi phí website, bán hàng hiệu quả,… đều là những từ khóa bạn có thể xây dựng thành một bộ khung cho các bài viết chuẩn SEO tới đây

2. Tiêu đề bài viết cuốn hút

Đây là phần đầu tiên thu hút người đọc khi tìm thấy bài viết của bạn! Với một tiêu đề rõ ràng, đánh đúng vào nhu cầu đang có của người dùng sẽ giúp cho bạn ghi điểm ngay từ những giây phút đầu tiên. Ngoài ra cũng cần lưu ý về số lượng từ ngữ trong tiêu đề không nên quá dài cũng không được quá ngắn ( ước chừng khoảng 55- 65 ký tự).


Tiêu đề của bạn cần chứa đựng được từ khóa mà bạn đã xây dựng ở trên vì đây sẽ là cốt lõi mà khách hàng tìm kiếm ở thông tin bạn cung cấp.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số thán từ mạnh cho tiêu đề bài viết gây thêm sự tò mò cho người đọc, nhưng tất nhiên là không nên quá giật tít chúng. Đôi khi nó sẽ gây ra sự phản cảm, phản tác dụng với mọi người.

​3. Nội dung độc, hay và cung cấp kiến thức hữu ích:

Nếu như tiêu đề là thứ đầu tiên gây ấn tượng thì nội dung chính là con tim của bài viết! Một bài viết chuẩn SEO trước hết bạn cần xây dựng được chất lượng tốt, càng độc càng hay nhưng không được sao chép. Đây có lẽ là yếu tố tối kỵ nếu bạn muốn phát triển website của mình lưu dài. Vì nếu bài viết của bạn kém chất lượng hoặc sao chép quá nhiều có thể dẫn đến bị khóa hay ngừng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Trong trường hợp bắt buộc thì cần lấy lại bài viết từ nguồn và trích dẫn nguồn đó.

Ngoài ra, bài viết của bạn nên đạt được một số ký tự nhất định, không quá dài khiến người đọc nhàm chán, cũng không nên quá ngắn như kiểu chỉ giật tít tiêu đề mà nội dung không giúp ích được cho mọi người.

Thêm một điều nữa cũng rất quan trọng, bài viết của bạn cần xoay quanh từ khóa và có thể quảng bá thêm cho sản phẩm của bạn ở trong đó nhưng tránh lộ liễu gây phản cảm. Bạn cũng có thể chèn link  cho một số từ khóa quan trọng để dẫn đến sản phẩm của bạn. Điều này, sẽ tạo ra một số hiệu quả nhất định cho bài viết đấy!

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.