Trong quá trình SEO thì việc tăng traffic website là một yêu cầu bắt buộc. Lượng truy cập chính là một thành phần quan trọng giúp tăng nội lực của website. Tuy nhiên không phải bạn sử dụng cách tăng truy cập website nào là cũng sẽ hiệu quả.

Tăng traffic website không đúng cách, thứ hạng SEO từ khóa rất dễ bị rớt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này ngay bây giờ!

1. Tăng traffic website dồn dập trong một thời gian ngắn

Sau lần đầu tiên Google “nhận diện” website của bạn, tốc độ tăng traffic website sẽ thường xuyên được hệ thống Google cập nhật. Nói cách khác, bạn đang “được” theo dõi.

Dù là website mới hay website cũ, Google có thể tính toán ra sự bất hợp lý trong việc tăng traffic một cách quá đà. Trường hợp này không chỉ xảy ra do sử dụng công cụ tăng traffic ảo, nó còn có thể xảy ra do gửi quá nhiều Email Marketing cùng lúc dẫn đến lượng truy cập tăng vọt tại một thời điểm.

3-kieu-tang-traffic-website-gay-phan-tac-dung-voi-seo1

Gửi quá nhiều email cùng lúc có thể gây tăng traffic website dồn dập.

Ví dụ: bình thường lượng truy cập cao nhất trong 1 phút là 20, nhưng khi chạy Email Marketing bạn không dàn trải 10.000 data ra nhiều đợt gửi mà tiến hành trong 1 lần gửi duy nhất. Điều này dẫn đến lượng truy cập trong 1 phút vọt lên 100. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, Google sẽ đánh giá website của bạn không ổn định, khả năng thứ hạng website của bạn sẽ bị rớt đấy!

Cho nên, dù bạn có dùng cách gì để tăng traffic webiste đi chăng nữa (Facebook Ads, Email Marketing, SMS, Display Ads,…) thì cũng nhớ là duy trì lượng truy cập tăng trưởng phù hợp. Đừng để nó tăng hay giảm đột ngột với một lượng lớn.

2. Tăng traffic website bằng phần mềm

3-kieu-tang-traffic-website-gay-phan-tac-dung-voi-seo2

Các phần mềm được lập trình để tạo traffic ảo.

Đây là một thủ thuật trong SEO mũ đen (sử dụng thủ thuật xấu). Việc truy cập website của bạn không đến từ người dùng thực, mà đến từ lập trình phần mềm tự động.

Khi kích hoạt các kiểu công cụ này, nó sẽ tiến hành truy cập trang web định kỳ. Ví dụ như cứ sau 3 giây sẽ tạo một lần truy cập.

Nếu có thể sử dụng cách thức tăng traffic website bằng phần mềm thì việc làm SEO trở nên thật dễ dàng. Nhưng sự thực, phương pháp SEO chuyên nghiệp và hiệu quả nhất hiện nay không đưa cách này vào các hạng mục SEO. Bởi nó ẩn chứa những nguy cơ tiềm tàng sau:

  • Google luôn cải tiến thuật toán nhằm phát hiện các hành vi “gian trá” để được lên Top. Do đó, dù Tool của bạn có tiên tiến đến đâu, bạn vẫn luôn phải thấp thỏm lo lắng bị Google phát hiện. Và khi bị phát hiện, thứ hạng website sẽ bị đánh rớt thảm hại.
  • Làm sai lệch số liệu đo lường sự phát triển của website. Điều này gây ra sự “ảo tưởng” về dữ liệu lớn nhưng thực tế lại chẳng có gì.
  • Đồng thời, bạn không thể phân tích khách hàng thông qua Analytics do số liệu không chính xác.
  • Toàn bộ các traffic ảo không mang lại doanh thu cho bạn. Vì đây là truy cập của robot, nó không ra quyết định trả tiền mua hàng được.

Vì vậy, tốt nhất bạn không nên tăng traffic website bằng phần mềm mà nên dẫn truy cập về từ người dùng thực.

3. Tăng traffic website tự nhiên bị bỏ quên

Trong tất cả các các nguồn truy cập, Google đánh giá cao nhất là nguồn Organic Search (traffic tự nhiên). Đây là nguồn đến từ người dùng search trên Google và click vào đường link của bạn được đề xuất trên kết quả tìm kiếm.

3-kieu-tang-traffic-website-gay-phan-tac-dung-voi-seo3

Traffic tự nhiên đến từ nguồn tìm kiếm trên Google.

Để kéo một lượng lớn traffic tự nhiên vào website, thì giải pháp hiệu quả và bền vững nhất là SEO traffic (giúp tăng nội lực website, hạn chế rủi ro khi tiến hành SEO từ khóa cạnh tranh cao), bao gồm 2 hoạt động trọng tâm:

  • Phát triển nội dung: Google đánh giá cao hoạt động này. Đồng thời, việc mở rộng thông tin, kiến thức trong ngành sẽ dễ dàng thu hút nhiều người quan tâm hơn là một website có nội dung nghèo nàn. Từ đó giúp nâng cao nhận thức thương hiệu của bạn.
  • SEO cho các nội dung trên: nhằm mục đích đảm bảo bài viết đáp ứng các tiêu chuẩn trong SEO, làm tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng, cải thiện traffic website. Làm tốt điều này, bạn đang dần dần bao phủ thị trường với nhiều từ khóa liên quan hơn. Bên cạnh đó, quá trình tối ưu còn giúp website được chuẩn hóa toàn diện về mặt kỹ thuật, tạo dựng được một kênh Marketing Online vững mạnh để phát triển thêm các hoạt động tiếp thị khác.

Đôi lúc, bạn quá tập trung vào tăng traffic website nhờ quảng cáo (Google Adwords, Facebook Ads, quảng cáo qua email,…) mà quên mất phải tăng đầu tư cho SEO traffic. Kết quả là nội lực web không được nuôi dưỡng và lượng truy cập vào website sẽ bị gián đoạn ngay lập tức nếu bạn không đủ chi phí để duy trì hoạt động quảng cáo.

Đối với một website mới, dĩ nhiên truy cập từ Organic Search gần như không có. Do đó, bạn cần kết hợp thực hiện SEO traffic và quảng cáo để tăng lượng truy cập website. Khi website đã có một lượng organic traffic tăng trưởng ổn định làm nền tảng, lúc này website đã đủ sức để tiến hành SEO thêm các từ khóa có độ cạnh tranh cao hơn. Đồng thời, bạn có thể giảm dần các hoạt động quảng cáo để tiết kiệm ngân sách.

Nguồn: gobranding.com.vn

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.