Chiến dịch content marketing của các doanh nghiệp có nên đi thuê các đơn vị chuyên làm về dịch vụ này hay không? Và chúng tôi khuyên họ là hãy để các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ về content marketing làm thay công việc đó cho bạn. Nếu bạn muốn biết lý do thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

1. Các lợi ích khi chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ content

1.1. Đa dạng các loại bài viết

3-loi-ich-nen-thue-dich-vu-lam-content-marketing1

Hiện nay, khi nhắc đến dịch vụ content marketing thì không còn đơn thuần gói gọn ở dạng content website nữa. Chúng ta có thể tìm thấy các dạng content marketing khác nhau như blog, email, social media, infographic,… Với sự đa dạng về các loại hình content, doanh nghiệp sẽ dễ gặp khó khăn khi tự mình triển khai tất cả các nội dung để luôn đổi mới mình. Lúc này, doanh nghiệp phải tìm kiếm một nhân sự đa-năng hoặc buộc phải thuê nhiều nhân sự chuyên ở các dạng content khác nhau.

Thay vì thế, doanh nghiệp chỉ cần chọn các công ty chuyên cung cấp dịch vụ content marketing chuyên nghiệp mà thôi. Các đơn vị này sẽ cung cấp cho bạn các hình thức content khác nhau, đảm bảo mang về cho doanh nghiệp những lợi ích thiết thực nhất.

1.2. Giảm thiểu kinh phí

Hãy thử một bài toán đơn giản. Bạn thuê 5 nhân viên phụ trách mảng content marketing. Mỗi nhân viên tốn 10.000.000 VNĐ/tháng. Trong 1 năm, số tiền mà bạn cần phải chi trả cho nhân viên là: 10.000.000 x 5 x 12 = 600.000.000 VNĐ.

Giả sử chất lượng của các nhân viên tại công ty là như nhau, một năm bạn chỉ mất từ 300.000.000 – 400.000.000 VNĐ cho các đơn vị làm dịch vụ content website nói riêng và content marketing nói chung. Điển hình như tại Era, chúng tôi cung cấp các gói content website, Facebook chỉ từ 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ/tháng. Với một bài toán đơn giản là bạn đã có thể hình dung được chúng ta sẽ tiết kiệm được bao nhiêu kinh phí khi sử dụng các dịch vụ làm content rồi phải không nào?

1.3. Đảm bảo chất lượng

Các đơn vị sẽ đảm bảo KPIs cũng như chất lượng xuyên suốt chiến dịch.

Các đơn vị sẽ đảm bảo KPIs cũng như chất lượng xuyên suốt chiến dịch.

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi áp dụng các chiến lược content marketing tổng thể chính là đảm bảo được hiệu quả và chất lượng từ chính các chiến dịch mà chúng ta đang thực hiện.

Khi doanh nghiệp hợp tác, làm việc cùng các đơn vị cung cấp dịch vụ content, hai bên sẽ cùng tìm hiểu về thị trường, tình hình doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại. Từ đó tìm ra lối đi riêng, định hướng riêng cho doanh nghiệp. Và dĩ nhiên, trong thời điểm tìm hiểu, thảo luận cùng nhau, hai bên sẽ đặt ra KPIs sao cho vừa phù hợp với mong muốn của doanh nghiệp, vừa đảm bảo tính khả thi. Và các đơn vị làm dịch vụ content marketing sẽ chính là bên đảm bảo KPIs diễn ra đúng như cam kết ban đầu. Do đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng và hiệu quả trong từng phần nội dung.

2. Bí quyết chọn được đơn vị làm content marketing chất lượng

Hiện nay trên thị trường có không ít các công ty, tổ chức lớn nhỏ chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến content marketing tổng thể, content website, content fanpage,… Giữa hàng ngàn các lựa chọn, làm sao để chúng ta có thể tìm được một “đối tác” thật sự uy tín? Checklist sau đây sẽ giúp bạn phần nào “chọn mặt gửi vàng”:

  • Các dự án đã làm qua (bạn nên tìm hiểu kỹ về dự án, tính thành công, kết quả cuối cùng,…)
  • Đánh giá từ phía khách hàng (nên chọn các đơn vị có nhiều phản hồi tốt)
  • Giá thành của các gói content mà đơn vị cung cấp
  • Tính “hợp” nhau (đơn vị có ở gần với doanh nghiệp của bạn, có làm việc cùng múi giờ, doanh nghiệp có thật sự hiểu được giá trị cốt lõi của thương hiệu,…)

Nguồn EraContent

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.