Nếu biết cách khai thác đúng mức, Youtube sẽ trở thành một kênh marketing cực kỳ hiệu quả dành cho các doanh nghiệp mà chi phí bỏ ra ở mức rất thấp. Thế nhưng có một sự thật là rất nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn chưa biết được điều này và bỏ qua sức mạnh của Youtube.

Nếu bạn đã đọc được những dòng chữ này, hãy tạo ngaycho doanh nghiệp của bạn một kênh Youtube thật chuẩn!

Các bước tạo kênh YouTube bán hàng cho doanh nghiệp

Bước 1: Tạo tài khoản Google plus

Trước khi tạo channel cho doanh nghiệp, bạn cần tạo một tài khoản Google Plus. Đầu tiên, bạn cần tham gia vào mạng xã hội Google plus và thiết lập những thông tin cho doanh nghiệp của bạn.

Tạo tài khoản G+ để thiết lập kênh YouTube cho doanh nghiệp.

Tạo tài khoản G+ để thiết lập kênh YouTube cho doanh nghiệp.

Sau đó, bạn cần truy cập vào website plus.google.com và thực hiện các bước hướng dẫn để đăng ký thông tin như: Tên doanh nghiệp, gmail của doanh nghiệp, mật khẩu, số điện thoại… Sau đó, bạn quay trở về mục Trang chủ ở góc trên cùng tay trái, chọn Trang và bắt đầu khởi tạo trang cho doanh nghiệp của mình.

Bước 2: Đăng nhập vào trang chủ YouTube

Cụ thể, trong bước này, bạn cần truy cập vào đường link www.youtube.com/channel-switcher. Sau đó, bạn sẽ thấy giao diện màn hình xuất hiện 2 tài khoản: Tài khoản cá nhân và tài khoản mới cho doanh nghiệp trên G+.

Bước 3: Xác nhận muốn khởi tạo kênh

Trong bước này, bạn sẽ cần chọn trang kinh doanh của doanh nghiệp và mở cửa sổ pop -up. Tại đây, bạn sẽ phải xác nhận việc muốn khởi tạo kênh YouTube cho doanh nghiệp rồi chọn Ok.

Bước 4: Xác nhận thông tin lần cuối

Bước này rất quan trọng bởi vì bạn cần xác nhận thêm một lần nữa rằng để thiết lập liên kết kênh YouTube với G+.

Vậy chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã tạo được một kênh youTube cho doanh nghiệp kinh doanh của mình.

Tùy chỉnh kênh YouTube doanh nghiệp

Sau khi đã tạo kênh YouTube bán hàng cho doanh nghiệp thành công, bạn cần phải tùy chỉnh thông tin cho kênh trông chuyên nghiệp, khác biệt hơn so với các đối thủ khác.

Tùy chỉnh kênh YouTube cho doanh nghiệp để thu hút được nhiều lượt tương tác.

Tùy chỉnh kênh YouTube cho doanh nghiệp để thu hút được nhiều lượt tương tác.

Tạo biểu tượng kênh

Sau khi bạn tạo kênh YouTube bán hàng thành công, mặc định biểu tượng của kênh sẽ là hình tài khoản G+ bạn thiết lập. Để cho kênh YouTube của bạn chuyên nghiệp hơn, hãy chuyển nó thành biểu tượng của doanh nghiệp bạn với mục đích tăng độ uy tín trong mắt khách hàng.

Ảnh đại diện kênh

Bạn nên thay ảnh đại diện cho kênh bằng những hình ảnh đặc trưng về doanh nghiệp của mình. Đây là một cách tuyệt vời để thể hiện cá tính thương hiệu của bạn và làm cho hồ sơ doanh nghiệp thêm trực quan hơn.

Thêm mô tả thông tin cho doanh nghiệp

Mục đích của việc mô tả này là giúp cho khách hàng nắm được thông tin một cách tổng quát nhất về tên doanh nghiệp, sản phẩm doanh nghiệp bạn đang bán. Ngoài ra, bạn có thể thêm tầm nhìn, sứ mạng, mục tiêu của doanh nghiệp. Đặc biệt, bạn cần thêm địa chỉ email vào mục liên hệ Thông tin chi tiết.

Tối ưu nội dung người xem

Trước khi cập video cho doanh nghiệp, bạn hãy dành thời gian trau chuốt nội dung video để thu hút được lượt view cũng như tương tác từ người xem. Nội dung của video càng trực quan, chi tiết, không dài dòng, đánh thẳng vào sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp.

Tối ưu hóa video khi tìm kiếm

Để cho video của doanh nghiệp đạt hiệu quả cao khi tìm kiếm, bạn cần quan tâm đến tiêu đề, từ khóa…cho video.

Cụ thể, từ khóa của bạn nên thu hẹp phạm vi tiếp cận và tập trung vào mục đích. Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ cho việc lập từ khóa trên YouTube như Keywordtool.io.

Hơn nữa, các từ khóa bạn chọn lựa cần chất lượng để khi SEO sẽ đạt top cao tìm kiếm.

Thêm thẻ liên kết về website

Khi bạn tạo kênh YouTube cho doanh nghiệp, bạn sẽ được cấp phép thẻ điều hướng dùng trực tiếp về website doanh nghiệp. Khi bạn chú ý đến điều này, bạn sẽ kinh doanh sản phẩm bán hàng rất hiệu quả.

Quảng cáo kênh video cho doanh nghiệp

Tạo kênh YouTube bán hàng cho doanh nghiệp không quá khó nhưng để kênh đem lại hiệu quả cao thì video của bạn cần được nhiều người biết đến hơn. Để làm được điều đó, kênh YouTube cần có:

Chia sẻ kênh YouTube thông qua các mạng xã hội để thu hút nhiều người.

Chia sẻ kênh YouTube thông qua các mạng xã hội để thu hút nhiều người.

  • Chèn các video vào các email: Mục đích của việc giúp cho các video đi đến được với nhiều tập khách hàng khác nhau.
  • Chèn video vào blog: Bạn có thể sử dụng video của mình như một bài blog và diễn giả nó vào các bài viết blog trên website.
  • Quảng cáo video thông qua các kênh mạng xã hội: Đây được xem như là một hình thức không tốn chi phí quảng cáo. Mỗi lần có video mới của công ty, bạn chỉ cần đăng tải nó lên Facebook, Google Plus. Bạn nên sử dụng hashtags để biểu thị bất kỳ loại sản phẩm nào mà công ty đang bán.

Tạo kênh YouTube bán hàng cho doanh nghiệp là một việc làm cần thiết để doanh nghiệp có thể tạo chỗ đứng vững chắc trên mọi “mặt trận chiến đấu”.

Nguồn: unica

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.