Fanpage là nơi giúp lan tỏa thương hiệu của doanh nghiệp, đồng thời cũng là nơi kết nối với khách hàng, thúc đẩy doanh số bán hàng. Quản lý tốt Fanpage sẽ giúp các chủ doanh nghiệp, chủ shop online tiết kiệm được nhiều thời gian hơn đồng thời tăng được hiệu quả kinh doanh.

1. Hiểu bảng quản trị Fanpage

Việc đầu tiên khi bắt đù quản trị fanpge của donh nghiệp là bạn cần phỉ hiểu vf nắm rõ về các công cụ và chức năng của fanpage. Việc hiểu bảng quản trị fanpage không chỉ giúp bạn quản lý tốt các công cụ mà có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian trong quá trình quản lý. Khi doanh nghiệp thiết lập fanpage, không chỉ cần một người tự mình quản lý mà cần rất nhiều người cùng nhau phát triển fanpage. Tùy theo nhiệm vụ được giao mà những vai trò cần cần có để quản lý fanpage là:

 • Quản trị viên
 • Người sáng tạo nội dung
 • Người điều hành
 • Người quảng cáo
 • Người phân tích dữ liệu

Không nhất thiết phải có đầy đủ những vai trò trên khi quản lý fanpage, doanh nghiệp có thể phân chia một người đảm nhận nhiều công việc hoặc thuê dịch vụ quản lý ngoài như thuê quảng cáo, thuê content writter miễn là mọi hoạt động trên fanpge được thực hiện trơn tru và hoàn hảo nhất.

Để quản trị Fanpage, đầu tiên bạn cần có quản trị viên. Thêm một quản trị viên mới rất đơn giản:

 • Đảm bảo rằng người bạn muốn tạo Quản trị viên ‘Thích’ trang
 • Nhấp vào hộp ‘Thích’ ở góc trên cùng bên trái của trang và nhấp vào ‘Xem tất cả’.
 • Chọn người bạn muốn chỉ định và nhấp vào ‘Tạo quản trị viên’ và chọn vai trò bạn muốn gán cho họ.
 • Bất cứ khi nào bạn hoặc Quản trị viên đăng nhập dưới dạng trang, họ sẽ thấy Bảng quản trị.
 • Tổng quan về bảng quản trị:
 • Thông báo hiển thị tất cả các tương tác gần đây trên trang. Nó cho biết ai ‘Thích’ trang hoặc nội dung của bạn, nếu bạn đã được gắn thẻ trong bất kỳ bài đăng nào và nếu mọi người muốn tham dự bất kỳ sự kiện nào bạn đang tổ chức.
 • Thông tin chi tiết cung cấp thông tin về hoạt động của trang kể từ khi được phát hành.
 • Tin nhắn hiển thị bất kỳ tin nhắn riêng tư được gửi từ người hâm mộ.
 • Mẹo trang cung cấp một liên kết đến bộ tiếp thị nội bộ của Facebook. Bạn có thể tham khảo một số video chi tiết về các tính năng Timeline ở trang hỗ trợ của Facebook.
Hiểu trang quản trị fanpage giúp các shop online kiếm soát nó tốt hơn.

Hiểu trang quản trị fanpage giúp các shop online kiếm soát nó tốt hơn.

2. Đăng bài: Bao nhiêu và khi nào?

2.1. Tính nhất quán của bài đăng

Việc phù hợp giữa sự hiện diện của bạn trên Facebook là rất quan trọng đối với sự phát triển của sự hiện diện xã hội trên tất cả nền tảng trực tuyến. Đừng quá nhiệt tình và “tấn công” khách hàng của bạn với nhiều bài đăng mỗi phút mỗi giờ mỗi ngày. Một bài đăng mỗi ngày sẽ đủ và sẽ đảm bảo nó có sự tiếp cận càng cao càng tốt. Bài đăng cần được dành thời gian để lọc News Feed một cách tự nhiên trước khi bài đăng khác xuất hiện.

2.2. Ít nhưng thường xuyên

Việc đăng bài quá nhiều thường là không hiệu quả và thậm chí là có hại cho fanpage của bạn. Facebook rất nhanh chóng đánh dấu nội dung là spam nếu bạn liên tục đăng bài mà lượt tiếp cận ở mỗi bài thường không chất lượng

2.3. Khi nào được coi là đúng thời điểm đăng bài?

Mỗi ngày bạn chỉ nên đăng số lượng bài giới hạn vì thế hãy chọn thời điểm vàng để đăng bài. Thời điểm “vàng” này chính là lúc người dùng truy cập và sử dụng Facebook nhiều nhất trong ngày và bạn có thể tiếp cận được số lượng lớn khách hàng tiềm năng của mình.

Thường là sau khoảng thời gian làm việc từ 6 giờ đến 11 giờ tối là lúc có lượng truy cập người dùng Facebook cao nhất. Bạn cũng có thể xác định vị trí của người dùng và khách hàng bằng cách sử dụng Thông tin chi tiết của Facebook , do đó giúp lên lịch các bài đăng trong tương lai dễ dàng hơn.

Người dùng Facebook thường có thời điểm cho hoạt động truy cập của mình, hãy nắm rõ nó để đằng bài.

Người dùng Facebook thường có thời điểm cho hoạt động truy cập của mình, hãy nắm rõ nó để đằng bài.

3. Nội dung fanpage: Viết gì và viết như thế nào?

3.1. Ngắn gọn và trau chuốt

Các bài đăng trên fanpage không nên quá dài. Những bài đăng dài và nhiều chữ khiến khách hàng cảm thấy chán nản và không muốn đọc và như vậy ảnh hưởng đến khả năng tiếp thị của thương hiệu.

Một hoặc hai dòng chữ là tốt nhất cho một bài đăng bình thường. Nó giúp bạn tiếp cận được tất cả khách hàng vì họ chỉ cần lướt qua là có thể đọc được nội dung bài đăng

3.2. Thú vị và táo bạo

Hãy làm cho bài đăng của bạn trở nên thú vị và táo bạo nhất có thể. Thường việc kêu gọi hành động rất hiệu quả trong việc khiến người dùng hành động và đưa ra quyết định. Vì thế, với các shop online, việc này rất được ưa thicchs và sử dụng trong các bài đăng

3.3. Đặt câu hỏi và nhận câu trả lời từ khách hàng

Đây là một giải pháp đăng nội dung đơn giản nhưng rất hiệu quả với các shop online. Việc đặt câu hỏi cho người dùng khuyến khích họ để lại nhận xét và quan điểm cá nhân. Đây là hình thức khảo sát người dùng cực kỳ hữu ích. Đồng thời, shop online cũng có thể tìm thấy những yêu cầu tư vấn, feedback, phản hồi hoặc những ý tưởng mới từ nhận xét của khách hàng.

3.4. Sử dụng hình ảnh

Hình ảnh nên được sử dụng cho hầu hết các bài đăng và sẽ phản ánh thông điệp của bài viết. Khi sáng tạo nội dung, chúng ta đều biết rằng một bức ảnh có thể thế cho một bài viết hàng nghìn chữ. Bài viết có hình ảnh có trọng lượng hơn bài viết mà không có chúng. Hình ảnh với các liên kết và album ảnh cũng có thể đem lại hiệu quả tuyệt vời

4. Ngôn ngữ và giọng điệu bài đăng Fanpage

Người hâm mộ trang Facebook của bạn hoặc trên bất kỳ mạng xã hội nào là khách hàng trung thành của bạn. Hãy đối xử và chăm sóc tốt cho họ. Đây cũng là một hình thức chăm sóc khách hàng trong kinh doanh. Những người dùng Facebook này có thể là khách hàng tiềm năng của bạn, mua hàng của bạn thông qua trực tuyến và do đó cảm xúc của họ có thể là sự tin tưởng, quan tâm và dự đoán.

Mẹo cần nhớ khi soạn bản sao cho bài đăng trên Facebook:

 • Đi thẳng vào trọng tâm. Đừng lan man
 • Hãy giản dị thay vì trang trọng
 • Sử dụng ngôn ngữ thú vị sẽ lôi cuốn và làm hài lòng độc giả và thể hiện sự nhiệt tình
 • Hãy cởi mở, trung thực và hữu ích (đặc biệt nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra với khách hàng và người dùng hoặc nếu bạn nhận được bất kỳ khiếu nại nào)

Điều cần thiết là phải nhớ rằng khách hàng tiềm năng của bạn đang là bất cứ ai và ở bất cứ đâu. Do đó, bạn phải coi mỗi người dùng là một cá nhân, lắng nghe họ và đánh giá cẩn thận giọng nói của bạn dựa trên nhu cầu của họ.

Ngôn ngữ bài đăng sẽ quyết định shop online thu hút khách hàng như thế nào

Như vậy trên đây là những mẹo cần thiết để doanh nghiệp có thể quản lý fanpage hiệu quả và thu hút được lượt truy cập tối ưu nhất.

Nguồn: nhanh.vn

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.