Muốn kinh doanh thành công ngoài việc phải kiếm thêm khách hàng, thì điều quan trọng nhất là bạn phải giữ chân được khách hàng cũ. Bên cạnh việc hỗ trợ ưu đãi dành riêng cho họ, doanh nghiệp cần phải mang đến cho khách hàng thêm những trải nghiệm tích cực, giúp học tự nguyện yêu thích thương hiệu của mình.

Và một trong những cách bạn có thể làm là đưa ra các hướng tiếp thị nội dung lý tưởng. Nó không những thu hút khách hàng mới đến với website mà cũng có tác dụng tuyệt vời để níu kéo khách hàng cũ quay lại trang.

Sau đây là các hướng tiếp thị nội dung bạn nên thực hiện.

4-huong-tiep-thi-noi-dung-ban-nen-thuc-hien-neu-muon-giu-chan-khach-hang-cu1

Nội dung dễ chia sẻ và khác biệt

Khi có sự khác biệt, bạn sẽ trở thành lựa chọn duy nhất của khách hàng. Vì họ không thể tìm được nội dung hữu ích của bạn ở bất cứ nơi nào khác.

Bên cạnh, các hướng nội dung dễ chia sẻ cũng cần chú trọng. Nếu nội dung được chia sẻ rộng rãi, cơ hội khách hàng nhìn thấy bạn lại lần nữa cao hơn.

Nội dung theo nhu cầu

Bạn đang kinh doanh trong một lĩnh vực nhất định thì có thể thể hiểu cơ bản về nhu cầu khách hàng. Cùng với kinh nghiệm thực tiễn, hãy kết hợp một số công cụ phân tích xu hướng tìm kiếm thông tin trong thị trường kinh doanh của mình. Chúng giúp bạn định hướng nội dung phù hợp với tâm lý người dùng.

Khi sản xuất được các dạng nội dung như thế, khách hàng sẽ cảm nhận được sự hữu ích trên trang của bạn. Bạn đang làm họ thỏa mãn và tin tưởng. Với một tiềm thức như thế, khi có ý định liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn, phần trăm họ nhớ và quay lại website cao hơn rất nhiều. Thậm chí là họ sẽ thường xuyên vào site để xem các thông tin liên quan khác.

Nội dung dễ hiểu, thân thiện

Mặc dù xác định được nhu cầu thông tin của khách hàng, nhưng hành văn thiếu khéo léo sẽ là điểm trừ.

Những gì cần cung cấp cho khách hàng thì cố gắng trình bày rõ ràng, dễ hiểu. Thêm vào đó là sử dụng từ ngữ thân thiện, giọng điệu phù hợp với chủ đề. Nếu với các thuật ngữ khó hiểu luôn nhớ giải thích gọn gàng và có ví dụ minh họa sẽ truyền tải thông tin hiệu quả hơn.

Một cách hay khác là chuyển tải nội dung bằng một câu chuyện thường gặp. Điều này khiến khách hàng cảm nhận được chính họ trong câu chuyện đó. Sự đồng điệu giữa nội dung của bạn và mối quan tâm của chính khách hàng chắc chắn họ sẽ thấy thông tin bạn có giá trị cao. Và họ thường sẽ quay lại để tìm kiếm thông tin mới hoặc thực hiện các giao dịch trên trang.

Nội dung chuẩn SEO

Với các định hướng trên, bạn có thể có một nội dung tốt để tiếp thị rồi đấy! Nhưng điều kiện cần để thúc đẩy nội dung tốt đến được với khách hàng là bài viết phải chuẩn SEO.

Bạn cần dành thời gian tối ưu nội dung cho công cụ tìm kiếm để góp phần đưa nội dung đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Việc hiển thị phổ biến trên internet giúp cho khách hàng chẳng thể quên mất bạn.

Bạn mua sản phẩm một lần nhưng sau đó có thể quên là mua ở đâu. Khi cần mua lại, bạn search tìm kiếm. Nếu nơi mua lần trước có hiển thị trong kết quả tìm kiếm, bạn sẽ thấy quen quen và chẳng nghĩ ngợi nhiều cho hành động lick vào trang để xem thông tin và thực hiện giao dịch.

Tiếp thị nội dung vẫn mãi là câu chuyện sáng tạo không hồi kết. Việc sáng tạo là rất tốt và bạn cũng đừng quên nắm bắt một số định hướng cơ bản để tối ưu hơn cho mỗi lần xuất bản nhé!

Nguồn: gobranding.com.vn

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.