Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều có một kênh website cho riêng mình. Các hoạt động Marketing Online đều xuất phát từ website bán hàng. Vì vậy có thể thấy Website đóng vai trò quan trọng trong các chiến lược kinh doanh lâu dài. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây.

Website đóng vai trò gì?

Hầu hết các hoạt động Marketing Online đều xuất phát từ website bán hàng. Chiến dịch marketing của bạn tuyệt vời nhưng lại thiếu một website chất lượng. Giống như việc doanh nghiệp của bạn đã thiếu hụt một công cụ truyền tải thông tin quan trọng, cơ sở để thực hiện các hoạt động khác trên các mạng xã hội.

Một website doanh nghiệp có giao diện chuyên nghiệp, nội dung sâu sắc chắc chắn là chỗ dựa vững chắc cho kế hoạch chiển khai marketing lâu dài. Khi có website thì việc PR thương hiệu cũng dễ dàng hơn vì thông qua các website trực tuyến.

Sở hữu 1 Website thương hiệu được thiết kế tốt luôn làmột thế mạnh tuyệt đối trong Marketing Online nói riêng và kinh doanh trực tuyến nói chung. Và nó mang lại nhưng lợi ích thiết thực rất lớn có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tình hình và chiến lược kinh doanh của công ty bạn.

Là nơi tiếp thị nhanh nhất những sản phẩm chiến lược củacông ty trên mạng toàn cầu. Giúp sản phẩm của doanh nghiệp luôn nổi bật và được nhiều người biết đến.

5-vai-tro-quan-trong-cua-website-trong-chien-dich-kinh-doanh-lau-dai1

Giúp doanh nghiệp giới thiệu đầy đủ về đơn vị, hoặc công ty của mình đến khách hàng. Tạo sự tin tưởng về dịch vụ và sản phẩm của công ty.

Chi phí dành cho website so với những loại hình dịch vụ marketing truyền thống thấp hơn và mang lại hiệu quả cao hơn.

Website giúp doanh nghiệp luôn nhận được phản hồi nhanh nhất từ phía khách hàng.

Website góp phần giúp doanh nghiệp bắt kịp xu hướngchung của thị trường cũng như nắm được những thông tin về thị hiếu của khách hàng chính xác và nhanh nhất.

Chiến lược marketing thành công không thể thiếu website chất lượng

Một chiến lược kinh doanh phải có bốn yếu tố: mục tiêu chiến lược, phạm vi chiến lược, lợi thế cạnh tranh và các hoạt động chiến lược và năng lực cốt lõi. Bạn có thể nghe đến các khái niệm như: Online Advertising,Email Marketing, SEM, Online PR, Mobile Marketing, Social Media. Tuy nhiên, sự thật là những công cụ này có hoạt động hiệu quả được hay không thì còn phụ thuộc vào chất lượng website doanh nghiệp của bạn.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn

Mọi sự cạnh tranh luôn khốc liệt. Phân tích đối thủ làmột nguyên tắc cơ bản và không xa lạ với mỗi chúng ta. Tuy nhiên khi vào thực tế bạn lại quên mất điều này. Bạn không coi việc nghiên cứu đối thủ của mình vì bạn tin tưởng vào sản phẩm của mình. Tuy nhiên sản phẩm và dịch vụ của bạn không phải lúc nào cũng thuận lợi và phù hợp với thị trường thực tế, trong khi thị trường lại bắt đầu từ những đối thủ của bạn vì vậy hãy bắt đầu bằng việc nghiên cứu đối thủ của mình, việc đầu tiên bạn phải liết kê tất các doanh nghiệp có sản phẩm tương đồng với những sản phẩm mà bạn định tung ra thị trường.

5-vai-tro-quan-trong-cua-website-trong-chien-dich-kinh-doanh-lau-dai2

Khi bạn xác định được các đối thủ cạnh tranh của mình,hãy nghiên cứu những công cụ Marketing của họ là gì : có thể là áp phích, quảngcáo, website.

Đánh giá mối tương quan giữa sản phẩm của bạn với sản phẩm của các đối thủ. Hãy xác định xem bạn có thể đương đầu với sự cạnh tranh như thế nào, đặc biệt là với những doanh nghiệp có mối đe dọa thực sự.

Trọng tâm vào xác định mục tiêu khách hàng

Khi bạn muốn thành công khi triển khai chiến lược kinh doanh trước hết phải xác định được mục tiêu khách hàng mà bạn hướng tới. Phânđoạn khách hàng mà bạn nhắm tới có thể là những người hiện tại đang có nhu cầu sử dụng những sản phẩm tương đồng. Khách hàng luôn có xu hướng thích những sản phẩm có nhiều ưu điểm khác biệt hơn đối thủ.

5-vai-tro-quan-trong-cua-website-trong-chien-dich-kinh-doanh-lau-dai3

Khác biệt hóa từ sản phẩm giá trị

Những điểm khác biệt chính là lợi thế giúp bạn cạnhtranh với đối thủ. Hãy trả lời câu hỏi như sản phẩm của bạn sẽ mang lại điều gìcho khách hàng mà đối thủ không có. Câu hỏi này giúp bạn xác định điều mà sản phẩm của bạn cần để đáp ứng những nhu cầu mong muốn của khách hàng. Tuyệt chiêu tung sản phẩm đánh trúng vào nhu cầu cấp thiết của khách hàng chính là bước đầu thành công trong chiến dịch Marketing.

Tận dụng tối đa sức mạnh của một website chất lượng

Như chúng ta đã thấy về ưu điểm của hình thức MaketingOnline đã mang lại cho việc phát triển doanh nghiệp giảm thiểu chi phí tối đangân sách. Quan trọng hơn cả là nó đã trở thành một công cụ rất hữu ích để có thể thúc đẩy sự phát triển thương hiệu và thị trường kinh doanh của công ty.

Nếu công ty của bạn có một website đẹp mắt với những hình ảnh sắc nét và tạo được ấn tượng với khách hàng qua những sản phẩm sẽ làm tăng lượng khách hàng tiềm năng mà bạn không ngờ tới được.

Ngoài các trang diễn đàn, trang tin tức… bạn còn có thểxây dựng dựa trên thông tin được lan truyền khi khách hàng mua hàng tại website của công ty để truyền miệng đến người mua hàng khác.

Việc cần thiết của một website với thiết kế chuẩn SEO, nội dung tốt giúp bạn không chỉ được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm mà còn giúp lan tỏa xây dựng thương hiệu trong mắt khách hàng.

Theo blog.dammaynho

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.