SEO là một công việc mà bạn không thể đạt được kết quả một cách nhanh chóng, bạn cần phải thiết lập một chiến lược dài hạn cụ thể. Để SEO một cách hiệu quả, cần có rất nhiều yếu tố cộng hưởng khác nhau. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn 5 yếu tố để xây dựng một chiến lược SEO hiệu quả.

1. Làm SEO nhiều từ khóa

Trước đây, nếu muốn SEO trang web của mình bạn chỉ cần đưa ra từ 1,2 từ khóa chính là website của bạn có thể nằm trong top 10 trang web theo kết quả tìm kiếm từ Google. Tuy nhiên, ngày nay, công việc tối ưu hóa SEO không đơn giản đến vậy bởi hãy hiểu rằng không chỉ có bạn mà còn rất nhiều những đơn vị khác cũng làm dịch vụ đó giống như bạn. Và đương nhiên họ cũng làm các bước tối ưu SEO tương tự như bạn đã từng làm.

 

Vì vậy mỗi doanh nghiệp cần xây dựng cho mình chiến lược SEO lâu dài, bên cạnh SEO các từ khóa chính hãy chú ý đến những từ khóa phụ có mức độ cạnh tranh thấp hơn. Số lượng từ khóa mà bạn muốn SEO có thể từ vài chục đến hàng trăm từ. Chỉ có như vậy, website của bạn mới cạnh tranh hiệu quả với đối thủ của mình.

2. Làm tốt công việc tối ưu hóa website.

Quá trình tối ưu hóa website chính là SEO On Page. Hãy hoàn thiện tất cả các bước sau cho một công việc Seo On Page hiệu quả:

  • Chỉnh sửa Title/Description: Title chính là tiêu đề, chủ đề chính của bài viết, hãy đặt Title thật hay, tự nhiên phù hợp với nội dung bài viết. Description được hiểu là phần tóm tắt nội dung bài viết, với phần này bạn không nên chèn quá nhiều từ khóa.
  • Hình ảnh: Google sẽ không hiểu được hình ảnh của bạn, vì vậy hãy đặt tên cho hình ảnh và sử dụng thẻ Alt để mô tả chính xác hình ảnh đó.
  • Cấu trúc website: Hãy tạo cho website một cấu trúc dễ hiểu bởi điều này sẽ hữu ích cho người dùng cũng như công cụ tìm kiếm Google.
  • Thiết kế website chuyên nghiệp, đẹp: Tại sao phải làm công việc này? Bất cứ người dùng nào khi truy cập website thấy được sự chuyên nghiệp và bắt mắt của nó chắc chắn họ sẽ ở lại website của bạn lâu hơn. Công việc này cũng làm tăng độ tin tưởng của Google vào website của bạn.

3. 90% Xây dựng nội dung chất lượng.

Bạn nên nhớ rằng việc xây dựng nội dung cho website cực kỳ quan trọng. Đừng quá chú trọng vào backlink trong khi bạn có một nội dung kém chất lượng, khiến người đọc nhàm chán. Google sẽ xóa xổ các website có nội dung kém chất lượng thông qua thuật toán Panda. Chẳng có gì quan trọng hơn bằng việc tập trung thời gian vào việc xây dựng nội dung thật tốt, thật chất lượng cho website của bạn.

4. 10% xây dựng Backlink chất lượng.

 

Đừng nghĩ rằng việc lấy backlink nhiều là hiệu quả mà hãy chú trọng đến những backlink thực sự hiệu quả.Với thuật toán Penguin website của bạn sẽ bị biến mất nếu lượng backlink kém chất lượng. Vì vậy hãy loại bỏ những backlink xấu và kém chất lượng ngay nhé.

5. Mạng xã hội.

Năm 2016 được xem là năm bùng nổ mạnh mẽ của mạng xã hội, đừng “ngó lơ” mạng xã hội nhé. Hãy liên kết và kết nối ngay đến các trang mạng xã hội lớn hiện nay như Facebook, Twitter, Google+…

Hãy lưu ý và xem xét thật kỹ lưỡng các thuật toán trên để bạn có một chiến lược SEO thực sự hoàn hảo cho website của mình.

Nguồn: Bigweb

Bài viết liên quan:

 

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.