Mục đích của các doanh nghiệp khi đăng tải video lên Youtube là làm sao cho có càng nhiều người xem video đó càng tốt. Muốn thực hiện được điều đó, cần phải biết cách tối ưu làm sao để video của doanh nghiệp mình xuất hiện ở trên đầu các kết quả tìm kiếm. Video dù có hay, nhưng không có ai xem thì cũng chẳng đạt kết quả gì.

Hướng dẫn SEO YouTube đạt nhiều lượt tìm kiếm

1. Nghiên cứu từ khóa để SEO video

Việc chuẩn bị tốt cho khâu nghiên cứu từ khóa đóng vai trò rất quan trọng, quyết định video của bạn có đạt TOP tìm kiếm hay không. Đầu tiên, bạn cần tạo danh sách các từ khóa tiềm năng bằng việc sử dụng tính năng Search Suggest của YouTube. Những gì bạn cần làm là vào YouTube, gõ 1 cụm từ bất kỳ liên quan, bạn sẽ thấy YouTube hiện ra hàng loạt các từ khóa liên quan đến cụm từ/từ bạn vừa gõ.

Bạn thấy cách này khá đơn giản phải không? Những từ được YouTube đề xuất, là những từ có người xem tìm kiếm nhiều nhất.

Đối với những SEOer, việc tối ưu từ khóa là cốt lõi để đưa video có lượt truy cập lớn hơn. Bạn cần phải chọn những từ khóa SEO mang liệu hiệu quả nhất từ danh sách từ khóa lên ở trên. Để cho video của bạn không cạnh tranh gay gắt với các đối thủ, đặc biệt với những kênh không có nhiều lượt người đăng ký thì việc tối ưu từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp là rất cần thiết.

Một lưu ý từ kinh nghiệm của SEOer giỏi “truyền lại” là không được mạo hiểm đi tìm kiếm và tối ưu các từ khóa có mức cạnh tranh cao, vì bạn đang “chôn vùi” video của mình trong hàng tỷ các từ tìm kiếm của YouTube.

2. Tìm kiếm từ khóa Youtube bằng Google

Hầu hết các lượt xem đến trực tiếp từ trang chủ YouTube, nhưng một công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới là Google sẽ giúp bạn tăng lượt view gấp thêm 2 đến 5 lần. Nếu bạn cạnh tranh được với thứ hạng của Google, thì việc kiếm tiền YouTube là rất dễ dàng. Bạn cần tối ưu hóa được video với từ khóa xuất hiện trong kết quả tìm kiếm video của Google để tăng lượt traffic trực tiếp từ công cụ tìm kiếm lớn nhất này. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể nắm trọn các công thức Marketing Facebook thành công với khóa học Youtube Marketing.

Tối ưu từ khóa tìm kiếm qua Google giúp lượt view tăng gấp nhiều lần.

Tối ưu từ khóa tìm kiếm qua Google giúp lượt view tăng gấp nhiều lần.

3. Tối ưu hóa video trước khi upload

Trong việc hướng dẫn SEO YouTube bằng từ khóa, bạn cần tối ưu một số yếu tố trước khi upload video lên YouTube, hãy đảm bảo rằng video của bạn đạt các yêu cầu sau:

 • Tên File đã chứa từ khóa hay tiêu đề của video, được viết dưới dạng không có dấu, nối với nhau bằng gạch ngang.
 • Tối ưu Details: Trong mục Details bạn cần tối các mục để video của bạn xếp thứ hạng cao như sau:
  Title: Điền như tên File.
  Rating: Chọn 5 sao.
  Tags: Điền đầy đủ từ khóa chính, khóa phụ liên quan.

4. Đầu tư chất lượng hình ảnh video

Theo xu hướng công nghệ, người xem thích video có độ phân giải “nét” ở định dạng HD. Nếu các video trên YouTube có chất lượng thấp, mờ và khó nhìn sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Bạn là một SEOer giỏi, thì việc tối ưu video chất lượng HD, dung lượng thấp là điều bắt buộc để video lên Top.

5. Tập trung vào 15 giây đầu của video

Tại sao lại là tập trung vào 15 giây đầu tiên, mà không phải là tập trung hết video. Lý giải rất đơn giản vì 15 giây đầu tiên quyết định việc người xem có ở lại với video của bạn hay không.

Theo thống kê của YouTube, ai thu hút được người xem trong 15s thì người đó sẽ thu hút được khách hàng mua sản phẩm. Và ngược lại, ai làm mất khách hàng trong 15s đầu tiên thì sẽ mất khách đó mãi mãi.

6. Tối ưu video khi upload

Tiến hành upload video, các SEOer dùng thuật toán tối ưu giao diện người xem trên YouTube như sau:

 • Tiêu đề video: Tiêu đề cần chứa từ khóa chính, mới lạ, gây thu hút người xem.
 • Thẻ mô tả: Chứa từ khóa chính và nói một cách tổng quát nhất về nội dung của video.
 • Thẻ tag: Điền những thẻ tag chứa từ khóa chính, từ khóa liên quan.
Tiêu đề video hay giúp cho người xem kích thích click chuột.

Tiêu đề video hay giúp cho người xem kích thích click chuột.

7. Tối ưu Total Watch Time 

Total Watch Time là tổng thời gian được xem, tính theo phút trong video của bạn. Tối ưu cho TWT là một cách trong hướng dẫn SEO YouTube, bạn cần tạo ra những video có thời lượng dài rồi giữ chân người xem ở lại. Rõ ràng, việc bạn càng giữ chân người người xem ở lại xem video càng lâu đóng vai trò rất quan trọng để tăng lượt tương tác video.

Nguồn: unica

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.