Ở phần 1 chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về 4 bước đầu tiên để viết bài mô tả sản phẩm hấp dẫn khách hàng. Dưới đây là 4 bước cuối cùng để giúp bạn viết mô tả sản phẩm mang đến tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Cùng theo dõi nhé.

Bước 5: Kể một câu chuyện (Storytelling) thu hút khách hàng

Để chinh phục khách hàng, thay vì viết bài mô tả sản phẩm theo cách diễn giải thông thường hãy kể cho họ nghe một câu chuyện.

Để lại ấn tượng sâu sắc, khơi gợi cảm xúc là điều cần có khi kể chuyện trong mô tả sản phẩm. Bởi lẽ yếu tố cảm xúc có tác động nhất định đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Trước khi thực hành kể chuyện, bạn cần tìm lời giải cho những câu hỏi sau:

  • Ai là người làm ra sản phẩm?
  • Điều gì truyền cảm hứng cho họ để làm ra sản phẩm?
  • Hành trình để làm ra sản phẩm?
  • Sản phẩm này sẽ tác động/ thay đổi cuộc sống của người mua bằng cách nào và như thế nào?

Bên cạnh đó, để kể một câu chuyện thu hút bạn phải đặt mình vào vị trí của khách hàng, từ đó thấu hiểu những mong muốn, nhu cầu của họ trong từng giai đoạn. Khi làm được điều này bạn cũng sẽ triển khai được những ý tưởng, câu chuyện chinh phục được cảm xúc của khách hàng, khiến họ chi tiền cho sản phẩm của bạn.

8-buoc-viet-bai-mo-ta-san-pham-thu-hut-khach-mua-hang-p22

Kể chuyện trong mô tả sản phẩm là ý tưởng tốt giúp bạn chạm tới cảm xúc của khách hàng và bán được nhiều hàng hơn.

Bước 6: Để ý đến cách trình bày, kết hợp hình ảnh, Video

Bài viết mô tả sản phẩm hấp dẫn không chỉ phụ thuộc vào yếu tố câu chữ mà còn cần chú ý đến cách trình bày, kết hợp sử dụng hình ảnh, video.

Về cách trình bày, bạn nên chú ý sắp xếp các đoạn văn, cách dòng, sử dụng gạch đầu dòng một cách hợp lý. Những font chữ, cỡ chữ dễ đọc cũng nên được ưu tiên để khách hàng dễ theo dõi. Trong trường hợp cần nhấn mạnh bạn có thể sử dụng cỡ chữ lớn hơn, in đậm, bôi nghiêng,… để người đọc có thể nắm bắt thông tin cần thiết dù chỉ đọc lướt qua.

Thêm nữa, để mô tả sản phẩm hấp dẫn bạn cũng nên sử dụng hình ảnh trong bài. Nghiên cứu của MDG Advertising cho thấy 63% người tiêu dùng tin rằng hình ảnh tốt quan trọng hơn mô tả sản phẩm, trong khi 53% tin rằng hình ảnh quan trọng hơn xếp hạng hoặc đánh giá. Do vậy đầu tư hình ảnh chất lượng, đặc biệt là ảnh tự chụp sẽ tăng tính chân thực. Khách hàng sẽ tin tưởng hơn vào những gì bạn nói. Hơn nữa, hình ảnh cũng giúp khơi gợi trí tưởng tượng. Giúp khách hàng hình dung khi sở hữu sản phẩm họ sẽ cảm thấy hài lòng/ thay đổi như thế nào. Lúc này việc sử dụng hình ảnh hợp lý là cơ hội để bạn tăng doanh thu bán hàng.

Ngoài hình ảnh, sử dụng video là cách hữu ích khác có thể áp dụng trong mô tả sản phẩm. Kết quả nghiên cứu thực hiện bởi Live Clicker cho thấy 88% chủ doanh nghiệp thương mại điện tử được khảo sát nhận thấy sự gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khi sử dụng các video trong mô tả sản phẩm.

Bước 7: Tham khảo các bài viết mô tả sản phẩm từ các Web bán hàng lớn

Khi bắt đầu viết mô tả sản phẩm hay đang bí ý tưởng bạn hoàn toàn có thể tham khảo nội dung này từ các Web bán hàng khác. Những Web bán hàng lớn (Amazon, Alibaba, Walmart,…) thường có đội ngũ nhân viên có khả năng xây dựng và sản xuất nội dung tốt. Do vậy bạn có thể học hỏi rất nhiều về cách viết: bố cục trình bày, cách đặt câu, dùng từ, giọng điệu,…

8-buoc-viet-bai-mo-ta-san-pham-thu-hut-khach-mua-hang-p23

Bài mô tả sản phẩm của các Web bán hàng lớn là nơi bạn có thể tham khảo và hoàn thiện bản mô tả hấp dẫn hơn.

Bước 8: Tối ưu bài viết mô tả sản phẩm trên công cụ tìm kiếm

Những từ ngữ bạn sử dụng không chỉ tác động đến quyết định mua hàng mà rất quan trọng với SEO. Tối ưu hóa mô tả sản phẩm trên công cụ tìm kiếm sẽ giúp khách hàng biết đến sản phẩm của bạn nhiều hơn, mở ra cơ hội để tiếp cận khách hàng mới.

Để tối ưu hóa mô tả sản phẩm trên công cụ tìm kiếm bạn có thể áp dụng các cách sau:

  • Đặt từ khóa trong bài mô tả sản phẩm: Bằng cách sử dụng các cụm từ khóa trong tiêu đề chính, tiêu đề phụ và thân bài sẽ giúp nâng cao thứ hạng trong trang kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên bài viết cũng không chèn quá nhiều từ khóa vô lý, trong nhiều trường hợp điều này sẽ khiến nội dung trở nên nhàm chán, khô khan.
  • Tối ưu hình ảnh sản phẩm: Để tối ưu hình ảnh sản phẩm, từ khóa chính nên xuất hiện trong tên ảnh, mô tả hình ảnh, thẻ Alt.
  • Tránh sử dụng các thuật ngữ chuyên môn, chỉ nên dùng những thuật ngữ này khi bạn chắc rằng khách hàng tiềm năng cũng sử dụng chúng.

Kết luận

Hy vọng 8 bước trên sẽ hữu ích với bạn trong quá trình viết bài mô tả sản phẩm hay và thu hút khách hàng. Một lưu ý cho bạn khi viết bài mô tả, bạn không nên đưa nhiều thông tin về sản phẩm đến mức thiếu đi những nội dung về lý do tại sao khách hàng nên sở hữu nó. Nếu bạn có thể thuyết phục khách hàng của mình về điểm này, chắc chắn doanh số của bạn sẽ tăng lên. Và cuối cùng, sau khi hoàn thành, đừng quên đọc lại và chỉnh sửa bản mô tả dễ đọc, thu hút và thuyết phục hơn.

Nguồn: chili.vn

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.