Khi bán hàng online muốn khách hàng tin tưởng vào sản phẩm mình cung cấp ngoài việc chụp hình ảnh thật của sản phẩm, bạn cần phải viết mô tả rõ ràng và chi tiết về sản phẩm đó. Việc cung cấp những thông tin về sản phẩm như thành phần, đặc điểm, lợi ích… sẽ khiến khách hàng tin tưởng vào và lựa chọn mua sản phẩm.

Dưới đây là 8 bước giúp bạn viết bài mô tả sản phẩm thu hút, thuyết phục khách hàng chi tiền ngày sau khi đọc. Mời các bạn cùng theo dõi.

Tạo sao bạn cần viết bài mô tả sản phẩm hấp dẫn?

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam ngày càng cạnh tranh khốc liệt với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp và cả các cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, xem xét thông tin sản phẩm kỹ lưỡng hơn trước khi đưa ra quyết định.

Vì vậy, khi khách hàng tiềm năng đã ghé trang của bạn, đừng bỏ qua cơ hội thuyết phục họ bằng một bản mô tả sản phẩm khác biệt và thu hút. Nếu mô tả sản phẩm của bạn đủ hấp dẫn chắc chắn sẽ kích thích nhu cầu của khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

8-buoc-viet-bai-mo-ta-san-pham-thu-hut-khach-mua-hang2

Mô tả sản phẩm hấp dẫn có tác động nhất định đến quyết định của khách hàng.

Dưới đây là các bước quan trọng giúp bạn tạo ra một bài viết mô tả sản phẩm hấp dẫn, thu hút sự chú ý từ khách hàng:

Bước 1: Hiểu đối tượng khách hàng của mình là ai?

Trước khi bắt tay vào viết mô tả sản phẩm hay bất cứ nội dung nào khác, bạn cần xác định rõ: mình sẽ viết cho đối tượng nào? Bởi lẽ, nếu không rõ đối tượng bạn khó có thể sản xuất nội dung đánh trúng nhu cầu và tâm lý khách hàng.

Chẳng hạn khi bạn kinh doanh sữa cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và đối tượng khách hàng hướng đến là những ông bố, bà mẹ. Điều mà họ quan tâm ở sản phẩm chính là sự an toàn và chất lượng. Do vậy, trong phần mô tả sản phẩm bạn nên tập trung làm nổi bật yếu tố về thành phần, nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Một bản phác họa chân dung khách hàng với những thông tin về nhân khẩu học (tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, thu nhập, vị trí địa lý…), tâm lý học (sở thích, thói quen, hành vi),… sẽ giúp bạn nhắm đúng đối tượng và tạo ra bản mô tả thu hút.

Từ việc hiểu đối tượng khách hàng, doanh nghiệp có thể chọn giọng điệu phù hợp để truyền tải thông tin. Ví dụ khi viết mô tả sản phẩm hướng đến đối tượng tuổi teen bạn nên sử dụng giọng điệu và ngôn từ tươi trẻ, gần gũi còn khi viết cho phân khúc khách hàng cao cấp giọng điệu cũng phải tinh tế, sang trọng.

Bước 2: Tập trung vào lợi ích của sản phẩm

Khi đọc bài viết mô tả sản phẩm khách hàng thường không để ý nhiều đến tính năng hay các thông số kỹ thuật. Điều mà họ quan tâm là sản phẩm sẽ giúp ích gì cho mình. Do vậy đừng quá tập trung giới thiệu tính năng mà hãy biến chúng thành những lợi ích hấp dẫn.

Bạn có thể tham khảo ví dụ của Samsung khi mô tả sản phẩm Galaxy S20 Ultra: Sở hữu công nghệ độc đáo, kết hợp chín pixel thành một Galaxy S20 Ultra mang đến hình ảnh chất lượng cao ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

8-buoc-viet-bai-mo-ta-san-pham-thu-hut-khach-mua-hang3

Hãy biến những tính năng khô khan của sản phẩm thành những lợi ích hấp dẫn và đây mới là điều khách hàng quan tâm.

Bước 3: Lên dàn ý cụ thể cho bài viết mô tả sản phẩm

Sau khi biết khách hàng của bạn là ai cũng như hiểu biết về sản phẩm (tính năng, lợi ích). Hãy lập dàn ý cụ thể và bắt đầu viết nháp mô tả sản phẩm. Bước lập dàn ý này giúp bạn đi đúng trọng tâm, có hệ thống, truyền tải những thông tin cần thiết đến khách hàng.

Khi lên dàn ý bạn nên sắp xếp các tính năng, lợi ích của sản phẩm tại vị trí khách hàng dễ dàng nhìn thấy. Trong trường hợp bài mô tả của bạn dài, hãy đặt những ưu điểm quan trọng nhất ở trên, ít quan trọng hơn ở dưới.

Dàn ý cho bài mô tả sản phẩm thường bao gồm những nội dung sau:

  • Mô tả chung về sản phẩm
  • Những đặc điểm kỹ thuật, thông số sản phẩm: chất liệu, kích thước, màu sắc,…
  • Các lợi ích mà sản phẩm mang lại cho khách hàng
  • Các chương trình ưu đãi, khuyến mại
  • Một số thông tin về phí giao hàng, thời gian vận chuyển, hình thức thanh toán…

Bước 4: Áp dụng nguyên tắc K.I.S.S – Keep it short and simple

Khi viết bài mô tả sản phẩm rất nhiều doanh nghiệp coi đây là cơ hội để “show” ra toàn bộ tính năng, thông số kỹ thuật, đặc tính,… của sản phẩm. Tuy nhiên liệu đây có phải là điều khách hàng cần? Thêm nữa, không nhiều khách hàng có đủ kiên nhẫn để đọc hết nội dung và đón nhận những thông tin nổi bật mà bạn muốn truyền tải.

Do vậy hãy giữ mọi thứ ngắn gọn và đơn giản. Bài viết của bạn không cần quá dài nhưng chắc chắn vẫn phải cung cấp đầy đủ những thông tin khách hàng quan tâm. Trong nhiều trường hợp bạn nên tập trung xoáy sâu vào khao khát của khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm.

8-buoc-viet-bai-mo-ta-san-pham-thu-hut-khach-mua-hang4

Hãy giữ cho bản mô tả của bạn thật ngắn gọn và dễ hiểu.

Trên đây là 4 bước đầu tiên trong quy trình 8 bước viết bài mô tả sản phẩm hay, quyến rũ khách mua hàng. Để hoàn thiện bài mô tả tuyệt vời, thu hút khách hàng, mời bạn cùng tìm hiểu 4 bước còn lại trong bài viết tiếp theo!

Nguồn: chili.vn

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.