Luôn phải cung cấp những nội dung giá trị đến khách hàng, giúp khách hàng giải quyết được vấn đề của họ, thì mới thu hút được khách hàng, tăng được lượt tiếp cận. Hãy luôn luôn duy trì những nội dung hữu ích để khách hàng tự tìm đến trang Facebook của bạn.

Làm cho trang Facebook trở nên thân thiện hơn.

Làm cho trang Facebook trở nên thân thiện hơn.

1. Tối ưu hóa trang Facebook của bạn

Ảnh bìa (cover) là ấn tượng đầu tiên khi người xem nhìn vào trang FB của bạn. Hãy lựa chọn 1 bức ảnh thể hiện đầy đủ và đơn giản nhất những gì mà bạn đang làm, để khách hàng có thể nhìn vào đó và ngay lập tức hình dung ra trang FB đó là về nội dung gì. Nếu có thể, tốt nhất là hãy thêm vài dòng mô tả ngắn gọn vào bức ảnh về những gì người xem có thể thấy được từ page.

Ảnh bìa không cần phải quá phức tạp, miễn là nó thể hiện được sản phẩm của bạn.

Ảnh bìa không cần phải quá phức tạp, miễn là nó thể hiện được sản phẩm của bạn.

Điều tiếp theo bạn cần quan tâm đó là phần giới thiệu. Bạn nên cho vào đây những từ khóa quan trọng hoặc liên quan bởi mục này sẽ hiển thị trên trang tìm kiếm Google, đồng thời cũng đừng quên điền đầy đủ các thông tin như địa điểm, email, số điện thoại liên lạc. Bạn cũng có thể dẫn link tới trang web của bạn (nếu có), hoặc chỉ đơn giản là ghi lại một vài lời nhận xét của các khách hàng đã từng ghé thăm cửa hàng của bạn.

2. Hãy có một kế hoạch về nội dung

Bạn sẽ tương tác với các khách hàng của mình chủ yếu là qua các post hoặc các status. Vì thế, bạn cần phải biết rằng mình sẽ đăng tải những gì, và tần suất đăng như thế nào. Lựa chọn hàng đầu vẫn là một tập hợp các tin tức kinh tế, lời khuyên, mẹo vặt, hình ảnh, và tất nhiên, cả sự hài hước nữa. Mọi người dùng Facebook để làm gì ngoài mục đích vui vẻ và giao lưu, phải không? Những bài đăng hài hước liên quan đến ngành nghề hoặc lĩnh vực kinh doanh của bạn sẽ thu hút được các lượt like, bình luận hay chia sẻ từ người dùng, qua đó tăng lượt tiếp cận của bạn.

Tiếp theo là post bài khi nào vào post bao nhiêu. Vì Facebook có giới hạn về lượng tiếp cận của các bài đăng nên nếu bạn chỉ post bài một vài lần trong tuần thì khả năng sự tồn tại của bạn bị khách hàng quên lãng là rất lớn. Tần suất tối ưu là hãy đăng bài 2 lần/ngày. Nghe thì có vẻ nhiều nhưng nếu bạn lên một kế hoạch tỉ mỉ thì thật ra lại rất dễ dàng. Ví dụ, bạn có thể đăng một post về những mẹo vặt vào sáng thứ hai, sau đó là một câu trích dẫn nào đó vào chiều cùng ngày. Sáng thứ ba sẽ là thời điểm cập nhật tin tức, và thứ gì đó vui vẻ vào buổi chiều. Không quá khó phải không?

Hãy có một kế hoạch về nội dung.

Hãy có một kế hoạch về nội dung.

3. Tương tác với các trang khác

Một cách để tăng sự hiện diện của bạn đó là cũng tham gia bình luận trên các trang Facebook khác. Bạn có thể thích một trang khác với tư cách là trang FB của bạn, và bình luận vào những bài đăng của trang đó. Những người đã like trang FB kia sẽ có thể nhận ra sự xuất hiện bạn. Không những vậy, điều này còn tạo ra mối liên kết tốt giữa bạn với những trang FB trong cùng lĩnh vực, và họ cũng thể chia sẻ những nội dung của bạn, một cách tốt để thể hiện rằng trang FB của bạn đáng tin cậy.

4. Sử dụng tài khoản cá nhân

Có thể bạn chỉ muốn sử dụng tài khoản cá nhân của mình để trò chuyện với bạn bè đơn thuần, và không muốn nó liên quan tới công việc kinh doanh hiện tại. Nhưng nếu bạn là người đại diện cho công việc kinh doanh, thì khách hàng sẽ muốn được trực tiếp liên hệ với bạn. Bạn có thể sử dụng nút theo dõi (Follow) và tạo một danh sách để giúp bạn quản lý những thông tin riêng tư của mình. Những bài đăng trên trang cá nhân của bạn sẽ hiển thị nhiều hơn trên tường những người đã kết bạn với bạn, nên bạn hãy chia sẻ các bài đăng từ trang kinh doanh để có thể đạt được lượng tiếp cận lớn nhất có thể.

Nguồn: Kiotviet

 

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

 

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.