Kỹ năng viết là phần không thể thiếu đối với người làm Content Marketing. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết viết 1 bài viết đủ sức gây thiện cảm và thu hút khách hàng. Dưới đây là 5 gợi ý viết content giúp tăng tương tác khách hàng bạn không thể bỏ qua.

1.  AIDA – ( Attention – Interest – Desire – Action )

bat-mi-5-cong-thuc-viet-content-thu-hut-khach-hang1

Attention: Gây sự chú ý

Đây là bước đầu tiên và rất quan trọng, nó quyết định xem người đọc có quan tâm, chú ý tới bài viết của bạn hay không. Ở bước này bạn cần chú trọng tới tiêu đề của bài viết, trong một số trường hợp nó còn là hình ảnh minh họa.

Bạn phải tự đặt ra cho mình các câu hỏi khi đặt tiêu đề: mang lại lợi ích gì? Nhắm đúng vào khách hàng mục tiêu chưa? Đã sử dụng 1 số thủ thuật ẩn dụ để tiêu đề thu hút hơn chưa?

 • Interest: Tạo sự quan tâm, thích thú cho người đọc

Sau khi bạn đã gây được sự chú ý cho khách hang, bước tiếp theo bạn cần triển khai ngay những vẫn đề mà họ quan tâm trong bài viết quảng cáo của mình. Bạn phải đánh vào những việc mà họ tò mò, thắc mắc những nỗi lo lắng,… mà liên quan tới sản phẩm mình đang quảng bá.

 • Desire: Khơi gợi ham muốn

Đây là lúc bạn cho họ giải pháp, cho họ thấy được thông qua sản phẩm của mình khách hàng được gì và có thể mất gì. Bạn cần chú trọng về lợi ích mà sản phẩm đem lại chứ không phải những đặc điểm của sản phẩm đó. Bạn cần dẫn chứng 1 số trường hợp thực tế để làm tăng tính xác thực cho bài viết.

 • Action: Bắt tay hành động

Sau khi đã hoàn thành ba bước trên, bạn hãy nhấn mạnh lại những lợi ích, từ đó đưa cho họ phương thức để mua được sản phẩm. Hãy tạo điều kiện tốt nhất, đơn giản nhất và có thể đưa một số thủ pháp trong kinh doanh để đạt được hiệu quả tốt hơn.

2.  PAS – ( Problem – Aggravate – Solve )

bat-mi-5-cong-thuc-viet-content-thu-hut-khach-hang2

 • Problem: Trình bày vấn đề

Ở bước đầu tiên bạn phải nêu được chủ đề mà bạn đang muốn hướng tới, từ đó đưa ra vấn đề cần giải quyết

 • Aggravate: TRIỂN KHAI vấn đề và KHUẤY ĐỘNG tâm trí người đọc, TRÌNH BÀYnhững khó khăn, bất tiện của vấn đề mà họ đang gặp phải.
 • Solve: Hoàn thiện

Đưa ra những giải pháp cho vấn đề của khách hàng, bạn nên khéo léo lồng ghép lợi ích sản phẩm , chế độ ưu đãi, bảo hành, địa chỉ liên hệ hoặc nơi đặt hàng.

3. Picture – Promise – Prove – Push (PPPP)

 • Picture – Hình ảnh: Một bức ảnh để tạo sự chú ý cũng như khơi dậy ham muốn.
 • Promise – Cam kết, Lời hứa: Những lợi ích mà sản phẩm/dịch vụ của bạn đem đến cho người đọc.
 • Prove – Cung cấp: Đưa ra sự hỗ trợ cho lời cam kết của bạn.
 • Push – Đẩy: Kêu gọi người đọc hành động để đạt được chuyển đổi

Công thức điển hình cho các copywriter viết những mẫu quảng cáo bán hàng trên Facebook hiện nay.

4. 4C – (Clear – Concise – Compelling – Credible)

bat-mi-5-cong-thuc-viet-content-thu-hut-khach-hang3

 • Clear – Rõ ràng.
 • Concise – Ngắn gọn.
 • Compelling – Thuyết phục.
 • Credible – Đáng tin.

Rất đơn giản, đây là công thức nói về tiêu chí để viết nội dung và chỉ cần 4C này là đủ cho tất cả.Ví dụ cho mẫu nội dung của công thức này: “Ghi nhớ mọi điều! Kể cả đó là sinh nhật của cháu trai. Hãy dùng thử công cụ sắp xếp công việc sau: Link…”

5. Before – After – Bridge

 • Before: Trước – Thực trạng chung của vấn đề đang tồn tại.
 • After: Sau – Thực trạng sau khi vấn đề được giải quyết.
 • Bridge: Cầu nối – Thực trạng đó được giải quyết bằng cách nào.

Đây là công thức copywriting đơn giản mà nhiều blog chia sẻ kiến thức áp dụng, nêu ra vấn đề, mô tả một kết quả đáng mơ ước và cách thức để đạt được. Nó khá đơn giản và rất phù hợp để làm phần giới thiệu ban đầu, chia sẻ cập nhật, email marketing.
Tuỳ vào sản phẩm, mục đích hoặc nội dung bạn đang viết, bạn có lẽ không cần phải áp dụng hết những điều trên. Hãy ghi nhớ chúng khi bạn viết vì chúng có thể giúp nội dung trở nên mạnh mẽ và thú vị.

Nguồn: atpsoftware

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.