Các công ty ngày càng dành nhiều hơn ngân sách cho digital marketing và đây là xu hướng đi lên trong tương lai mà chưa thấy có dấu hiệu dừng lại. Sau đây mình sẽ bật mí cho bạn các công cụ làm Digital Marketing hiệu quả như một chuyên gia.

​Social Media Marketing

Công cụ làm Digital Marketing đang phổ biến nhất hiện nay đó là Social Media Marketing. Và Hình thức phổ biến và hiệu quả nhất của công cụ này là Facebook, zalo và instagram. Đây gần như được coi là kênh Marketing 0đ cho những nhà quảng cáo. Bạn có thể quảng bá và giới thiệu thương hiệu, sản phẩm của mình trên các Fanpage, group hay những cộng đồng lớn. Ngoài ra, đây được coi là công cụ để xây dựng Brands cá nhân vô cùng hiệu quả.

Ngày nay, gần như toàn bộ Doanh Nghiệp đều đang triển khai marketing trên công cụ làm digital Marketing này. Chính điều đó khiến cho sự cạnh tranh khá lớn, đòi hỏi các doanh nghiệp phải thường xuyên đưa ra những chiến lược nội dung, hình ảnh hay video phù hợp.

Website – Landing Page – Blog

Nếu bạn chưa triển khai công cụ làm digital Marketing này thì sẽ gần như đánh rơi ưu thế cạnh tranh vô cùng lớn. Một website, landing page hay blog không chỉ là kênh bán hàng, mà đây còn là kênh quảng bá thương hiệu (bộ mặt của doanh nghiệp trên internet). Người dùng ngày nay họ không dễ dàng tin vào những quảng cáo trên social. Thay vào đó, họ thường xuyên lên những công cụ tìm kiếm để kiểm tra thương hiệu của bạn. => bạn sẽ dễ đánh mất khách hàng chỉ vì bạn không có Website.

​SEO (Search engine optimization), SEM (Search Engine Marketing )

​SEO hiểu đơn giản là việc tối ưu hóa Website với công cụ tìm kiếm giúp tăng thứ hàng Website trong kết quả tìm kiếm tự nhiên từ các bộ máy tìm kiếm như google, bring,… Từ đó tăng traffic cho Website.

SEM thì sử dụng quảng cáo trong kết quả hiển thị trang đầu của bộ máy tìm kiếm, từ đó cũng giúp tăng thức hạng Website. VD như google adwords hoạt động theo mô hình trả tiền thoe clink (PPC) cho các quảng cáo của bạn.

Vậy bạn nên chọn SEO cho một chiến lược lâu dài SEM cho những chiến dịch digital marketing ngắn hạn hoặc kích cho SEO. Hiện tại công cụ làm digital Marketing SEO và SEM đang được rất nhiều Doanh nghiệp đẩy mạnh và tập trung.

Quảng cáo Banner Online

​Banner online là hình thức khá thông dụng mà hầu hết Doanh Nghiệp sử dụng cho chiến dịch Digital Marketing của mình. Thương hiệu hay sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện nhanh chóng trên các bài viết, trang mà bạn đặt banner. Ngày nay, có rất nhiều trung gian cho phép bạn làm điều này. Bạn chỉ việc tạo chiến dịch bằng hình ảnh và gửi lên đây, các website phù hợp có đăng kí sẽ tự gắn banner của bạn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến mức phí bạn sẽ phải trả trên lượt click nhé!

​Email Marketing

Emai Marketing được coi là công cụ làm digital marketing có tỷ lệ Roi cao nhất. Tuy nhiên, nếu như bạn không sử dụng công cụ này đúng cách sẽ dễ nhận được phản hồi xấu từ người dùng do tình trạng “spam email”.

Trên đây là một số công cụ làm Digital Marketing hiệu quả hiện nay. Ngoài ra các bạn cũng nên kết hợp marketing truyền thông và Digital marketing trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp mình. Chúc các bạn thành công.

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.