​Hiện nay có thể nói việc thiết kế website là một việc làm khá dễ dàng đối với mọi người vì Google cung cấp một dịch vụ miễn phí. Google Sites sẽ giúp cho các bạn sinh viên, các tập thể và thậm chí là các trẻ em nhanh chóng Thiết kế website cho cá nhân cho mình với những hình ảnh, bài viết khá phong phú. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách giới thiệu sản phẩm trên Google Sites miễn phí và hiệu quả.

Tạo website miễn phí trên Google Sites.

1.Google Site là gì?

​Google Site là ứng dụng trực truyến giúp người dùng có thể tạo website dễ dàng như chỉnh sửa tài liệu cơ bản. Sử dụng Google Site bạn có thể thu nhập nhanh chóng nhiều loại thông tin khác nhau trong cùng một vị trí bao gồm: lịch, video. tệp đính kèm, văn bản,… Bên cạnh đó nó còn dễ dàng chia sẻ những thông tin này để xem hoặc chỉnh sửa với nhóm nhỏ, toàn bộ tổ chức hoặc với mọi người.

2.Các tính năng ca Google Site

-Google Site tập trung thông tin được chia sẻ như: Nhúng nội dung đa phương tiện (video, tài liệu, bảng tính, bảng trình bày, tiện ích iGoogle, chiếu ảnh Picasa) vào bất kỳ trang nào và tải lên tệp đính kèm.
-Quản lý cài đặt cấp phép để đặt website của bạn ở chế độ riêng tư hoặc mọi người có thể chỉnh sửa và xem được tùy theo ý muốn. Chỉ những người dùng được bạn mời vào miền làm cộng tác viên thì mới có thể tạo trang web cho miền của bạn.
-Tùy chỉnh giao diện của trang web cho nhóm của bạn hoặc giao diện của dự án. Tạo trang phụ mới bằng cách nhấp vào nút.
-Chọn các loại trang khác nhau, chẳng bạn như trang web, thông báo, trang tổng quan và danh sách.
-Tìm kiếm trong nội dung của bạn trên Google Site bằng công nghệ tìm kiếm của Google.

3.Ưu đim ca Google Site

Google Site có những ưu điểm nhược điểm gì?.

-Google Site sử dụng trình chỉnh sửa trực quan để tạo và cập nhật website của bạn giúp cho việc viết tài liệu trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể xem tất cả loại tiện ích như hình ảnh, video cho đến tài liệu để chia sẻ lịch và nhiều thứ khác nữa.
-Sắp xếp đơn giản: Bạn có thể sử dụng trang web để sắp xếp mọi thứ từ tài liệu, lịch trình, video… Tìm kiếm tích hợp do Google cung cấp giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm chính xác thông tin.
-Dễ dàng xây dựng trang web mà không đòi hỏi về chuyên môn hay phải viết code. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, đồng thời còn có thể chọn hàng trăm mẫu đã được tạo từ trước.
-Thư viện mẫu website rất đa dạng. Bắt đầu trên trang web của bạn với một trong những các mẫu được tạo trước hoặc tại thư viện mẫu với trang web được tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn
-Google Site cho phép bạn đặt danh sách truy cập khác nhau cho các trang khác nhau của mỗi website. Bạn hãy sử dụng tính năng này để chỉ cho phép các đối tác hoặc nhà cung cấp xem phần có liên quan của trang web về dự án của bạn hoặc tạo toàn bộ nội bộ cho công ty của bạn với quyền truy cập phù hợp với từng bộ phận.
-Google Site cung cấp cho người dùng nhiều dung lượng lưu trữ là 10GB + 500MB
-Bạn có thể chia sẻ trang web với nhóm của bạn, toàn bộ công ty thậm chí là khách hàng của bạn chỉ cần một lần click chuột. Bạn có thể kiểm soát được lượng người xem, chỉnh sửa trang web đồng thời có thể chỉnh sửa cài đặt sau.
-Chế độ bảo mật cao, những tài liệu bạn lưu trữ tùy chỉnh khác bằng Google Apps Scripts hoặc tạo tiện ích HTML, hoặc JavaScript của riêng bạn cho trang web của họ.

4.Nhược đim ca Google Site

Google còn hạn chế về chức năng và giao diện, việc chỉnh sửa theo yêu cầu cao hơn chưa được hỗ trợ nhiều, nó chỉ giúp thiết kế các website mang tính cơ bản.

-Việc thay đổi cấu trúc trên website còn hạn chế, giao diện chưa thể hoàn hảo được như mong đợi của khách hàng. Mặc dù nó có kho giao diện khổng lồ nhưng chỉ mang tính chất phục vụ cho nhu cầu đơn giản nhất.
-Tên miền khá phức tạp và không được đẹp.
-Việc sở hữu còn hạn chế vì phải chịu sự phụ thuộc của Google.

5.Đăng ký website

Bước 1: Truy cập vào trình web trên máy tính và tìm địa chỉ google sites.

Bước 2: Nhập địa chỉ Gmail và mật khẩu. Tài khoản này sẽ là tài khoản quản lý luôn trang web về sau. Trước khi đăng nhập, các bạn có thể chọn ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh để thao tác. Sau 2 bước trên bạn sẽ bắt đầu tiến hành xây dựng trang web miễn phí, hệ thống sẽ tự động chuyển qua trình duyệt như sau.

Trình duyệt tạo lập website trên Google sites.

6.Cách to trang web vi Google Sites

​Trong mục “Trang web của tôi” (My website), nhấn nút “Tạo” (Create). Sau đó bạn sẽ có 2 sự lựa chọn: nếu bạn chọn dòng “Ở trang web cổ điển” để tiến hành tạo website theo cách cổ điển dạng cột thì đòi hỏi bạn phải thao tác nhiều, nếu bạn chọn “Ở sites mới” thì cách làm sẽ đơn giản hơn khi thao tác lập web. Ở bài viết này, các bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể về cách làm website đơn giản kiểu mới.

Tạo website đơn giản kiểu mới

Bước 1: Xây dựng giao diện trang chủ website

  • Đầu tiên bạn sẽ tiến hành tạo Trang chủ trước. Tại mục chính giữa màn hình, bạn nhập tiêu đề của trang, có thể là tên công ty kèm theo các sản phẩm, dịch vụ cung cấp.
  • Tiếp theo tại dòng “Thay đổi hình ảnh” bạn có thể cập nhật hình nền cho trang chủ, nếu muốn đẹp thì bạn nên chọn hình ảnh có chiều rộng khoảng 1357 pixel.
  • Mục “Nhập tên trang web” góc trái trên màn hình, bạn gõ tên website cần tạo, có thể đính kèm logo bằng cách nhấp vào nút “Thêm biểu tượng”.
  • Sau đó tại góc phải phía trên màn hình, nhấn vào nút “Chèn”, chọn tiếp biểu tượng “Aa hộp văn bản” để tạo nội dung cho trang chủ. Đây là một dạng khung soạn thảo văn bản nên các bạn có thể xây dựng nội dung theo ý mình. Sau đó bạn nhấp vào nút “Xuất bản” góc trên bên phải để hoàn thành việc tạo giao diện trang chủ Google Sites.

Tạo nội dung cho website.

​Bước 2: Tạo giao diện cho các trang thư mục con

Nếu bạn muốn làm thêm các trang thư mục khác, ví dụ như module: giới thiệu, tin tức,… thì nhấp chọn “Trang” nằm ở phía trên góc phải màn hình, sau đó nhấn vào biểu tượng thêm trang, đặt tên module và chọn nút “Xong”

Tạo giao diện cho các thư mục con.

​Để nhập nội dung cho trang con vừa tạo, làm thao tác tương tự như Trang chủ ở trên, cũng chọn “Chèn” sau đó chọn tiếp biểu tượng “Aa hộp văn bản” và nhập text vào khung soạn thảo. Nếu trang con là dạng module tổng hợp, ví dụ Dịch vụ bao gồm các module nhỏ hơn như Thiết kế website, Google adwords, SEO website,… thì bạn có thể chọn “Tạo trang phụ”.

Sau khi hoàn tất các bước trên thì bạn sẽ có được một website tương đối hoàn chỉnh.

7.Thiết kế website

Bước 1: Sau khi tạo tài khoản xong, hệ thống sẽ tự động chuyển vào trang kế tiếp. Nhấn nút Edit page để tiến hành thiết kế giao diện trang chủ website với các công cụ có sẵn. Công cụ này giống như Microsoft Word nên rất thuận tiện cho việc chỉnh sửa, bao gồm các tính năng như: Insert (chèn hình ảnh, chèn link liên kết), Format (gõ chỉ số trên, dưới, canh lề), Table (chèn bảng tính), Layout (xây dựng số cột website).

Sau khi hoàn tất những công đoạn chỉnh sửa, nhấn nút “Save” để lưu lại và chuyển qua bước tiếp theo

Bước 2: Nhấn nút “Site settings” nhấp chọn “Change appearance” để có thể bổ sung thêm hình nền, thanh Sidebar, logo,…. Trong cửa sổ mới sẽ hiện ra các tính năng chính như Site Elements, Colors and Fonts, Themes.

Site Elements

  • Phần Header: nhấn chọn nút “Change logo” để cập nhật logo cho website của mình nếu muốn. Trong khung “Configure site logo”, chọn “Custom logo” và nhấn nút “Browse” để tìm trình duyệt logo trên máy tính cần chèn hoặc không chọn logo tại “No logo”
  • Thanh Sidebar: thông thường thì Google Sites sẽ cung cấp hai thanh Navigation (Các thư mục chính) và Recent site activity (các hoạt động gần đây). Bạn cũng có thể nhấn nút “Add a sidebar item” để có thể tạo thêm các thanh khác như: Text, My recent activity, countdown. Nếu muốn chỉnh sửa một sidebar nào thì chỉ việc nhấn nút Edit.

Colors and Fonts

Với tính năng của thẻ này sẽ giúp bạn có thể thay đổi màu sắc, hình nền website, tiêu đề trang, cá page con, thanh sidebar. Nếu muốn chèn hoặc thay đổi hình nền, các bạn có thể nhấn vào nút Browse để tìm trình duyệt hình trên máy tính và chờ cho hình ảnh upload lên máy chủ.

Themes

Tính năng này cho phép bạn có thể cập nhật lại giao diện của website. Nếu bạn cảm thấy không thích giao diện đăng ký lúc đầu thì có thể chọn giao diện khác ở phần này, bao gồm 24 themes. Lưu ý là sau khi thay đổi bất kỳ một thao tác nào thì phải nhấn nút “Save changes” để lưu lại.

Bước 3: Sau khi đã thiết kế xong trang đầu tiên, các bạn có thể tiếp tục tạo thêm các trang khác. Để thực hiện công việc này, nhấn vào nút “Create new page” rồi chọn 1 trong 5 hình thức: Web page, Dashboard, Announcement, File Cabinet, List. Đặt tên cho trang mới (Name) và chọn nơi đặt trang: Đặt ở đầu trang (Put page at the top level), Đặt bên dưới trang chủ (Put page under “tên trang chủ”). Sau đó, nhấn nút “Create page” để tạo trang mới và tiếp tục thực hiện các công đoạn hoàn thiện cho Page mới

Sau khi hoàn tất việc thiết kế website, bạn có thể chia sẻ rộng rãi đến mọi người bằng công cụ Site settings, chọn Share this site và lựa chọn các hình thức phân quyền cho website.

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.