Việc phát triển kinh doanh online hiện tại không thể bỏ qua kênh Facebook – mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Ai cũng đều muốn việc kinh doanh của mình luôn tăng trưởng qua từng tháng, và để thực hiện điều đó, bạn phải nắm vững những chiến lược chính yếu sau đây.

Bí quyết tăng doanh thu bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất.

Bí quyết tăng doanh thu bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất.

1. Lựa chọn sản phẩm bán

Lựa chọn sản phẩm bán là bước quan trọng trước khi kinh doanh nhưng nó lại có ý nghĩa lớn trong việc tăng doanh thu bán hàng của chủ shop. Facebook là thị trường của những nhóm khách hàng nào? Nên bán sản phẩm nào trên Facebook? Đây chính là hai câu hỏi quan trọng nhất khi lựa chọn sản phẩm bán.

Facebook thường tập trung lượng lớn những nhóm khách hàng trẻ, với nhu cầu tương đối đa dạng về các mặt hàng như thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện, đồ công nghệ… hãy chắc chắn sản phẩm của bạn thực sự phù hợp để bán trên Facebook với lượng khách hàng đủ lớn nhé.

2. Xây dựng Fanpage chuyên nghiệp

Bán hàng trên Facebook có thể chia thành hai hình thức chính là bán hàng trên trang cá nhân và bán hàng trên Fanpage. Mỗi hình thức sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở rộng tệp khách hàng của mình, xây dựng niềm tin với khách hàng thì Fanpage sẽ là kênh bán hiệu quả hơn cả. Bán hàng trên Fanpage thường mang tính thương hiệu, chuyên nghiệp hơn hẳn. Xây dựng tính cách cá nhân cho thương hiệu của bạn sẽ giúp thương hiệu có thể đi xa và bền hơn với thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Xây dựng Fanpage chuyên nghiệp.

Xây dựng Fanpage chuyên nghiệp.

Để xây dựng Fanpage chuyên nghiệp, bạn cần có sự đầu tư trong content, và hình ảnh của mỗi bài đăng. Hãy lồng ghép khéo léo giữa các bài đăng thuần bán hàng và những bài đăng tương tác để luôn giữ chân khách hàng trên Fanpage của bạn nhé.

3. Đa dạng các hình thức content

Trước khi tăng doanh thu bán hàng Facebook, Fanpage của bạn cần phải tăng lượng tương tác đủ nhiều. Và để làm được điều đó thì bạn nên đa dạng các hình thức content trên page. Những bài bán hàng đơn thuần, bạn có thể sử dụng nhiều hình thức content như ảnh, text, video… Hình thức content đa dạng sẽ giúp bạn có thể thu hút khách hàng của mình hiệu quả hơn đấy.

Đây cũng là bước đầu giúp bạn có thể xác định những loại content phù hợp, thu hút, và hiệu quả với tệp khách hàng của mình. Hãy khiến Fanpage của bạn trở thành điểm chạm ấn tượng nhất giữa khách hàng và thương hiệu của shop nhé.

4. Tận dụng những công cụ marketing tuyệt vời của Facebook

Để tăng doanh thu bán hàng trên Fanpage hiệu quả, bạn cần tận dụng triệt để những công cụ Marketing tuyệt vời của Facebook giúp thương hiệu của bạn có thể tiếp cận đến với nhiều nhóm khách hàng hơn nữa. Những công cụ: Page to Watch, Like as your page, Mời bạn bè like page,… sẽ là những công cụ tuyệt vời mà bạn nên tận dụng cho các chiến lược Marketing của mình đấy.

Tận dụng những công cụ Marketing tuyệt vời của Facebook.

Tận dụng những công cụ Marketing tuyệt vời của Facebook.

Ngoài ra, một công cụ không thể bỏ qua của Facebook dành riêng cho các chủ shop online đó chính là livestream. Livestream là một cách bán hàng giúp tăng doanh thu nhanh chóng bởi khách hàng bị rơi vào tình thế “bị động”, cần đưa ra quyết định nhanh chóng. Sử dụng livestream trong bán hàng thường sẽ giúp các shop tăng doanh thu đang kể nhưng hãy nhớ setup đầy đủ cho buổi livestream diễn ra thuận lợi nhất nhé.

5. Sử dụng công cụ marketing trả phí

Những công cụ có trả phí như Facebook Ads của Facebook sẽ giúp shop có thể thực hiện được các mục tiêu chiến lược Marketing của mình nhanh chóng hơn đấy. Việc chạy quảng cáo có thể giúp bạn tăng tiếp cận, tương tác, like hiệu quả nhanh chóng nhất nhưng shop cần phải chấp nhận chi trả một khoản chi phí nhất định. Ngoài ra, shop cũng cần có kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo để thu về được hiệu quả như mong muốn và không lãng phí vô ích.

Nếu shop không có đội ngũ riêng để phụ trách công việc này, bạn có thể tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ dịch vụ chạy quảng cáo Facebook để đạt được mức hiệu quả mong muốn nhé.

Trên đây là những bí quyết giúp chủ shop có thể tăng doanh thu bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

Nguồn: nhanh.vn

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.