Thế giới ngày càng trở nên di động hơn cùng với sự phát triển của smart phone. Khách hàng ngày nay có thể truy cập internet bất cứ lúc nào, bất cứ đâu. Lượng người truy cập Youtube cũng vì thế mà tăng chóng mặt.

Các doanh nghiệp dần nhận thức được sức mạnh của Youtube trong marketing. Và họ đang từng ngày nỗ lực làm ra những video có thể thúc đẩy doanh số bán hàng đến kinh ngạc. Công thức nào cho sự thành công ấy?

Tại sao phải làm video bán hàng trên YouTube?

Thứ nhất, YouTube là một trang web chia sẻ video, là nơi lưu trữ hàng tỷ các video thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Hơn nữa, YouTube còn là một công cụ kiếm tiền online được nhiều người lựa chọn. Nếu biết tận dụng cách đưa các clip video lên YouTube, chắc chắn bạn có thể kiếm được tiền tỷ trong thời gian ngắn.

Làm video giúp việc bán hàng hiệu quả và đơn giản hơn.

Làm video giúp việc bán hàng hiệu quả và đơn giản hơn.

Thứ hai, người Việt Nam chúng ta khi mua hàng hóa online thường thích xem những video hơn là đọc những bài viết dài quảng cáo sản phẩm. Một số liệu khảo sát gần đây nhất cho thấy, số người xem video trực tuyến nhiều nhất thuộc độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi. Chính vì thế, việc đầu tư làm các video, clip bán hàng là việc làm thực sự hữu hiệu.

Thứ ba, video có sức lan tỏa lớn, đặc biệt với những Viral Video. Những video theo kịp trào lưu, xu hướng trên mạng trở thành hiện tượng chia sẻ trên mạng xã hội sẽ giúp cho người bán hàng thu hút được một lượt lớn tương tác.

Nếu bạn làm được những video bán hàng hiệu quả thì nó sẽ đem lại cho bạn một lượng khách hàng tiềm năng không thể ngờ.

5 bước làm video bán hàng hiệu quả

Giữa thị trường kinh doanh khốc liệt, các video bán hàng trên YouTube chính là một công cụ mới, là “linh hồn” của một chiến dịch Marketing. Trong phần này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm ra một video siêu phẩm để phục quá trình bán hàng với chi phí tạo, dựng không quá tốn kém.

Bạn có một quy trình tạo video chuyên nghiệp, hiệu quả.

Bạn có một quy trình tạo video chuyên nghiệp, hiệu quả.

Bước 1: Xác định mục tiêu làm video bán hàng

Video bạn làm sẽ được đăng lên kênh YouTube và ngoài ra sẽ được chia sẻ lên cả Facebook, Zalo… Sau đó, bạn cần xây dựng cho mình tập khách hàng mục tiêu sẽ sử dụng sản phẩm là ai, để từ đó bạn làm ra những video đáp ứng được nhu cầu của từng đối tượng.

Hơn nữa, bạn cần xem xét xem nội dung video mình sẽ làm là gì? Có rất nhiều loại video bán hàng khác nhau để bạn chọn cho phù hợp với sản phẩm kinh doanh của mình như:

  • Video dạng review sản phẩm: Đây là một cách làm video bán hàng trên YouTube đơn giản nhất. Video bán ra chủ yếu nhằm mục đích đánh giá, nhận xét về sản phẩm.
  • Video dạng vlog: Thường là những chia sẻ của cá nhân về một chủ đề nào đó.
  • Video hoạt hình: Cho phép những sản phẩm trừu tượng như tã, bỉm, giấy vệ sinh…

Bước 2: Lên ý tưởng quay video

Nếu bạn thuê đơn vị làm video thì sẽ tốn rất nhiều chi phí. Thay vào đó, các bạn có thể tự làm video bán hàng đơn giản. Đầu tiên, hãy lập cho mình một bản ý tưởng cho video sản phẩm. Sau đó, bạn cần vạch rõ ra các cảnh chi tiết, cụ thể như: mỗi cảnh chiếm bao nhiêu thời gian, hình ảnh ra làm sao, góc quay lấy như thế nào, lấy toàn cảnh hay cận cảnh…

Bước 3: Dự trù ngân sách, chuẩn bị bối cảnh

Chi phí ghi hình phụ thuộc rất nhiều vào video bạn muốn thực hiện. Nếu bạn làm video hoạt hình thì chi phí sẽ ít hơn cho video người thật bởi vì bạn bớt được một chi phí thuê diễn viên.

Ngoài ra, nó còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng và thời gian video. Nếu bạn chỉ bán hàng đơn giản thì nên chọn đơn vị cung cấp video quảng cáo. Sau khi đã có kịch bản, ngân sách, bạn cần chọn bối cảnh để quay video.

Bước 4: Ghi hình và chỉnh sửa

Bước này hướng dẫn cho những bạn tự làm video bán hàng trên YouTube, đơn giản cần chuẩn bị một chiếc điện thoại Smartphone có camera, 01 chân máy để điện thoại, ánh sáng, phông chiếu nếu bạn quay trong nhà.

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là bạn có thể tự mình quay được những clip chuyên nghiệp.

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là bạn có thể tự mình quay được những clip chuyên nghiệp.

Sau khi quay xong, hãy nhớ đến việc sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video chất lượng như: Adobe After Effect, Adobe Premiere Clip, Photoshop, VivaVideo…

Bước 5: Xem lại video trước khi upload

Bạn cần xem xét nội dung sản phẩm đã được truyền tải và nói rõ trong video chưa. Ngoài ra, bạn cần xét xem cảnh quay có sắc nét, có bị rung giật hay góc quay có đa dạng, miêu tả hết khía cạnh của sản phẩm không?

Nguồn: unica

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.