Chăm sóc website là công việc cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, chăm sóc website như thế nào để mang lại tỉ lệ chuyển đổi mua hàng cao nhất thì không phải doanh nghiệp nào cũng làm tốt.

Website không chỉ là bộ mặt của doanh nghiệp mà còn là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động marketing online. Vì vậy, các đơn vị kinh doanh cần có những phương án chăm sóc website để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất, đồng thời khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường.

Chăm sóc website tốt giúp khách hàng quay trở lại nhiều hơn.

Quản lý giao diện website

Giao diện website chiếm vị trí vô cùng quan trọng, nó cho khách hàng và đối tác biết rõ doanh nghiệp đang kinh doanh sản phẩm nào và hoạt động ra sao. Nhưng theo thời gian cũng cần có những thay đổi về giao diện cho phù hợp hơn, không thể giữ nguyên một một giao diện cũ kỹ. Lúc này, người quản lý website cần nghiên cứu và đưa ra những ý kiến nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trong thời đại công nghệ di động phát triển, cần có những cập nhật và điều chỉnh phù hợp cho các giao diện trên thiết bị di động. Vừa thân thiện với khách hàng, đồng thời các trang tìm kiếm chỉ ưu tiên với các trang web thân thiện với thiết bị này.

Cập nhật nội dung

Mỗi ngày khách hàng đều truy cập website của bạn để tìm kiếm những thông tin hữu ích. Theo đó, các doanh nghiệp nên cập nhật nội dung thường xuyên cho website để đảm bảo tính mới lạ và thu hút khách hàng quay trở lại website. Nội dung cập nhật phải hay, gây được ấn tượng và phù hợp với đối tượng khách hàng thường xuyên truy cập vào website.

Không những vậy, việc cập nhật nội dung còn giúp từ khóa liên quan tới sản phẩm, dịch vụ của trang web có cơ hội cải thiện và đạt ví trí cao trên các trang tìm kiếm. Việc này làm này cần duy trì thường xuyên, liên tục với các bài viết chất lượng về sản phẩm, dịch vụ hay cả các thông tin cẩm nang chia sẻ.

Update nội dung mới lạ, phù hợp cho website. Nguồn: effectsmart

Quản lý hosting

Hosting là một trong những yếu tố không thể thiếu trong quản lý website. Nếu một ngày đẹp trời nào đó, hosting hết hạn thì bạn sẽ mất một lượng khách hàng kha khá. Vì vậy, cần có kế hoạch để hosting luôn hoạt động bình thường.

Đặc biệt, nên chọn những nhà cung cấp dịch vụ uy tín để đảm bảo website hoạt động liên tục, ổn định, tránh các sự cố đáng tiếc.

Với các đơn vị kinh doanh dịch vụ (nhà hàng, cà phê, tư vấn, spa ..) thì nên chọn các nhà cung cấp lớn dạng Cloud để xây dựng và phát triển web. Đây là những doanh nghiệp cung cấp các gói hosting không hạn chế băng thông và dung lượng với chi phí thấp, miễn phí giao diện website và dễ dàng quản trị, an toàn. Điển hiển hiện nay có thể tham khảo gói website Weebly.

Đánh giá hiệu quả quản trị

Kế hoạch quản trị và chăm sóc website đã vạch ra từ trước và được thực thi. Trong quá trình đó, bạn phải tổng kết, đánh giá xem việc quản lý website hiện tại của doanh nghiệp có phù hợp và hiệu quả không. Nên có báo cáo và kết quả rõ ràng để từ đó rút ra bài học kinh nghiệm và đưa ra giải pháo phù hợp nhất.

Xây dựng kế hoạch phát triển cho website

Là công việc không thể thiếu của một nhà quản trị website chuyên nghiệp. Chủ doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu để nhà quản trị website có thể đưa ra được một bản kế hoạch phù hợp, từ đó phát triển doanh nghiệp ngày một đi lên.

Chăm sóc hay quản trị website đóng một vài trò quan trọng, mang tính chất quyết định đến sự tồn tại và phát triển của một website. Vì vậy, mỗi doanh nghiệp cần có một kế hoạch chăm sóc website hiệu quả nhất.

Nếu bạn còn chưa biết cách chăm sóc và quản trị website của mình như thế để mang lại hiệu quả, hỗ trợ công việc kinh doanh phát triển thì hãy để WEBSITE84.com giúp bạn làm điều đó.

Xem dịch vụ quản trị web trọn gói tại đây.

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.