Một website chuyên nghiệp muốn thu hút người dùng ngoài giao diện đẹp thì nội dung chính là cốt lõi. Làm sao để thu hút người dùng? Đối với người dùng họ không cần những con chữ khô khan với những từ ngữ chuyên nghiệp. Vì thế, nếu biết các viết nội dung trên website càng lôi cuốn, dễ hiễu và rõ vấn đề chắc hẳn sẽ được sự chú ý.

Kể một câu chuyện thu hút

bi-quyet-giup-noi-dung-website-thu-hut-nguoi-dung

Sử dụng những mẩu chuyện nhỏ là một mẹo rất hữu ích và dễ dàng thực hiện để phát triển nội dung website

Thay vì truyền đạt ý định của mình bằng những câu văn xuôi cứng nhắc và ngán ngẩm, bạn có thể lồng những câu chuyện nho nhỏ vào để gây tò mò cho người dùng và tạo sự mới mẻ cho nội dung website của chính bạn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn những mẫu chuyện gần gũi, chân thực và ý nghĩa để góp phần tăng thêm tính hấp dẫn cho nội dung mà bạn muốn truyền tải. Đồng thời, số lượng câu chuyện sử dụng trong bài nên được cân nhắc sao cho phù hợp độ dài và chủ đề của bài viết.

Khơi gợi cảm xúc chân thực 

bi-quyet-giup-noi-dung-website-thu-hut-nguoi-dung

Đưa những cảm xúc chân thật vào bài viết sẽ khiến người dùng tin tưởng và có ấn tượng sâu hơn về nội dung trên website của bạn

Nếu bạn muốn bài viết của mình có thể nằm sâu trong lòng người đọc, bạn hãy tập trung đầu tư nhiều hơn cho những giá trị cảm xúc mà nó mang lại, vì những xúc cảm chân thật lúc nào cũng sẽ dễ dàng chạm đến trái tim.

Từng câu từng chữ mà bạn viết ra đều nên chứa đựng những cảm xúc và câu chuyện của chính bạn, thể hiện được tâm ý mà bạn muốn người đọc cảm nhận.

Bạn có thể tìm hiểu thêm để sử dụng một cách thuần thục hơn những ngôn từ diễn đạt cảm xúc, góp phần giúp nội dung mà bạn muốn truyền đạt có sức lay động và lan tỏa nhanh chóng.

Sử dụng câu hỏi tu từ

bi-quyet-giup-noi-dung-website-thu-hut-nguoi-dung

Câu hỏi tu từ là một phương pháp truyền thống nhằm tăng sự chú ý của người đọc rất hiệu quả và đơn giản

Câu hỏi tu từ cũng là một tuyệt chiêu vô cùng thông minh khiến cho người dùng cảm thấy gần gũi hơn với bài viết của bạn. Không chỉ tiếp nhận những nội dung mà bạn viết trên website, người đọc còn có thể suy ngẫm câu hỏi và đưa ra câu trả lời của riêng mình.

Sử dụng những câu hỏi tu từ giúp cho bài viết thêm phần sinh động và lôi cuốn. Người dùng sẽ cảm thấy rằng bài viết này là bạn viết dành riêng cho họ. Vì vậy, họ sẽ chú tâm hơn vào phần nội dung mà bạn muốn truyền tải để có ý tưởng trả lời câu hỏi mà bạn đặt ra.

Song, nếu dùng câu hỏi tu từ quá thường xuyên, bài viết sẽ gây cảm giác khó chịu cho người đọc. Vì thế, bạn nên lưu ý chỉ sử dụng những câu hỏi kiểu này với mức độ phù hợp với độ dài của bài viết.

Sử dụng nhiều định dạng

Nếu nội dung trang web của bạn đã vô cùng xuất sắc nhưng lại không lôi cuốn hay thu hút được nhiều người, thì bạn nên xem xét về việc cải tiến phương thức trình bày bài viết.

Đa dạng hóa những định dạng văn bản, đặt để dấu câu một cách khôn ngoan, sử dụng những hình ảnh sinh động và bắt mắt, chú ý đến độ dài của từng đoạn văn sao cho hợp lý là những thay đổi tuy đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả không ngờ.

Đừng chỉ quá chú tâm về mặt nội dung, hình thức trình bày cũng là một thứ rất lợi hại góp phần rất lớn vào sự thành công cho website của bạn.

Tìm những chủ đề hứng thú

bi-quyet-giup-noi-dung-website-thu-hut-nguoi-dung

Đa dạng hóa chủ đề bài viết cũng sẽ góp phần tăng thêm sức háp dẫn cho website

Nếu bạn cảm thấy website của mình không có tính đa dạng về mặt nội dung, thì hãy nghĩ ngay đến việc tìm hiểu về những chủ đề được nhiều người quan tâm hoặc mới lạ trong lĩnh vực mà bạn viết bài.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau để cập nhật những chủ đề nóng hổi, bắt kịp với phong cách và xu hướng của người dùng. Đọc sách, đọc báo, lướt web,… để trau dồi thêm kiến thức và sự sáng tạo chưa bao giờ là thừa đối với công việc viết bài trên website.

Bổ sung những thông tin giá trị

Bên cạnh những mẹo trên, bạn cũng nên tìm kiếm những thông tin giá trị để tăng tính bổ ích của bài viết đối với người đọc. Khi nhận được những thông tin mới lạ và hữu dụng, người dùng sẽ đánh giá cao hơn về chất lượng website nói chung và bài viết nói riêng.

Để có thể thu thập được những thông tin đáng giá, bạn cần bổ sung và cập nhật kiến thức mới hàng ngày. Ngoài ra, gặp gỡ hoặc tiếp thu những chia sẻ và kinh nghiệm của các nhà chuyên môn trong lĩnh vực mà bạn viết bài cũng là một cách để tích lũy những thông tin có giá trị.

Hy vọng những thông tin bổ ích đã chia sẻ ở trên có thể giúp các bạn nắm rõ hơn những kỹ năng cần thiết để phát triển nội dung và thiết kế website ngày càng thành công và lôi cuốn hơn.

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.