Tomas Gorny có tuổi thơ nghèo khó tại Ba Lan, từng bỏ học và đến Mỹ năm 17 tuổi khi chẳng biết tiếng Anh, nhưng giờ anh đã trở thành triệu phú sau hàng loạt thất bại.

Việc này thoạt nghe như một bộ phim của Hollywood. Nhưng đó đúng là câu chuyện cuộc đời của Tomas Gorny – nhà đồng sáng lập kiêm CEO hãng viễn thông Nextiva, iBoost và IPOWER. Những kinh nghiệm lập nghiệp của anh đã được đăng tải trên Entrepreneur.

Tomas Gorny giờ đã nắm trong tay nhiều công ty trị giá triệu USD. Ảnh: Nextiva.

1. Tập trung vào sáng tạo

Bài học lớn nhất của Gorny chính là tập trung vào sáng tạo, để đam mê chỉ đường thay vì đuổi theo tiền bạc. Chạy đua huy động vốn và tập trung vào chiến lược rút chân đã khiến Gorny thất bại nhiều lần. Nhưng khi anh chuyển hướng tập trung sức lực vào việc sáng tạo, tiền lại tự động tìm đến.

2. Đừng bao giờ hài lòng về chất lượng, đặc biệt là về nhân lực

Chất lượng luôn phải ở đỉnh cao. Và việc này cần được áp dụng với cả những người xung quanh bạn, từ bạn bè đến nhân viên. Gorny cho biết khi chơi với những người quá tập trung vào tiền bạc và lối sống xa hoa, anh đã bị xao nhãng theo và mắc nhiều sai lầm tài chính. Từ bài học này, anh chỉ tuyển những người mình thực sự tự hào khi làm việc cùng. Việc này đã tạo ra môi trường chất lượng trong công ty, khiến hiệu quả tương tác với khách hàng cũng tăng lên.

3. Chỉ sản phẩm tốt mới có thể tồn tại

Trên thị trường luôn có rất nhiều thông tin, và nhiệm vụ của các nhà khởi nghiệp là tranh giành sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, chỉ khi nào tung ra sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất, bạn mới có thể thỏa mãn nhu cầu của họ. Một sản phẩm sẽ được chứng thực khi khách hàng không chỉ gắn bó mà còn giới thiệu chúng cho bạn bè của mình.

4. Quyết định trên góc độ của khách hàng

Khi Gorny lần đầu tới Mỹ, anh nhận ra rằng mình cần mua giày. Nhưng trong dịp Quốc khánh, cửa hàng lại bán hai đôi với giá rẻ nửa. Gorny đã rất khó xử, vì anh chỉ cần một. Việc đó đã trở thành bài học sau này cho Gorny, khi mỗi lần quyết định, anh đều đứng trên quan điểm của khách hàng. Đó là lý do vì sao công ty của anh chỉ tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm giúp khách hàng thỏa mãn nhiều nhu cầu cùng một lúc. Các chương trình khuyến mại cũng cũng phản ánh chính xác điều khách hàng cần và giúp đơn giản hóa quá trình quyết định của họ.

5. Quá khứ không phải là tương lai của bạn

Từng cực kỳ nghèo khó, mất hết tài sản và phải làm thợ giặt thảm trước khi gây dựng được nhiều công ty triệu USD, Gorny khuyến khích các nhà khởi nghiệp nhận ra rằng quá khứ và hoàn cảnh hiện tại chẳng thể quyết định khả năng thành công của bạn trong tương lai. Điều duy nhất có tác động là bản thân bạn và sự sẵn sàng nỗ lực làm việc.

Hà Thu – VnExpress

 

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.