Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu chú ý đến việc xây dựng và duy trì hình ảnh của đơn vị mình trên website. Họ hiểu website chính là kênh quảng bá hiệu quả nhất thương hiệu của mình tới nhiều đối tượng khách hàng.

Nhưng có một điều khiến các doanh nghiệp luôn đau đầu đó là làm sao để thu hút khách hàng quan tâm đến website của mình. Cho dù website của bạn có hình ảnh đẹp, nội dung hay đến mấy nhưng không có khách thì cũng không thể thúc đẩy được doanh số. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm cách nào để khách hàng có thể biết đến website của bạn nhiều hơn.

​Hiểu đối tượng khách hàng của bạn là ai

Chắc hẳn, khi bạn kinh doanh thì điều đầu tiên mà bạn cần biết đến cho chính là đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn là ai, họ như thế nào, họ ở đâu, họ cần gì, nhu cầu và mong muốn của họ là sao…

Và khi hiểu được khách hàng của bạn cần gì thì bạn cung cấp những thông tin đó! Trên website bạn cần cung cấp những kiến thức, những kinh nghiệm, những chia sẻ cho khàng hàng của bạn đang quan tâm. Vì những nội dung như vậy nó mang thông điệp đúng người, đúng khách hàng.

Ví dụ: Bạn đang bán mảng thời trang, thay vì bạn giới thiệu nhiều các sản phẩm của bạn thì bạn có thể viết những bài chia sẻ như cách mix áo thu đông, cách chọn áo cho những cô nàng da trắng/ da ngăm hay nên chọn váy ngắn hay váy liền thân. Và trong những bài viết chia sẻ như vậy thì được nhiều người quan tâm, và họ có thể chia sẻ bài viết đó cho nhiều người, và đây cũng là cách lan truyền thương hiệu của bạn đến với nhiều người.

​Thường xuyên cập nhật nội dung mới và chuyên nghiệp

Mỗi người có hàng trăm, hàng nghìn khách hàng hay đối tác tìm kiếm các thông tin mới cập nhật. Nếu website của bạn không cập nhật thường xuyên thì sẽ dẫn đến website của bạn trở nên nhàm chán. Và dần dần, những khách hàng sẽ “bỏ bạn” vì không có gì hấp dẫn trên web của bạn.

Điều mới lạ bao giờ cũng thu hút người theo dõi, do đó cần phải thường xuyên cập nhật thông tin, làm mới hình ảnh sẽ gây được sự chú ý và thu hút khách hàng truy cập vào website.

Và đây là các câu hỏi đặt ra cho bạn

  • Trên web có gì lạ, có gì cần để khách phải dừng chân.
  •  Sự khác biệt của web “chỉ ghé qua một lần” và trang web khiến người ta phải vào hàng ngày là thông tin tươi mới, cách làm mới.
  • Phải có tính độc đáo của nội dung và hình thức, nếu có lỡ “copy” ý tưởng của người khác thì phải chứng tỏ mình thực hiện tốt hơn.

Cập nhật nội dung tươi mới mỗi ngày là điều cần thiết, nhưng bạn cần phải biết cách đăng tải thông tin hay, hữu ích cho người đọc. Nếu website của bạn sử dụng các thông tin, nội dung của các đơn vị khác thì bạn cần làm tốt hơn hoặc ghi nguồn để chứng tỏ bạn chuyên nghiệp.

Một số lưu ý cho bạn

Nội dung hay

  • Viết nội dung hay – nghe thì đơn giản nhưng không phải dễ dàng để thực hiện được điều này đâu. Bạn cần lên kế hoạch và ý tưởng về về nội dung. Và để làm được điều này thì như đã nói ở trên, bạn cần hiểu khách hàng của mình là ai, họ cần gì… và từ đó sáng tạo ra các nội dung, thông tin… liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Hình ảnh đẹp

  • Một website hấp dẫn là bên cạnh nội dung hay thì cần hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng làm cho website của bạn trông nổi bật và bắt mắt. Nếu bạn chỉnh chu hình ảnh thì bạn sẽ để lại cho khách hàng một ấn tượng đẹp.
  • Một điều cần lưu ý là hình ảnh của bạn thật đẹp, hài hòa, không quá lòe loẹt, chói mắt, banner cuốn hút, logo được thiết kế đẹp và chuyên nghiệp.

Video minh họa thu hút

  • Video vẫn là một hình thức được nhiều khách hàng quan tâm, vì khi xem video nó giới thiệu được tất cả từ hình ảnh, âm thanh, và kiểu như khách hàng được tận mắt thấy sản phẩm của bạn.

Vậy nên, nếu được bạn hãy đầu tư video một các nghiêm túc và chuyên nghiệp.

  • ​Nếu bạn có nội dung hay nhưng vẫn chưa có nhiều người truy cập vào thì cách tốt nhất là chia sẻ bài viết đó đến với nhiều người. Và để làm được điều này thì mạng xã hội là công cụ tốt nhất.
  • Hiện này có khá nhiều mạng xã hội nhưng vẫn đông đảo và chiếm người truy cập nhất vẫn là Facebook.
  • Bạn có thể có một trang profile riêng, một group hoặc một fanpage để có thể chia sẻ ý tưởng, nội dung của website lên facebook và điều này sẽ giúp cho người dùng tiếp cận và truy cập vào website của bạn.

Hiện này nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc xây dựng và phát triễn page thì có thể tham khảo Dịch vụ chăm sóc fanpage của JiDO chúng tôi

​Đảm bảo website luôn hoạt động ổn định, load nhanh

​Một trong những nguyên nhân mà khách hàng vào site của bạn rồi out ra nhanh đó chính là sự không ổn định hoặc load chậm của website. Đặt trường hợp là bạn, bạn mua hàng nhưng site load chậm, mãi mới ra được một sản phẩm thì bạn còn hứng thú để mua hàng hay ở lại site để đọc thêm thông tin không?

Vậy nên bạn cần tối ưu lại website, tốc độ load ( hay tốc độ truy cập) để không gây cảm giác ứng chế cho khách.

Và một trong những nguyên nhân đó chính là do hosting kém chất lượng, không đáp ứng được băng thông hay cấu hình, có thể web chưa tối ưu, hoặc do hacker tấn công… Bạn cần tìm xem các yếu tố nào là nguyên nhân để khắc phục càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, việc website quá cũ, hệ thống code cũ (hoặc do mã nguồn) bị lỗi thời khi mà nghành công nghệ thay đổi chóng mặt, điều này gây kho khăn cho việc vận hành và truy cập website. Chính vì vậy, theo thời gian bạn cần phải nâng cấp trang website cho phù hợp với công nghệ mới và nhu cầu thực tế của người sử dụng.

Các khách hàng có nhu cầu tìm kiếm thông tin hay dịch vụ thì thường tìm kiếm các từ khóa trên các công cụ tìm kiếm hoặc các trang web thương mại điện tử. Tuy nhiên, thói quen của người dùng vẫn là công cụ tìm kiếm, và hiện này công cụ tìm kiếm lớn nhất và mạnh nhất vẫn là google.

Và với công cụ tìm kiếm google, khách hàng nhanh chóng tìm thấy những thông tin, sản phẩm và dịch vụ cần thiết bằng những từ khóa mà họ search trên google.

Và điều hiển nhiên là khách hàng sẽ truy cập vào các website xuất hiện trên trang Google để tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ và mua hàng.

Vậy để thu hút khách hàng vào website thì bạn cần đưa website của bạn lên Top đầu các kết quả tìm kiếm và đây được gọi là Dịch vụ SEO website (Search Engine Optimization).

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Dịch vụ quảng cáo Google Ads bằng cách mua vị trí quảng cáo của Google.

Sử dụng phương pháp nào thì website của bạn cũng đều được xuất hiện trên trang đầu của công cụ tìm kiếm Google. Như vậy, sẽ rất dễ dàng để thu hút khách hàng đến với trang web của doanh nghiệp bạn.

Trao đổi liên kết với các trang website khác

Chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên đọc tin tức vào các website để tìm kiếm thông tin và thấy xuất hiện các banner, hình ảnh, các link bài viết về các trang web khác. Đây là một hình thức trao đổi liên kết giữa các site khác nhau nhằm thu hút khách hàng biết đến website của bạn nhiều hơn.

Bạn có thể liên kết với các trang thương mại điện tử, các diễn đàn, các blog khác để có thể tạo hiệu ứng cho website của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn tham gia vào các diễn đàn trực tuyến uy tín, chất lượng, các website có nhiều lượng truy cập thì hoạt động quảng cáo sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

Vậy qua bài viết này, bạn đã phần nào hiểu được những cách thức, những phương pháp để thu hút khách hàng truy cập vào website của mình rồi đúng không. Với sự chia sẻ kiến thức này, website84.com hi vọng sẽ giúp ích cho bạn, cho doanh nghiệp của bạn có những chiến lược thu hút khách hàng và bán được hàng hiệu quả thông qua hình thức online đã phát triển mạnh mẽ.

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.