​Content được dịch sang tiếng việt là Nội dung. Có thể là nội dung cho 1 bài post bán hàng, nội dung cho 1 bài viết chia sẻ kinh nghiệm, nội dung cho một chương trình offline, nội dung của 1 website… Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng content trên website vô cùng hiệu quả.

1. Infographics

Đây là một dạng content vô cùng  hút mắt người xem khi tổng hợp thông tin lẫn hình ảnh trong cùng một bài viết bởi vì chúng ta thường có xu hướng bị thu hút bởi những thứ màu sắc. Theo thống kê hiện nay có đến 84% các website, doanh nghiệp phần mềm hiện đang sử dụng cấu trúc content website này cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau như  trang website bán hàng, blog cá nhân, trang rao vặt, website doanh nghiệp. Và theo đánh giá từ rất nhiều người, đây là một giải pháp vô cùng hay và phát triển hiệu quả.

Nếu như bạn thấy, đây là vấn đề bạn đang quan tâm thì dưới đây sẽ là một vài lời chia sẻ nho nhỏ dành cho bạn để có thể đạt được hiệu quả cao nhất:

  • Có một dàn ý rõ ràng về bài viết, biết nắm giữ và nhấn mạnh vào các trọng tâm cần làm nổi bật.
  • Phân bố nội dung chính, nội dung phụ rõ ràng, màu sắc đa dạng.
  • Sử dụng các phần mềm thiết kế hỗ trợ VD như Canva, Visco,… sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều để tạo Infographics dễ dàng.

2. Lp các bng kho sát và bình chn.

​Cấu trúc này có vẻ khá mới lạ nhưng thực ra nó được ứng dụng khá nhiều đặc biệt là ở các web chuyên về tin tức, viết báo hay những web bán hàng muốn thu thập ý kiến của người dùng để tiện cho việc cải thiện chất lượng.

Các khảo sát và bình chọn cũng là những cấu trúc nội dung vô cùng  thu hút người truy cập bởi sự ngắn gọn, phong phú và đây cũng là một cơ hội tốt để  khách hàng có cơ hội tham gia đóng góp, chia sẻ hay đơn giản là tâm sự.

​Các khảo sát thường là những vấn đề đang rất hot, trend của các sự kiện hay một vấn đề mà mọi người đang quan tâm.Các khảo sát này cũng là một cách khá hay trong việc làm tăng sự tham gia của người dùng bằng cách khiến cho người tham gia tò mò về kết quả. Bên cạnh đó, đây cũng là một cách thăm dò hữu hiệu từ người dùng để bạn biết được mình đang thiếu sót ở đâu để sửa chữa. Ngoài ra, bạn có thể tạo một bình chọn và ẩn kết quả cho đến khi người truy cập thực hiện xong khảo sát, từ đó kết quả nhân được và trung thực nhất.

3. Bài đăng trên blog

​Đây là dạng content cơ bản và phổ biến nhất trên tất cả các website hiện nay, được rất nhiều người lựa chọn  để ứng dụng, phát triển cho website của mình. Đây cũng được đánh giá là hình thức đem lại hiệu quả content cao nhất về SEO trong tất cả các hình thức. Bởi ưu điểm dễ thiết kế, không cần dài dòng mà chỉ cần đầy đủ xúc tích, cũng không cần thiết kế quá nhiều hình ảnh đi kèm.

Nếu như bạn có thể phát triển hình thức này tốt, thì lợi ích đem lại là vô cùng lớn với việc nâng thứ hạng tìm kiếm trên các thanh từ google, bing cho website của bạn. Mặt khác, nó cũng sẽ giúp bạn xây dựng bài bản một phương án để phát triển nội dung website sao cho khoa học và hợp lý.

Một mẹo nhỏ cho bạn, nếu như bạn bí ý tưởng thì bạn có thể đăng tải các bài viết tham khảo từ trang khác nhưng cần phải trích dẫn đầy đủ link, nguồn bài viết. Ngoài ra, hãy lưu ý tìm đến những nguồn đáng tin cậy để có được những bài viết chất lượng nhất.

Trên đây là một số cách thức dễ dàng để xây dựng website cực hay với cấu trúc content vô cùng hot. Hy vọng rằng, bài viết sẽ giúp bạn phát triển công việc của mình một cách hiệu quả nhất.

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.