Trước khi đến với cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords, bạn cần phải chuẩn bị sẵn một thẻ ngân hàng có khả năng thanh toán quốc tế để quy trình thực hiện không bị gián đoạn. Thông thường các nhà quảng cáo Google Ads chọn thẻ Master Card hoặc Visa để tiện lợi cho quá trình nạp tiền này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn phương thức thanh toán mới trong Google Ads.

1.Google Adwords là gì?

​Adwords là từ viết tắt của cụm “Advertisement keywords”, có nghĩa là quảng cáo từ khóa. Theo đó, quảng cáo Google Adwords là tên một dịch vụ thương mại của Google, cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các đối tượng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của mình.

Cách nộp tiền vào tài khoản Google Adwords.

​ Đây là một dịch vụ thương mại mà Google cung cấp cho những đối tượng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu,… của mình. Người sử dụng dịch vụ Google Adwords cần trả tiền để mẫu quảng cáo được hiển thị hoặc được click vào. Quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc trên các trang web thuộc mạng hiển thị của Google, thông qua việc lựa chọn từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn.

2.Tại sao phải nạp tiền vào tài khoản Google Adwords trước

​Google Adwords khác với Facebook Ads về khoản thanh toán phí quảng cáo. Với Facebook thì phí quảng cáo sẽ trừ thẳng vào thẻ thanh toán quốc tế. Còn với Google thì bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản quảng cáo mới có thể triển khai các chiến dịch quảng cáo của mình.

Vì 2 nền tảng có sự khác nhau hoàn toàn về cơ chế hoạt động, phát triển. Nên nếu như bạn muốn chạy quảng cáo Google Adwords, bạn phải tuân thủ các chính sách mà Google đưa ra. Trong đó bao gồm cả chính sách “Tài khoản phải có tiền thì mới chạy quảng cáo được”.

3.Các bước nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

  • Bước 1: Truy cập tài khoản quảng cáo
  • Bước 2: Chọn Công cụ và Cài đặt & chọn Cài đặt thanh toán.
  • Bước 3: Tại cửa sổ Cài đặt, chọn Tóm tắt.
  • ​Bước 4: Chọn Thanh toán.
  • Bước 5: Nhập số tiền muốn nạp vào tài khoản Google Adwords & chọn Thanh toán.

​Như vậy xong các thao tác nạp tiền này, tài khoản quảng cáo Google Adwords sẽ có 5.000.000 đ và bạn đã có thể bắt đầu tạo các chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp mình.

4. Lưu ý vi tài khon thanh toán th công

Đây là hình thức thanh toán bạn cần nạp trước số tiền sẵn có vào tài khoản để chi cho chiến dịch. Ngay khi chiến dịch của bạn được duyệt và bắt đầu khởi chạy thì Google sẽ trừ chi phí vào khoản tiền sẵn có này. Khi số tiền trong tài khoản giảm dần và không còn đủ ngân sách của 7 ngày sắp tới, bạn sẽ nhận được mail nhắc nhở của Google để tiếp tục nạp tiền vào tài khoản nhằm tránh trường hợp hết ngân sách thì chiến dịch sẽ bị ngừng lại.

  • Trong trường hợp này số tiền nạp vào tài khoản không bị giới hạn ở mức tối đa nhưng sẽ có mức tối thiểu theo đơn vị tiền tệ mà bạn đang sử dụng (các tài khoản ở Việt Nam thường sử dụng Việt Nam Đồng hoặc Đô la).
  • Bạn có thể lưu phương thức thanh toán này vào chính tài khoản của mình. Đồng thời có thể kết hợp linh hoạt nhiều phương thức thanh toán vào mục yêu thích. Điều đó sẽ giúp quá trình thanh toán diễn ra nhanh hơn.
  • Dù không có mức tối đa cho số tiền nạp vào tài khoản để thực thi chiến dịch nhưng lời khuyên dành cho bạn khi nạp tiền là số tiền nạp cần cao hơn ngân sách mỗi ngày khoảng 30 lần để chiến dịch của bạn không bị ngưng vì hết ngân sách.
  • Khi nạp tiền sau tối thiểu 24 giờ hoặc hơn thì hệ thống mới cập nhật số tiền này vào tài khoản cho bạn. Chính vì vậy, bạn cần ước lượng thời gian chính xác để nạp tiền.

Như vậy, trên đây là các bước để bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Google Adwords để phục vụ nhu cầu quảng cáo của doanh nghiệp. Quảng cáo doanh nghiệp là vô cùng cần thiết để doanh nghiệp có thể tiếp cận gần hơn đến khách hàng và có thể tối ưu hóa lợi nhuận bán hàng của doanh nghiệp đó.

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.