Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là công việc bắt buộc bạn phải làm nếu muốn thương hiệu của mình được khách hàng tìm thấy. Tận dụng thẻ tag trên Youtube cũng là một cách tối ưu kết quả tìm kiếm giúp bạn trở nên nổi bật hơn.

Thẻ tag YouTube là gì?

Thẻ tag YouTube (YouTube Tag) là những từ và cụm từ có thể đưa vào mô tả trong video của bạn. Thẻ tag giúp người xem và YouTube biết video của bạn thuộc phân mục nào và đang đề cập đến vấn đề gì. Quan trọng hơn, khi người dùng gõ một từ khóa liên quan, video của bạn sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Tại sao các thẻ tag YouTube quan trọng?

Thẻ tag YouTube rất quan trọng vì chúng giúp YouTube nắm được nội dung và bối cảnh video của bạn. Bằng cách này, YouTube có thể hiểu chủ đề và danh mục video của bạn và liên kết nó với nội dung tương tự, có thể khuếch đại phạm vi tiếp cận video của bạn.

Cách sử dụng thẻ tag Youtube tối ưu

Để tận dụng các thẻ YouTube với tiềm năng tối đa của chúng, hãy xem các mẹo và thủ thuật dưới đây.

1. Đặt thẻ đầu tiên của bạn từ khóa mục tiêu của bạn và sắp xếp phần còn lại theo mức độ quan trọng.

YouTube có rất nhiều tài khoản cho một vài thẻ đầu tiên của video của bạn khi xếp hạng nội dung trong kết quả tìm kiếm của họ, đặc biệt là thẻ đầu tiên. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng thẻ đầu tiên của bạn là từ khóa chính xác mà bạn muốn nhắm mục tiêu.

2. Sử dụng một số từ khóa rộng mô tả chủ đề bao quát, video của bạn nằm trong các thẻ khác.

Sử dụng các từ khóa rộng như các thẻ khác giúp YouTube hiểu ngữ cảnh của video của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang tạo một video có tên là “Cách Nuôi Nick Facebook 2019 Bằng Phần Mềm”, bạn nên thêm thẻ tag “nuôi nick Facebook”, như một thẻ rộng để cho YouTube biết rằng chủ đề bao quát của video là về Simple Facebook.

3. Sử dụng một số từ khóa cụ thể mô tả các chủ đề bạn đề cập trong video của mình dưới dạng các thẻ khác.

Sử dụng các từ khóa cụ thể mô tả các chủ đề bạn bao gồm trong video của mình vì các thẻ khác giúp YouTube hiểu nội dung video của bạn. Chẳng hạn, trong cùng một video “Cách Nuôi Nick Facebook 2019 Bằng Phần Mềm Auto FB”, Ví dụ, với minh họa như “phần mềm nuôi nick Facebook”, “phần mềm Auto FB”,…vì các thẻ cụ thể sẽ chỉ ra cho YouTube các chủ đề chính xác mà video của bạn trình bày.

Cách công cụ để tạo thẻ tag YouTube tốt nhất 

Để khám phá các từ khóa bạn có thể gắn thẻ trong video của mình và giúp chúng xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của YouTube, đây là ba công cụ tạo thẻ tag YouTube tốt nhất bạn có thể tham khảo.

1. Keyword Keg

Link: https://keywordkeg.com/

Sử dụng Keyword Keg, bạn có thể nhập từ khóa mục tiêu của mình vào công cụ và nó sẽ phục vụ khối lượng tìm kiếm, chi phí mỗi lần nhấp, cạnh tranh, độ khó trên trang, độ khó ngoài trang, độ khó SEO, phạm vi CTR, sức mạnh từ khóa, xu hướng, và các từ khóa được đề xuất. Bạn cũng có thể lọc kết quả của mình theo quốc gia và ngôn ngữ.

2. Keywordtool.io

Link: https://keywordtool.io/youtube

Sau khi cắm từ khóa mục tiêu của bạn vào thanh tìm kiếm YouTube, Keywordtool.io sẽ cung cấp cho bạn các từ khóa được đề xuất, khối lượng tìm kiếm của họ, cách họ đã theo dõi trong 12 tháng qua và các câu hỏi, giới từ và hashtag cũng bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn.

3. VidIQ

Link: https://vidiq.com/

VidIQ sẽ hiển thị các từ khóa liên quan đến từ khóa mục tiêu của bạn, điểm số liên quan, khối lượng tìm kiếm, điểm tìm kiếm, điểm số cạnh tranh và điểm tổng thể, là sự kết hợp của điểm số liên quan của từ khóa, điểm tìm kiếm và điểm số của cuộc thi.

Nguồn: ATP

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.