Việc viết content du lịch: Viết gì và viết như thế nào cho hấp dẫn phụ thuộc vào rất nhiều điều. Viết bài chuẩn SEO lĩnh vực du lịch như thế nào mới hiệu quả? Sau đây sẽ là cách viết content du lịch hấp dẫn bạn nên tham khảo.

​1. Content Marketing là gì?

​Content marketing là một trong những phương pháp marketing bằng cách tập trung vào việc tạo và phân phối nội dung có giá trị, hữu ích và ấn tượng nhằm thu hút, tiếp cận người xem. Cuối cùng là đi đến mục đích đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Việc sáng tạo những bài viết có content chất lượng là việc cực kỳ hiệu quả để thu hút khách hàng và giúp khách hàng có được những thông tin giá trị và đồng thời cho khách hàng thấy được sự quan tâm của mình dành cho họ. Việc sáng tạo content còn giúp hình ảnh của doanh nghiệp càng được nâng cao và gìn giữ trong tâm trí của khách hàng.

Ngoài ra, nếu bạn sáng tạo content độc đáo cho blog hay website của mình thu hút được sự quan tâm lớn thì sẽ giúp tăng traffic và độ nhận diện cho website của bạn.

Content Marketing hiện nay là một phương pháp marketing phổ biến.

Content Marketing hiện nay là một phương pháp marketing phổ biến.

​2. Lợi ích khi viết Content Marketing

  • ​Khi bạn sáng tạo một content độc lạ sẽ giúp website của bạn tăng độ nhận diện thương hiệu. Nghĩa là khi khách hàng tiềm năng và người mua tìm kiếm thông tin để tìm câu trả lời cho các vấn đề của họ, thương hiệu của bạn được hiện diện. Ví dụ, trong bài viết này, khi sáng tạo content du lịch bạn viết về những địa điểm du lịch nổi tiếng và người dùng hoặc khách hàng của bạn tìm kiếm thì kết quả trả về sẽ dẫn đến bài viết của bạn nếu nội dung của bạn sáng tạo và được SEO chuẩn.
  • Khi bạn sáng tạo Content cũng nghĩa là bạn đang cung cấp cho người đọc một thông tin hữu ích nào đó. Vì vậy, content đó sẽ giúp bạn tăng sự yêu thích và quan tâm của khách hàng. Bên cạnh đó, content marketing cũng giúp tăng cường mối quan hệ giữa thương hiệu của bạn với người quan tâm.
  • Hiện nay, mạng xã hội vô cùng phát triển và Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay. Chính vì vậy, bạn không thể bỏ qua cơ hội này để sáng tạo những content thu hút khách hàng của mình. Việc sáng tạo content là việc quảng cáo với chi phí vô cùng thấp so với các hình thức quảng cáo khác mà lượng tiếp cận người dùng lại cực lớn.

​3. Các dạng Content thu hút dành cho ngành du lịch

​3.1. Hình ảnh

Khi bạn sáng tạo content cho ngành du lịch, hình ảnh chính là một loại content quan trọng và cần thiết nhất. Khách hàng thường bị thu hút bởi hình ảnh nhiều hơn là chữ viết. Tiếp thị quảng cáo du lịch thường thành công hơn bằng các hình ảnh thực tế vì vậy hãy bắt đầu bằng các content hình ảnh độc đáo trên blog, website,…về du lịch của mình

3.2. Video

Đứng sau content về hình ảnh chính là những content về video. Đây là một dạng content sinh động hơn hình ảnh. Bất cứ một video chuyển động nào về du lịch trên blog, website, youtube, facebook,…miễn là nó độc đáo và sáng tạo thì chắc chắn là sẽ đón nhận sự quan tâm vô cùng lớn.

3.3. Blog du lịch

Khi một doanh nghiệp muốn quảng cáo nội dung du lịch, họ thường thông qua các content ở dạng nội dung bài viết. Một bài viết sẽ hoàn chỉnh hơn và đẩy đủ hơn so với hình ảnh hoặc âm thanh. Và một bài viết sẽ đem lại giá trị nội dung ý nghĩa và hữu ích cho người quan tâm đến du lịch. Tất nhiên, một content thu hút là cần phải có sự kết hợp giữa lời văn và hình nahr hoặc video.

3.4. Podcast

Ngày nay, trong một cuộc sống có xu hướng chuyển động nhanh và thay đổi không ngừng nghỉ thì Podcast chính là lựa chọn của nhiều người. Podcast có sự tiện lợi và nhanh chóng khi bạn có thể nghe nó ở bất cứ đâu, bất cứ chỗ nào mà không cần phải bỏ lỡ bất kỳ thông tin đáng giá nào. Chính vì vậy, một ý tưởng content marketing thông qua Podcast chính là một ý tưởng mà bạn nên cân nhắc và áp dụng

3.5. Ebook

Bên cạnh Podcast chính là sự phát triển của Ebook – một loại hình đang dần phổ biến và có thể thay thế cách đọc thông thường. Đây là một thể loại content nâng cao hơn dành cho những nhà tiếp thị nội dung. Bạn có thể sáng tạo một ebook về du lịch mà nội dung của nó có chiều sâu hơn và khai thác mạnh mẽ hơn về để tài du lịch nào nó thay vì đơn giản chỉ là một bài viết trên Blog hay website của bạn.

Có thể tìm thấy content Marketing ở bất kỳ hình thức nào.

Có thể tìm thấy content Marketing ở bất kỳ hình thức nào.

​4. Tìm kiếm ý tưởng Content du lịch như thế nào?

Hiện nay, xung quanh chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều ý tưởng content đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, nhìn chung để tìm kiếm content, bạn cần:

Tìm hiểu về những cái cơ bản và phổ biến nhất.

  • Với content du lịch, không bao giờ là cũ đối với những địa danh nổi tiếng và phổ biến nhất. Đó chính là những content vẫn được người dùng hiện nay tìm kiếm nhiều nhất và được yêu thích nhất. Bạn có thể tìm kiếm những nội dung phổ biến đó trên mạng xã hội, Google,…tuy nhiên cần phải sáng tạo sao cho content ấy là của riêng bạn, mang đậm chất dấu ấn cá nhân mới không khiến những content phổ biến ấy trở nên nhàm chán với người đọc

Khảo sát và nghiên cứu vào những vấn đề mà người đọc đang quan tâm về du lịch.

  • Một content hay và hữu ích là khi bạn đáp ứng đúng những gì mà người đọc cần và đang tìm kiếm. Cách tốt nhất là bạn nên đi khảo sát và thu thập ý kiến của số đông đang quan tâm về vấn đề du lịch nào hiện nay để có thể có cho mình những content độc lạ và chất lượng nhất.

Tìm kiếm ý tưởng content du lịch thông qua các trang mạng xã hội.

  • Những trang mạng xã hội hiện nay là những nơi có thể tìm thấy rất nhiều nội dung thú vị và cũng là nơi đối thủ của bạn dùng để phát tán nội dung của họ. Hãy lấy đó như sự tham khảo, biến đối thủ cạnh tranh của mình thành nguồn thông tin dồi dào và khai thác họ một cách thông minh.

​5. Cách viết Content du lịch hiệu quả

Content du lịch cần chú trọng vào dấu ấn cá nhân của người viết.

Content du lịch cần chú trọng vào dấu ấn cá nhân của người viết.

5.1. Đưa cảm xúc vào trong bài viết.

Content du lịch hay phải là content có tác động mạnh mẽ đến khách hàng truy cập vào website của bạn. Bạn không chỉ đưa những quan điểm cá nhân, trải nghiệm của bản thân vào trong quá trình viết bài để khách hàng có thể thảo luận, học hỏi nghiên cứu và đưa ra những quan điểm cá nhân để mọi người có thể cùng chia sẻ. Một bài content hay là bài có thể thu hút sự chú ý, và khiến người khác bình luận về nó. Hãy tập trung các chủ đề hấp dẫn trong du lịch như thuê phòng, địa điểm checkin hấp dẫn, các món ăn nổi tiếng,…

5.2. Sắp xếp bố cục bài viết hợp lý.

Bạn cần sắp xếp bài viết của mình theo một bố cục hợp lý, rõ ràng, tránh dài dòng, lan man khiến người đọc không còn đủ kiên nhẫn và hứng thú. Đối với bài viết trên website du lịch, nội dung cần súc tích, cô đọng nhưng không quá khô khan, bạn cũng nên đặt các mục nhỏ về đặc tính hay địa điểm du lịch cụ thể nào đó, chèn thêm 1 vài link liên quan để người đọc có thể lần lượt khám phá và tăng truy cập website của bạn.

Khách du lịch hiện nay quan tâm rất nhiều đến những content giúp họ tìm kiếm thông tin du lịch hữu ích.

Khách du lịch hiện nay quan tâm rất nhiều đến những content giúp họ tìm kiếm thông tin du lịch hữu ích.

5.3. Content mang tính hướng dẫn.

Bài viết content của bạn không chỉ chia sẻ những nội dung, trải nghiệm , quan điểm mà còn bao hàm cả tính hướng dẫn, phù hợp với nội dung mà website của bạn hướng đến. Truyền tải thông điệp giúp khách hàng của bạn có thể giải quyết các vấn đề có thể gặp phải hoặc phát sinh trong quá trình đi du lịch như: Cách đặt tour giá rẻ, cách checkin phòng sớm hơn so với quy định của khách sạn, cách thuê xe máy giá rẻ tại địa điểm du lịch,.. Dối với những content kiểu này, bạn không cần phải xây dựng nội dung bằng các bài viết mà hoàn toàn có thể truyền tải thông điệp qua video hoặc infographics để bài viết sinh động hơn.

5.4. Cách viết content hay bằng infographics.

Infographics đang dần trở nên thịnh hành trong báo chí và marketing bởi tính thu hút được độc giả thông qua màu sắc, thiết kế mới lạ, ít chữ, tuy nhiên lại có khả năng truyền tải thông điệp rõ ràng như một bài viết vài trăm chữ thông thường. Sử dụng Infographics cho website du lịch của bạn sẽ khiến trang web trở nên hay hơn, tạo cảm hứng cho khách hàng, tránh cảm giác nhàm chán có thể đem lại.

​5.5. Sử dụng hình ảnh và video để tăng tính chân thực.

Viết nhiều chữ không phải là ý tưởng tuyệt vời cho một bài content du lịch. Một bài content du lịch cần phải đem đến cho người đọc càng nhiều hình ảnh thực tế và video trải nghiệm thì càng tốt. Người đọc thường sẽ chú ý hơn đến hình ảnh và video thay vì đọc một dòng chữ dài kém hấp dẫn.

5.6. Content du lịch cũng cần một độ dài phù hợp.

Một bài viết quá dài hoặc quá ngắn thường không được ấn tượng với người đọc. Nếu nội dung quá ngắn sẽ khiến người đọc cảm thấy bị hụt hẫng và đánh giá bài viết của bạn là sơ sài. Hoặc nếu nội dung quá dài nhưng thiếu hấp dẫn thì người đọc sẽ không có hứng thú đọc hết và bỏ ngang. Vì vậy lựa chọn độ dài phù hợp cho bài viết content du lịch của mình sao cho trình bày đủ ý và chất lượng. Và một bài viết tầm 1000 chữ sẽ được SEO tốt hơn trên Google tìm kiếm.

5.7. Chọn tiêu đề du lịch mang tính hấp dẫn thu hút người đọc.

Khi bắt gặp một content du lịch, người đọc thường bị ấn tượng và thu hút vào những tiêu đề hay, kích thích sự tò mò. Chưa cần quan tâm họ sắp tới có đi du lịch hay không thì một tiêu đề hay sẽ kích thích người đọc bấm vào và tìm hiểu. Đồng thời một tiêu đề cho một content du lịch hay và độc đáo sẽ giúp bài viết của bạn được đẩy lên trang tìm kiếm cao hơn và tăng traffic cho website hoặc blog du lịch của bạn

​6. Gợi ý các bài viết về content du lịch hay

​6.1. Viết về kỳ nghỉ của bạn.

Đây là một ý tưởng cực kỳ tuyệt với khi bắt đầu viết content từ chính trải nghiệm của chính bản thân bạn. Một ý tưởng content độc đáo mà không phải kiếm ở đâu xa. Hãy viết lại những cảm nhận, trải nghiệm thực tế, hành trình của bạn,…để mọi người có thể cảm nhận một cách sâu sắc nhất. Viết về kỳ nghỉ thực tế của mình cũng giúp người đọc cảm thấy sự chân thực và gần gũi hơn về địa danh đó.

6.2. Viết về một địa danh nổi tiếng.

Nếu bạn quá bí ý tưởng và cũng chưa trải nghiệm nhiều thì bạn có thể tham khảo về những địa danh nổi tiếng và viết về nó. Những địa danh nổi tiếng là đề tài chưa bao giờ hết hot và là nguồn cảm hứng của rất nhiều content writer cũng như người du lịch. Hãy tham khảo nhiều nguồn trên mạng và bạn có thể chọn cho mình một cách viết riêng biệt nhất mang phong cách của bản thân mình.

6.3. Viết về một dự định du lịch.

Chúng ta thường có rất nhiều dự định du lịch trong tương lai, có thể là kỳ nghỉ hè, dịp giáng Sinh hoặc dịp Tết,…Nhưng chúng ta lại không biết những địa điểm nào hay ho hoặc đã trải nghiệm hết các địa điểm nổi tiếng rồi. Vậy đây chính là lúc bạn phát huy năng lực viết content du lịch của mình. Viết về những địa điểm du lịch độc đáo, hay một gợi ý du lịch sẽ giúp ích rất nhiều cho những người đang tham khảo những địa điểm du lịch. Hãy viết một content du lịch độc đáo cùng những bước hướng dẫn du lịch cụ thể nhất để thu hút người đọc hay khách du lịch của bạn.

6.4. Review các địa điểm du lịch.

Đây là gợi ý content du lịch dành cho những người thích sự trải nghiệm và đã đi du lịch ở rất nhiều nơi bao gồm cả những địa danh nổi tiếng hoặc những nơi chưa ai biết đến. Sự trải nghiệm của bạn và cách chia sẻ thông qua content bài viết có thể là thông tin hữu ích dành cho rất nhiều người khác đang muốn có những trải nghiệm giống bạn

6.5. Top list những địa điểm du lịch.

Đây là content được tìm kiếm khá nhiều hiện nay, vậy nên bạn nên note lại ý tưởng này để bắt đầu một content hay và độc đáo. Việc viết list những địa điểm du lịch không chỉ cho thấy bạn là người đã đi nhiều nơi mà còn thấy được bạn là người có sự phân tích, quan sát và đánh giá rất là chi tiết, cẩn thận và sâu sắc

Trên đây là những cách giúp bạn có những content “chất hơn nước cất” cho website du lịch, giúp bạn có thể thu hút thêm nhiều lượt tiếp cận, từ đó tăng doanh thu cho doanh nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công!​

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.