Lời giới thiệu đối với website hay blog cá nhân đều cực kỳ quan trọng. Lời giới thiệu đủ hấp dẫn khiến người dùng internet cảm thấy thích thú và muốn đọc hết từ đầu đến cuối sẽ giúp nâng tầm thương hiệu website.

Vậy làm thế nào để có thể tạo được ấn tượng ngay ban đầu bằng những con chữ? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Phải thừa nhận rằng điểm hút mắt đầu tiên của website hẳn chính là bài viết giới thiệu website. Ý thức được tầm quan trọng của lời giới thiệu trên website nên đây luôn là phần được nhiều chủ doanh nghiệp, cá nhân đầu tư công phu nhất.

cach-viet-loi-gioi-thieu-website-danh-trung-tam-ly-khach-hang1

1. Phom mẫu cho của bài giới thiệu website doanh nghiệp, blog cá nhân gồm những gì?

Chắc chắn cụm từ cách viết lời giới thiệu cho website là cụm từ đắt hàng trên Google với bất kỳ doanh nghiệp, cá nhân nào vừa thiết kế website xong. Tuy nhiên một câu trả lời hơi buồn một tí cho các chủ website là không có chuẩn mực nào về cách viết bài giới thiệu cho blog hay website cả. Bởi con chữ không có giới hạn về cách dùng và lối diễn đạt. Do vậy việc viết như thế nào, giới thiệu ra sao hoàn toàn dựa vào việc website bạn thành lập vì mục đích gì. Có lẽ chúng ta cần phân thành hai dạng rõ rệt đó là website doanh nghiệp và website cá nhân mà chúng ta thường gọi là blog cá nhân để có cách hành văn cho hợp lý.

2. Viết lời giới thiệu cho website doanh nghiệp và viết cho blog có gì khác nhau?

Mỗi website hình thành đều có mục đích và hướng đi riêng. Vậy nên cách viết lời giới thiệu cho website cũng phải hướng tới đối tượng cụ thể.

Chắc chắn một bài giới thiệu về website doanh nghiệp cần phải nêu bật được:
Sự ra đời của doanh nghiệp giải quyết được nhu cầu gì?
Sứ mệnh của doanh nghiệp, giá trị cốt lõi doanh nghiệp đang hướng tới

Với bài giới thiệu cho blog cá nhân có thể chỉ cần:
Giải thích lý do vì sao xuất hiện website
Website sẽ cung cấp những thông tin gì, mục đích ra sao?

cach-viet-loi-gioi-thieu-website-danh-trung-tam-ly-khach-hang3

Khi xác định được định hướng cho cách viết bài giới thiệu thì chúng ta bắt tay vào viết lời mở đầu ngay thôi nhé. Tới đây hẳn sẽ khựng lại làm sao để có lời mở đầu cho website sao thật ấn tượng đây?

Không có giới hạn nào cho sự sáng tạo, vậy nên cánh đồng chữ mênh mông bát ngát, bạn hoàn toàn có thể thỏa sức xếp con chữ này, luân chuyển vị trí các con chữ khác sao cho ấn tượng nhất. Song đừng quên một điều làm gì thì làm, viết gì thì viết, sáng tạo cỡ nào thì tùy nhưng phải đảm bảo được khách hàng là trọng tâm của bài viết. Phải khơi gợi được khó khăn, khúc mắc mà khách hàng đang gặp phải để đọc xong khách hàng buột miệng thốt lên “ồ, đây là dịch vụ mình đang cần ấy mà”.

Cũng giống như khi bạn đang tìm hiểu cách viết lời giới thiệu website và thấy bài viết này của dịch vụ viết bài Bestseo.vn, bạn thấy tâm đắc và gợi mở dần những khó khăn bạn đang gặp hẳn đó là hiệu quả trong việc ngồi sắp xếp những con chữ thành câu văn của chúng tôi đã mang lại với bạn đúng không nào?

3. Làm gì để phụ họa cho cách viết giới thiệu website thật ấn tượng?

Ngoài việc sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu tới khách hàng thì hình ảnh, clip sống động là những vật trang trí đắt giá mang lại một bài giới thiệu website thật lôi cuốn. Khi đọc xong bài này bạn hãy lật lại giao diện trang chủ của dịch vụ viết bài Bestseo.vn để cảm nhận. Vì là dịch vụ chuyên viết và dịch thuật đa lĩnh vực thì điều hướng tới vẫn là thu hút bằng ngôn ngữ vậy nên ảnh đại diện tại trang chủ của Bestseo.vn là biểu đồ tăng dần với mục đích dùng ngôn ngữ để thu hút người dùng theo thời gian. Một hình ảnh đơn giản, màu sắc có phần trầm nhưng đó là những cột biểu đồ tăng dần là những thông điệp chúng tôi muốn gửi tới khách hàng.

Dịch vụ viết lời và hoàn thành content website trọn gói

Website84 – Một thành viên của ONESE HOLDING là một trong những Công ty chuyên Dịch Vụ Content Marketing hàng đầu tại Việt Nam. Với gần 15 năm hoạt động và phát triển, Website84 tự hào đã cùng đồng hành hỗ trợ Dịch Vụ Content Marketing cho hơn 1.000 doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi nỗ lực để mang đến những thành công vượt trội về thương hiệu và doanh thu bán hàng cho tất cả khách hàng.

  • Xây dựng chiến lược Content Marketing phù hợp từng ngành nghề
  • Cung cấp các gói nội dung đa dạng
  • Tính cam kết cao
  • Hỗ trợ nhiệt tình
  • Chi phí hợp lý
Chỉ từ 6 triệu/tháng

Không chỉ trong lĩnh vực viết mà bất cứ lĩnh vực kinh doanh hay xây dựng thương hiệu cá nhân đều cần sự lan tỏa như vậy phải không ạ?! Do vậy một bài viết giới thiệu website thực sự tạo thêm lực hút sẽ luôn cần sự cộng hưởng với hình ảnh minh họa đi kèm. Nếu bạn thấy đúng chỉ cần để lại comment động viên thôi hà.

4. Cần tránh vỏ sầu riêng như thế nào trong khi viết lời giới thiệu cho website?

Đã là cách viết giới thiệu về website hẳn phải là văn phong quảng cáo. Tuy nhiên văn phong quảng cáo dùng trong nhà sao đừng rơi vào trạng thái “con hát mẹ khen hay”. Bởi lời giới thiệu website cần phải đảm bảo được:

Không đi vào lối mòn của những website trước
Không nhất thiết phải đi theo công thức, quy tắc
Nếu phá cách giúp bạn có một bài giới thiệu website ấn tượng thì sao lại không thử?
Ngôn ngữ diễn đạt trong cách viết bài giới thiệu website nên như thế nào?

Mỗi website hay blog cá nhân đi theo tiêu chí và nhóm đối tượng khách hàng, độc giả riêng. Vậy nên có ba lưu ý trong việc dùng ngôn ngữ trong bài viết giới thiệu website gồm.

Nếu là website kinh doanh thì lời mở đầu trong cách viết lời giới thiệu website nên đưa một con số hoặc một cú hit kiểu thế này “nếu nội dung website, bài viết chuẩn seo, tình huống hài hước của bạn vẫn vô hình trên Google thì sự đầu tư cho nó hoàn toàn vô nghĩa.” Đây là một dạng gây sự chú ý với những khách hàng đang cần viết bài SEO lên top Google và xem ra được điểm đầu tiên về chia sẻ tâm trạng rồi.

cach-viet-loi-gioi-thieu-website-danh-trung-tam-ly-khach-hang4

Ngược lại website dành cho tuổi teen thì ngôn ngữ phải đảm bảo vui tươi, xì tin như đúng lứa tuổi mới mong các bạn độ tuổi này dành thời gian truy cập. Còn nếu website chuyên dịch vụ viết như chúng tôi thì phải thể hiện được sự đa dạng trong bút pháp và cần sự dí dỏm. Nhưng nếu website về luật bắt buộc phải sử dụng văn phong chính luận, lịch sự.Vậy nên trước khi cho ra đời bài giới thiệu website hãy cân nhắc tới nhóm đối tượng khách hàng và sử dụng văn phong sao cho phù hợp nhất.

Dù muốn sáng tạo tới đâu, dài hay ngắn thì cách viết lời giới thiệu cho một website vẫn cần đảm bảo bố cục chuẩn gồm: mở bài, thân bài và kết bài. Mách nước là cuối bài bạn hoàn toàn có thể “chém chút” xíu như là cách thể hiện năng lực của mình với khách hàng để tăng thêm độ tin tưởng.

Đọc tới đây trong bạn đã manh nha được cách viết lời giới thiệu hấp dẫn cho website của mình chưa? Nếu có thì bắt tay vào viết ngay nhé. Còn nếu vẫn hoang mang giữa cánh đồng chữ nghĩa chưa biết ghép sao cho phù hợp thì hãy để dịch vụ viết bài của chúng tôi thực hiện giúp bạn!

Nguồn bestseo.vn

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.