Việc quản trị Fanpage đôi lúc ngốn của bạn khá nhiều thời gian nếu như bạn không biết cách ứng dụng các tính năng hữu ích có sẵn. Với việc đặt lịch đăng bài, bạn luôn chủ động về thời gian, không cần phải ngồi canh đến khung giờ “đẹp” để đăng bài nữa.

Lưu ý với mọi người rằng hiện tại Facebook đang áp dụng giao diện mới cho Facebook cá nhân và cả Fanpage Facebook. Do đó việc hẹn giờ đăng bài lên Fanpage Facebook sẽ có một vài thao tác khác hơn so với giao diện Fanpage Facebook cũ.

1. Hướng dẫn cách lên lịch đăng bài trên Fanpage

Bước 1: 

Bạn truy cập vào trang Fanpage mà bạn đang quản lý và nhấp vào khung đăng bài. Bạn có thể sáng tạo nội dung bài đăng, chỉnh sửa bài đăng, chèn icon biểu tượng cảm xúc,.. như khi đăng bài viết Facebook bình thường.

Tạo nội dung bài viết.

Tạo nội dung bài viết.

Bước 2:

Tiếp tục kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy mục Bảng tin, lúc này bạn nhấp chuột vào phần Tùy chọn bài viết.

Ở phần Chia sẻ, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên xổ xuống để hiển thị danh sách tùy chọn, sau đó chọn mục Lên lịch.

Lên lịch bài viết tại phần tùy chọn.

Lên lịch bài viết tại phần tùy chọn.

Bước 3:

Sau đó bạn chọn thời gian mà mình muốn lên lịch cập nhật trên Fanpage. Nên lưu ý rằng thời gian lên lịch của bài đăng cần cách thời gian hiện tại hơn 10 phút nhé. Sau đó bạn click vào nút Lên lịch.

Chọn thời gian lên lịch.

Chọn thời gian lên lịch.

Bước 4:

Bạn quay lại giao diện đăng bài trên Fanpage Facebook rồi bấm chọn vào mục Bảng tin sau đó click tiếp vào nút Lên lịch bài viết thế là xong.

Bước 5:

Tại giao diện Fanpage này, bạn sẽ nhìn thấy tất cả các bài viết bạn đã lên lịch từ trước. Nếu bạn có ý định chỉnh sửa lại các bài viết đó thì nhấn vào nút Xem bài viết nhé.

Giao diện bài viết dã lên lịch.

Giao diện bài viết dã lên lịch.

Bước 6:

Chọn vào bài viết bạn muốn chỉnh sửa lại. Sau đó bạn ấn vào biểu tượng mũi tên và giao diện sẽ hiển thị các tùy chọn để chỉnh sửa lại thời gian lên lịch hợp lý. Còn nếu bạn muốn sửa lại nội dung bài đăng trên Fanpage Facebook thì nhấn vào nút Chỉnh sửa.

Chỉnh sửa bài viết đã lên lịch.

Chỉnh sửa bài viết đã lên lịch.

2. Hướng dẫn đăng bài hẹn giờ đăng bài trên Fanpage giao diện cũ

Việc chia sẻ bài đăng trên Fanpage không có gì phức tạp, bạn chỉ cần copy link bài biết cần chia sẻ và dán vào phần Status, chỉnh sửa nội dung tiêu đề cho phù hợp sau đó bấm nút đăng Publish

Trong trường hợp bạn muốn lên lịch đăng bài hẹn giờ trước thì trên giao diện cũ Facebook đã hỗ trợ tính năng này, tính năng lên lịch đăng bài trước mà ít người để ý đến. Các bạn có để ý thấy nút mũi tên dưới chữ Publish không nhỉ?

Hẹn giờ đăng bài trên giao diện Facebook cũ.

Hẹn giờ đăng bài trên giao diện Facebook cũ.

Khi bấm vào đó, tính năng Schedule sẽ hiện ra và giúp bạn hẹn giờ đăng bài viết. Trước hết, bạn chọn thời gian thích hợp để đăng bài theo ý muốn. Lưu ý: múi giờ của Việt Nam là UTC+07, giờ chia thành giờ sáng và giờ chiều (Am- Pm). Bạn chỉ có thể lên lịch đăng bài ở thời điểm tương lai, còn nếu bạn muốn đặt giờ đăng bài vào một thời điểm trong quá khứ thì bạn phải lên lịch vào một thời gian trong tương lai rồi sau đó vào sửa lại là được.

Hẹn lịch đăng bài.

Hẹn lịch đăng bài.

Sau khi chọn giờ xong, bạn bấm vào nút Schedule để hẹn giờ.

3. Cách xóa hẹn giờ bài đăng trên Fanpage Facebook

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn muốn xóa lịch hẹn giờ đăng bài khi đã lỡ cập nhật lịch rồi thì phải xử lý thế nào? Lúc này, bạn vào phần Publishing Tools sau đó chọn Scheduled Posts

Sau đó, bạn bấm vào link của bài viết mà bạn muốn chỉnh sửa:

  • Publish: hiển thị ngay bây giờ
  • Remove Schedule: xóa bỏ lịch hẹn giờ hiển thị bài
  • Reschedule: đặt lịch lại
  • Backdate: hiển thị trên Timeline vào các thời điểm khác nhau trong quá khứ
  • Delete: xóa bỏ, tất nhiên rồi

Hy vọng những hướng dẫn lên lịch đăng bài trên Fanpage này sẽ giúp ích cho bạn, có thể giúp bạn nhiều hơn trong việc quản lý Fanpage Facebook. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: nhanh.vn

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.