Có khá nhiều công cụ Livechat hiện nay cho phép bạn cài đặt lên Website nhưng nếu khách gửi tin nhắn đi chưa chắc họ sẽ nhận được tin nhắn trả lời ngay trên cửa sổ chat của web, và trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo chatbox trên website chi tiết để tiếp cận nguồn Data khách hàng tốt nhất.

​1. Chatbox hay Livechatbox là gì?

Chatbox là chương trình máy tính được thiết kế để mô phỏng cuộc trò chuyện với con người, đặc biệt là trên internet. Hay nói cách khác, hãy xem nó là một trợ lí, có thể giao tiếp với chúng ta thông qua tin nhắn văn bản, một người bạn ảo được tích hợp vào các website, ứng dụng, mang lại cho những người kinh doanh cơ hội tiếp cận gần hơn với khách hàng.

Cũng là một dang Chatbox, LiveChatbox là phần mềm hỗ trợ trò chuyện trực tuyến và trực tiếp mà bạn thêm vào cho website của mình. Khi khách hàng truy cập vào website, sẽ có một cửa sổ chat mở ra, cho phép người dùng tương tác, đặt câu hỏi.  Hộp thoại này luôn luôn hiển thị và có thể truy cập ngay lập tức với 1 lần nhấp chuột.

Ngày nay, Chatbox đang trở thành công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp trong việc tương tác hiệu quả với khách hàng

​2. Những loại cơ bản của Chatbox

  • Simple Chatbox: là những bot đơn giản, hoạt động dựa trên những từ khóa được lập trình sẵn mà chúng có thể hiểu, mỗi lệnh phải được viết bởi nhà phát triển, bằng cách sử dụng cụm từ thông dụng hoặc những dạng phân tích chuỗi khác, nếu người dùng đặt câu hỏi không có chứa từ khóa, bot sẽ không thể hiểu được và theo quy tắc mặc định, chúng sẽ phản hồi bằng thông điệp kiểu như: “Xin lỗi, tôi không hiểu”.
  • Smartbox: hoạt động dựa trên trí tuệ nhân tạo khi giao tiếp với người dùng. Thay vì sử dụng câu trả lời được chuẩn bị sẵn thì robot có thể phản hồi nhiều dạng câu trả lời khác nhau trên nhiều lĩnh vực, chủ đề. Ngoài ra, những gì khách hàng nói sẽ dược lưu lại làm dữ liệu.

​3. Tính năng nổi bật của Chatbox

  • Báo hiệu và tự động chào khách
  • Tự động tư vấn theo kịch bản
  • Không giới hạn người tư vấn
  • Quản lý đồng thời nhiều trang web
  • Tùy biến màu sắc, giao diện, thông điệp cửa sổ chat
  • Lưu lịch sử chat
  • Gửi tài liệu qua chat
  • Chat trên tất cả các thiết bị

​4. Cách tạo Chatbox trên website cực đơn giản

​Cách 1: Sử dụng Plugin tại WordPress

Sử dụng Plugin có sẵn trên WordPress chỉ khả dụng trong trường hợp website của bạn dùng mã nguồn WordPress. Để sử dụng Plugin trong WordPress, bạn hãy làm theo các bước hướng sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vào trang quản trị AC, chọn Gói mở rộng, chọn Cài mới, chọn Gõ từ khóa “chatfuel”. Sau đó, click Cài đặt (Như hình bên dưới)

​Chờ vài giây để Plugin được cài đặt vào hệ thống Website, sau đó bạn nhấn Kích hoạt để có thể bắt đầu sử dụng Plugin.

Bước 2: Sau khi Plugin đã được cài đặt vào website, bạn sẽ tìm thấy tab “Chatfuel Customer Chat” nằm ở bên hàng công cụ phía tay trái.

Tại đây, Plugin sẽ yêu cầu bạn chọn 1 page để kết nối cùng Chatbot. Bạn hãy click vào Button “Connect Facebook Page”, sau đó chọn fanpage mà  bạn đang quản lý song song cùng website để tiến hành kết nối với Livechat.

​Sau khi chọn kết nối, bạn sẽ thấy Plugin hiển thị “Your Page Connected”, điều đó có nghĩa là bạn đã thêm Fanpage thành công. Lúc này, bạn hãy thoát ra ngoài trang chủ của website để kiểm tra lại kết quả, Lúc này, Livechat của Chatfuel sẽ không những hiển thị cả trang chủ mà hiển thị toàn trang web của bạn. Và tất cả bài viết đều hiển thị phần Livechat này.

​Cách 2: Nhúng code HTML có sẵn

Nhúng code HTML có sẵn của Chatfuel  để nhúng trực tiếp vào website nếu bạn không muốn cài đặt Plugin để hiển thị Chatbot bên ngoài web.

Để tiến hành nhúng code HTML, bạn cần truy cập vào trang Dashboard của Chatfule. Sau đó nhấn Tab “Grow”, nhấn “Enable”.

​Lúc này màn hình sẽ hiển thị các thuộc tính như sau:

Cụ thể:

WEBSITE DOMAIN FOR CHAT PLACEMENT: yêu cầu nhập tền miền trang web của bạn.

CODE TO INSERT ON YOUR WEBISTE: đoạn code để nhúng vào website đã kết nối đồng bộ với Website của bạn rồi. Bạn chỉ cần bấm copy đoạn code, sau đó page nó trên Note.

Sau đó, bạn vào mục Giao diện, bấm chọn Sửa (Edit).

​Bạn hãy tìm đến file tập tin có tên “footer.php” của giao diện website bạn đang sử dụng, tiến hành án đoạn code HTML vừa copy vào trước dấu đóng thẻ </html>.

​Trên đây là 2 cách giúp bạn dễ dàng tạo chatbox cho website của bạn. Sử dụng Chatbox sẽ khiến trang web của bạn trông chuyên nghiệp hơn và khiến khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi được trả lời gần như trực tiếp.

Những hiện nay, Chatbox không chỉ phổ biến trên website mà chúng còn được tích hợp vào các fanpage bán hàng trên Facebook giúp việc kinh doanh trở nên chuyên nghiệp và thuận lợi hơn.

​5. Có nên tích hợp chatbox vào Fanpage Facebook

​5.1. Chatbox đẩy nhanh tiến độ tăng trưởng khi tích hợp cũng Facebook Messenger

Ngày nay, việc kinh doanh online càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và việc các shop online cạnh tranh là việc ai tiếp cận được khách hàng nhiều hơn và chốt được nhiều đơn hàng online hơn. Đồng thời, hiện nay người dùng ngày càng dành nhiều thời gian hơn cho Facebook Messenger, nếu muốn mua một món hàng, họ sẽ tìm chỗ gửi tin nhắn trên fanpage, nếu có tin nhắn từ thương hiệu nào đó, họ sẽ tò mò muốn biết nội dung ngay lập tức. Việc tư vấn ngay lập tức như vậy sẽ là cách ghi điểm tuyệt đối khi bán hàng online.

5.2. Sẵn sàng phục vụ 24/7

Nếu một fanpage facebook cam kết hỗ trợ khách hàng 24/7, chắc chắn họ đã và đang sử dụng chatbox như một phần của hệ thống bán hàng, không quá khó khăn để tìm hiểu vai trò của chatbox trong hệ thống tự động là gì. Với thời đại công nghệ kĩ thuật phát triển, việc tận dụng những lợi thế máy móc công nghệ là một điểm mạnh cực lớn.

Trung bình, người dùng chỉ chờ đợi tối đa 7 phút sau khi gửi tin nhắn vào fanpage, vượt quá giới hạn đó, họ sẽ tìm đến đối thủ của bạn, chúng ta không muốn vuột mất cơ hội bán hàng cho họ, dù đó là nửa đêm, 3h sáng hay 12h trưa, nhân viên của bạn đôi khi không thể có mặt kịp lúc, nhưng chatbox thì luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

5.3. Khả năng xử lý hiệu quả

Để tránh tình trạng thụ động xử lý tương tác khách hàng. Chatbox được lập trình để có thể tự động gửi thông báo chào mừng ngay khi có người đặt chân vào website, fanpage của bạn. Mỗi khách hàng đều sẽ nhận được phản hồi ngay lập tức, thậm chí một số thương hiệu nổi tiếng còn sử dụng bot tự động để xử lí giao hàng với hiệu quả mang lại rất khả quan.

5.4. Giúp tối đa chi phí nhân sự

Chatbox sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức bằng cách hỗ trợ người dùng một cách hoàn toàn tự động. Đồng thời, có thể thấy rằng, Chatbox đáp ứng đủ tất cả những tiêu chí hàng đầu để bán và giữ chân khách hàng hiệu quả: “Phục vụ tức thì- mọi lúc- mọi nơi,” vẫn chưa thể gọi là “hoàn hảo” nhưng không thể phủ nhận lợi ích của chúng trong hoạt động bán hàng của kênh fanpage facebook.

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Email: support@website84.com

Quý khách có thể liên hệ trực tuyến ở trang chủ hay phần Liên hệ nhanh bên trái hoặc bên phải của trang web.

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.