Các doanh nghiệp khi triển khai chiến lược kinh doanh online thì mục tiêu lớn nhất là tiếp cận được với thật nhiều khách hàng và để họ biết đến thương hiệu của mình. Fanpage Facebook hiện tại là một kênh rất tiềm năng để kết nối với khách hàng. Do đó, việc liên kết Fanpage vào website sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ tiếp cận với khách hàng hơn nữa.

1. Tại sao cần phải liên kết Facebook với website?

Với sự bùng nổ của mạng xã hội trong thời đại hiện nay thì việc sở hữu cho mình một fanpage Facebook là một bước đi hợp lý nếu bạn muốn mở rộng việc kinh doanh. Tuy nhiên, Facebook cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khi bạn không phải là người thực sự sở hữu fanpage đó. Mark Zuckerberg hoàn toàn có thể khóa trang Facebook của bạn lại và bạn có thể sẽ mất nó mãi mãi. Thử tưởng tượng bạn đã dành bao nhiêu công sức, thời gian và tiền bạc vào fanpage của mình và vào một ngày đẹp trời, chỉ vì một lỗi ngớ ngẩn nào đó, trang Facebook này bị khóa, vĩnh viễn.

Trong khi đó website thuộc về bạn, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn với nó, đương nhiên trong khuôn khổ pháp luật, và chẳng ai có thể bất thình lình khóa website của bạn như cách anh Mark khóa fanpage bạn được. Tuy nhiên khả năng để website của bạn được tìm thấy một cách ngẫu nhiên qua công cụ tìm kiếm của Google sẽ thấp hơn so với trên Facebook, kết quả là một lượng lớn khách hàng tiềm năng sẽ khó có thể kết nối tới bạn, tới website được đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng về cả ngoại hình và nội dung của bạn.

Chỉ sử dụng riêng Facebook hay website thì chúng ta sẽ thấy còn tồn tại nhiều vấn đề, vậy cách tốt nhất để khai thác cả Facebook và website là gì? Chính là liên kết chúng với nhau. Bằng cách chèn fanpage Facebook của bạn vào website và ngược lại, thêm liên kết website của bạn vào fanpage Facebook, sẽ giúp bạn tận dụng được hiệu quả hơn cả hai nền tảng online này.

Vậy các bước để chèn fanpage vào website là gì?

Bước 1: Lấy code fanpage. Truy cập và đăng nhập tài khoản Facebook của bạn qua link sau: https://developers.facebook.com/docs/plugins/page-plugin

Bước 2: Tùy chỉnh cấu hình plugin fanpage của bạn. Cụ thể:

  • URL Trang Facebook (Facebook Page URL): dán link fanpage của bạn vào đây
  • Tab: các tab mà bạn muốn hiển thị trên plugin. Bạn có thể thêm các tab: timeline, events, messages vào plugin bằng một danh sách các tab nêu trên được phân cách bởi dấu phẩy. Ví dụ: timeline, events
  • Chiều cao (Height): chiều cao plugin tính bằng pixel
  • Chiều rộng (Width): chiều rộng plugin tính bằng pixel
Tùy chỉnh cấu hình plugin fanpage.

Tùy chỉnh cấu hình plugin fanpage.

Bước 3: Lấy code fanpage, chọn Lấy mã (Get code). Để lấy code một cách đơn giản hơn, bạn có thể chọn IFrame và sao chép đoạn code.

Lấy code fanpage.

Lấy code fanpage.

Bước 4: Chèn code fanpage vào bất cứ vị trí nào bạn muốn trên website.

  • Đối với website làm CMS: bạn hãy tạo một module trong Joomla ở dạng Custom hoặc Widget trong WordPress dạng Text, sau đó chèn đoạn code fanpage vào và lưu lại.
  • Đối với Blogger: bạn hãy vào Bố cục > thêm tiện ích > chọn HTML/Javascript > dán đoạn code vào phần Nội dung, đặt tên cho phần Tiêu đề và lưu lại.

3. Một số lỗi khiến Fanpage không hiển thị trên website

Dù bạn đã làm theo các bước trên nhưng plugin fanpage không hiển thị trên website, đó có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Fanpage đang giới hạn độ tuổi và quốc gia. Để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần đăng nhập vào fanpage của bạn > vào mục Cài đặt > tab Chung > Mục Giới hạn quốc gia và Giới hạn tuổi chọn Hiển thị với mọi người (như hình).
Fanpage đã sửa lỗi giới hạn quốc gia, độ tuổi.

Fanpage đã sửa lỗi giới hạn quốc gia, độ tuổi.

  • Chế độ hiển thị của trang chưa được bật. Kiểm tra mục Chế độ hiển thị Trang sao cho hiển thị Đã đăng trang là được (như hình).
Fanpage đã sửa lỗi chế độ hiển thị.

Fanpage đã sửa lỗi chế độ hiển thị.

Những phương pháp trên hữu ích cho bạn chứ?

Nguồn: nhanh.vn

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.