Youtube là mạng video lớn nhất thế giới cho phép người dùng chia sẻ những video clip đa dạng chủ đề. Bạn có thể đăng các video lên để lưu giữ, chia sẻ hoặc để tạo ra thu nhập cho chính mình. Tuy nhiên, muốn vậy trước hết bạn phải nắm rõ cách đăng video lên youtube. Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé.

Hướng dẫn upload video Youtube từ máy tính

Bước 1:

Khi truy cập vào kênh Youtube, người dùng sẽ cần đăng nhập tài khoản Google cá nhân của mình.

Nhập tài khoản Google của bạn vào giao diện để tiếp tục.

Bước 2:

Khi đã đăng nhập tài khoản Youtube và quay trở lại giao diện chính của Youtube, chúng ta sẽ nhấn tiếp vào biểu tượng mũi tên upload video như hình dưới đây.

Bước 3:

Nhấn vào Chọn tệp để tải lên để mở thư mục trên máy tính chứa video muốn tải, hoặc bạn có thể kéo và thả video vào giao diện này.

Click chọn vào video muốn tải lên Youtube rồi nhấn nút Open để tiến hành tải video lên Youtube.

Bước 4

Trong quá trình chờ video được tải hoàn thành lên Youtube, chúng ta có thể tùy chỉnh các nội dung cho video. Phần Thông tin cơ bản hãy nhập tên cho video bạn muốn, nhập mô tả cho video và thêm thẻ cho video nếu muốn.

Bước 5

Chuyển sang Cài đặt nâng cao để chỉnh sửa thêm một số mục cho video. Phần Nhận xét nếu bạn không muốn cho người khác bình luận vào video thì bỏ tích tại Cho phép nhận xét.

Tiếp tục chuyển sang Danh mục thì chọn mục cho video có trong danh sách mà Youtube cung cấp.

Những mục khác chúng ta để chế độ mặc định mà Youtube thiết lập sẵn cũng được.

Bước 6

Quay trở lại phần Thông tin cơ bản, nếu mục đích đăng video lên Youtube muốn quảng cáo sản phẩm thì để chế độ Công khai, nếu muốn chỉ mình bạn xem thì để Riêng tư, Không công khai sẽ dành cho trường hợp chỉ những ai mà bạn gửi link video mới có thể xem được.

Ngoài ra cũng sẽ có thêm tùy chọn Đã lên lịch để đặt lịch upload video lên Youtube.

Trong trường hợp bạn muốn tải video Youtube vào playlist video Youtube đã có chỉ cần nhấn vào tên playlist đó. Hoặc muốn tạo playlist mới thì nhấn Create a new playlist. Chúng ta cũng sẽ được chọn chế độ hiển thị cho playlits mới tạo. Nhấn Create để tạo playlist mới.

Thêm video vào danh sách phát

Bước 7

Cuối cùng khi quá trình tải video đã hoàn tất người dùng có thể lựa chọn ảnh thu nhỏ đại diện cho video. Nhấn chọn vào ảnh thu nhỏ muốn muốn chọn cho video.

Cuối cùng chúng ta nhấn nút Hoàn tất bên trên để tiến hành tải video lên Youtube là xong.

Bước 8

Để xem video đã upload lên Youtube nhấn Trình quản lý video ở bên dưới màn hình.

Xuất hiện toàn bộ video mà người dùng đã tải lên Youtube.

Nếu muốn chỉnh sửa video thì nhấn vào nút Edit ở cạnh video. Xuất hiện danh sách các tùy chọn chỉnh sửa video tải lên Youtube.

Việc tạo video Youtube từ máy tính rất đơn giản và nhanh chóng. Chỉ với 1 vài thao tác là bạn có thể lưu trữ bất kỳ video nào trên tài khoản Youtube cá nhân. Đặc biệt với những video không có âm thanh, Yotube sẽ cung cấp kho nhạc nền để bạn chèn vào video Youtube của mình.

Theo: quantrimang

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.