Facebook là trang mạng xã hội phổ biến và lớn nhất hiện nay, để đạt được những thành công đó, Facebook đã có những chiến lược kinh doanh đột phá. Quảng cáo trên điện thoại di động đã đưa Facebook trở thành công ty lớn thứ 22 thế giới, với mức cổ phiếu vượt ngưỡng 200 tỷ USD. Đồng thời, “ông chủ Facebook” cũng tiến tới phát triển một mạng lưới di động trên nền tảng này để tiếp thị các quảng cáo của công ty trên mạng Internet và các thiết bị không dây.

Tài sản của Zuckerberg

Sự tăng giá cổ phiếu giúp tài sản của Zuckerberg chạm mốc 34,5 tỷ USD đồng thời khiến ông trở thành người giàu thứ 13 thế giới, theo Bloomberg Billionaires Index.

CEO 30 tuổi này đã sáng lập Facebook năm 2004, và sở hữu 61,6% cổ phần, theo số liệu hồi tháng Ba.

Cổ phiếu Facebook đã đã tăng 81% trong 12 tháng qua cho đến ngày 5/9, trong khi cổ phiếu S&P 500 chỉ tăng 21%.

Có vẻ, các nhà đầu tư đang “đặt cược” vào sự tăng trưởng của Facebook. Dù vậy, có đến 43 trong số 53 nhà phân tích khuyến nghị mua cổ phiếu công ty này, theo dữ liệu của Bloomberg.

Nguồn lợi từ quảng cáo

chien-luoc-kinh-doanh-cua-facebook

Doanh thu quý vừa qua của Facebook đã tăng mạnh, bởi các thương hiệu trả giá cao để có quảng cáo chất lượng hơn, ông David Wehner – Giám đốc tài chính Facebook cho biết hồi tháng Bảy.

Chỉ trong vòng một năm, giá quảng cáo trên Facebook đã tăng gấp đôi, ngay cả khi số biên độ quảng cáo giảm tới 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu quảng cáo kỹ thuật số của Facebook chiếm 5,8% trên toàn thế giới năm 2013, tăng từ 4,1% năm 2012, theo công ty EMarketer Inc. Quảng cáo kỹ thuật số trên toàn cầu đã tăng 14,8% đạt tới 120 tỷ USD vào năm ngoái, và dự kiến đạt 140 tỷ USD trong năm nay.

Để tận dụng xu hướng này, Facebook đã xây dựng một chiến lược quảng cáo, họ đã cung cấp dịch vụ quảng cao video để cạnh tranh với truyền hình, xây dựng một mạng lưới phân phối quảng cáo trên các ứng dụng phát triển khác.

Đồng thời, Facebook còn mua lại LiveRail, một ứng dụng quảng cáo video trên website, vượt ngoài mạng xã hội.

Vi phạm quyền riêng tư

Tháng trước, Facebook đã giới thiệu một công cụ giúp các nhà quảng cáo biết được khi nào quảng cáo được xem lần đầu và thời điểm người dùng mua nó bằng cách theo dõi những thiết bị điện tử của họ.

Dịch vụ này đã gặp phải sự chỉ trích rất lớn vì vi phạm quyền riêng tư, rào cản mạnh mẽ cho tiềm lực phát triển của Facebook.

chien-luoc-kinh-doanh-cua-facebook

Mở rộng thị trường

Tốc độ tăng trưởng của kinh tế Mỹ đang dần chậm lại, Facebook buộc phải tìm kiếm thêm người dùng ở thị trường Bắc Mỹ – nơi được đánh giá là độ phụ thuộc vào điện thoại di động cao nhất.

Lượng người dùng ở Bắc Mỹ đã tăng 7% lên 152 triệu người vào tháng Sáu, đồng thời, người dùng ở khu vực Đông Nam Á cũng tăng 26% lên 228 triệu người.

Thêm vào đó, họ cũng có hơn 100 triệu người dùng ở châu Phi, và 80% số này truy cập thông qua điện thoại di động.

Zuckerberg cũng thực hiện những thương vụ mua lại trị giá hàng tỷ USD để đa dạng hóa sản phẩm. Vào tháng Hai, Facebook đã chi khoảng 19 tỷ USD để mua ứng dụng tin nhắn WhatsApp Inc.

Vào tháng Bảy, công ty cũng hoàn thành thương vụ mua lại công ty Oculus VR Inc trị giá 2 tỷ USD. Oculus là nhà sản xuất thiết bị kính thực tế ảo mà theo Zuckerberg nhận định sẽ là một thiết bị truyền thông chính chỉ sau điện thoại di động.

Theo Bizlive

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.