​Website marketing là giải pháp quảng cáo truyền thông cho doanh nghiệp, bao gồm việc tối ưu thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Việc quảng cáo này sẽ giúp cho website của các công ty được nhiều khách hàng biết đến, họ sẽ truy cập vào web của bạn và mua hàng hóa dịch vụ. Nếu doanh nghiệp, công ty bạn đang thực hiện website marketing thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

 1.Xác định nội dung website

Trước khi quyết định thiết kế một website chuyên nghiệp, bạn cần xác định rõ ràng mình sẽ xây dựng trang theo nội dung nào. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn biến sở thích và đam mê trở thành công cụ kiếm tiền và đem lại nguồn thu nhập dài hạn. Với những hiểu biết về lĩnh vực mà đang theo đuổi, bạn có thể dễ dàng đưa ra những tiêu chí và nội dung hiển thị trên trang web hiệu quả.

Điều tối quan trọng thứ hai trước khi bạn sẵn sàng khởi động mô hình kinh doanh mới này là xác định đối tượng theo dõi bạn hướng tới là ai. Việc định hình chính xác đối tượng theo dõi sẽ gia tăng số lượng tương tác và đồng thời giúp bạn đưa ra phong cách thiết kế, lịch trình đăng bài và những quyết định liên quan.

​2. Xây dựng website

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình bởi lẽ một website cung cấp đủ thông tin và có tính thẩm mỹ phù hợp với đối tượng theo dõi sẽ …

Bước 1: Tạo website

Việc đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là xây dựng website, hiện nay có khá nhiều nền tảng hỗ trợ bạn lập website cá nhân (WordPress, Blogspot là những sự lựa chọn tuyệt vời)

Bước 2: Thiết kế nội dung website

Nội dung là sản phẩm của website bạn, vì vậy để “bán” được, bạn cần sản phẩm là điểm mạnh của bạn, chất lượng tốt, độc đáo và thu hút.

​Bạn có thể tìm hiểu qua các công cụ của Google để biết chủ đề mình định viết có được tìm kiếm nhiều hay không, qua đó có nhiều ý tưởng nội dung. Hệ thống quảng cáo Google Adsense cũng đánh giá cao những nội dung độc đáo.

Bước 3: Tăng lượng truy cập (traffic) và phát triển website

  • Có rất nhiều kênh, cách để bạn tăng traffic:
  • Tối ưu hoá tìm kiếm trên Google (SEO)
  • Trả tiền chạy quảng cáo trên Google, Facebook… theo dạng đầu tư để thu về lợi nhuận
  • Viral trên các kênh mạng xã hội như Facebook, Google Plus….
  • Để tối ưu hoá tìm kiếm trên Google là một việc làm đòi hỏi cả một chiến lược và đầu tư nghiêm túc.

Nhưng đây là việc hoàn toàn có thể tự học được.

Bước 4: bắt đầu kiếm tiền từ website cá nhân

Khi website của bạn có lượng truy cập đủ lớn và đều đặn, đã đến lúc kiếm tiền từ nó. Có rất nhiều cách kiếm tiền từ website cá nhân:Quảng cáo banner-logo là cách quảng cáo phổ biến nhất và được đánh giá là có hiệu quả cao trong việc quảng bá thương hiệu, đồng thời nhắm đến khách hàng tiềm năng trên Internet. Textlink hay còn gọi là Backlink – là các đường dẫn liên kết trỏ đến các trang web, tài liệu, hình ảnh, video trên website của bạn từ một website khác. Quảng cáo “trả theo hành động” là hình thức này được xem là chỉ có lợi ở môi trường thương mại điện tử tiên tiến, nơi các giao dịch được thực hiện trực tuyến dễ dàng, tiện lợi và an toàn. Cuối cùng, Google AdSense – loại hình quảng cáo tốt nhất, tuy nhiên cũng là cách kiếm tiền khó nhất hiện nay cho publisher.

3.Một số lời khuyên hữu ích khi xây dựng website và đặt quảng cáo

​Nâng cao độ an toàn cho website

Mặc dù trang web của bạn mới thành lập và có thể bạn muốn tập trung vào những việc khác bởi vì chưa ai thật sự muốn hack nó cả. Tuy nhiên, có những điều nghe qua có vẻ đơn giản và hầu như không tốn quá nhiều thời gian nhưng lại có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền khổng lồ.

​Backup tự động dễ dàng.

Không ai muốn tiêu tốn thời gian làm thủ công từng lần một. Bạn còn nhiều điều quan trọng hơn cần làm, chẳng hạn như tạo nội dung cho trang web mới của mình! Một từ: UpdraftPlus. Hoàn toàn miễn phí, rất dễ thiết lập, và bạn có thể chọn lưu backups ở nhiều nơi, từ server riêng (tuy nhiên, không khuyên dùng) cho đến kho lưu trữ cloud. Để backup tự động nhanh chóng, sử dụng Google Drive trên Updraft là một lựa chọn thông thái, chọn lựa này càng dễ thiết lập hơn nữa sau khi sự tích hợp riêng được thiết lập. Phiên bản miễn phí có tất cả những gì bạn cần cho một trang web thông thường.

Liên tục tối ưu hóa trang web.

Có rất nhiều kỹ thuật bạn phải làm để đảm bảo rằng công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng nhất có thể. Để tìm và hiểu nội dung trang web của bạn. Mặc dù đơn giản, các yếu tố này có thể có tác động lớn đến khả năng hiển thị trang web của bạn. Có bốn yếu tố SEO cơ bản trên trang web mà bạn cần lưu ý: thẻ tiêu đề, thẻ mô tả meta, thẻ H1 và thẻ alt. Ngoài ra, khi tối ưu hóa trang web, bạn cần chú ý để không làm nội dung trùng lặp vì Google thường lọc ra nội dung trùng lặp khỏi kết quả tìm kiếm. Cẩn thận với những liên kết hỏng, đó là một thiệt hại lớn cho trải nghiệm người dùng của bạn.

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

 

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.