Video trực tuyến chính là một trong những thứ mà người dùng tại Đông Nam Á quan tâm khi truy cập Internet. Thực tế, người dùng YouTube tại Đông Nam Á tăng 20% ​​mức xem video trên toàn thế giới và 83% họ xem video trực tuyến hàng ngày.

Marketing tới các khách hàng tiềm năng tại Đông Nam Á: Không thể bỏ qua Youtube. (Ảnh: brandpurng).

Marketing tới các khách hàng tiềm năng tại Đông Nam Á: Không thể bỏ qua Youtube. (Ảnh: brandpurng).

Người tiêu dùng ở Singapore, Indonesia, Việt Nam và Philippines dành trung bình bốn giờ trên di động để truy cập Internet mỗi ngày. Con số này nhiều hơn cả nhiều thời gian của người Trung Quốc và Hoa Kỳ lần lượt là 3,5 giờ và 2,2 giờ. Các chuyên gia dự đoán rằng, thời gian người dùng mạng Internet trên các thiết bị di động ở các quốc gia Đông Nam Á vẫn sẽ tiếp tục tăng lên.

Video trực tuyến chính là một trong những thứ mà người dùng tại Đông Nam Á quan tâm khi truy cập Internet. Thực tế, người dùng YouTube tại Đông Nam Á tăng 20% ​​mức xem video trên toàn thế giới và 83% họ xem video trực tuyến hàng ngày. Thậm chí trong bốn giờ họ dành để truy cập Internet trên điện thoại thì khoảng một phần ba thời gian đó được dùng để vào YouTube. Có ba nguyên nhân chính để lý giải sự tăng trưởng này tại Đông Nam Á:

  • Điện thoại thông minh ngày càng phổ biến và có mức giá rẻ hơn,
  • Màn hình của các thiết bị di động ngày càng lớn hơn, có độ phân giải cao hơn giúp người dùng có được hình ảnh khi xem chất lượng hơn.
  • Các nội dung của các video tên Youtube mang tính địa phương cao và các đề xuất nội dung được cá nhân hóa.

Để tìm hiểu sâu hơn về hành vi này và hiểu những hoạt động khác mà người dùng đã thực hiện trên điện thoại di động của họ, Google đã hợp tác với IPSOS để nghiên cứu 6.000 người dùng YouTube trên bốn quốc gia Đông Nam Á: Singapore, Indonesia, Việt Nam và Philippines. Nghiên cứu bao gồm các khảo sát trực tuyến do 1.500 người dùng từ mỗi quốc gia, họ là người dùng YouTube và có thực hiện ít nhất một trong ba dịch vụ: chia sẻ chuyến đi, thương mại điện tử và phát trực tuyến (âm nhạc hoặc video).

Đông Nam Á – Nơi hội tụ của những người say mê YouTube

Phát hiện lớn nhất trong nghiên cứu của Google là một nửa số người dùng YouTube ở Đông Nam Á dành hơn 10 giờ mỗi tuần trên YouTube, tức là 77 triệu người Đông Nam Á có thói quen xem Youtube hàng ngày. Những người thích xem YouTube là những đối tượng cực kỳ đa dạng. Họ có điểm chung là những người dùng đam mê việc chia sẻ chuyến đi, phát trực tuyến và các dịch vụ thương mại điện tử. Đây là điểm đặc biệt đáng chú ý đối với các nhà tiếp thị ứng dụng tại Châu Á.

77 triệu người Đông Nam Á có thói quen xem Youtube hàng ngày. (Ảnh: The Network).

77 triệu người Đông Nam Á có thói quen xem Youtube hàng ngày. (Ảnh: The Network).

Dưới đây là số liệu báo cáo từ nghiên cứu từ Google về thói quen sử dụng thương mại điện tử, dịch vụ gọi xe, xem video trực tuyến của người dùng YouTube ở Đông Nam Á:

Ứng dụng và dịch vụ thương mại điện tử

So với người dùng YouTube thông thường, những người thường xuyên dùng YouTube ở Đông Nam Á thực hiện mua hàng trực tuyến thường xuyên gấp 1,6 lần và chi tiêu trung bình nhiều hơn 60% trung bình.

Ứng dụng và dịch vụ gọi xe

So với người dùng YouTube thông thường, những người thường xuyên dùng YouTube ở Đông Nam Á có tỷ lệ sử dụng ứng dụng và dịch vụ gọi xe cao hơn hơn 16%.

Các ứng dụng và dịch vụ trực tuyến (video và nhạc)

So với người dùng YouTube thông thường, người thường xuyên dùng YouTube ở Đông Nam Á có nhiều khả năng đăng ký dịch vụ video theo yêu cầu chiếm 87% và có nhiều khả năng đăng ký dịch vụ phát trực tuyến nhạc hơn 75%.

Tìm và thu hút họ bằng cách nào?

Tìm kiếm và thu hút các khách hàng tiềm năng tại Đông Nam Á như thế nào? (Ảnh: Sana Commerce).

Tìm kiếm và thu hút các khách hàng tiềm năng tại Đông Nam Á như thế nào? (Ảnh: Sana Commerce).

Các thương hiệu có thể kết nối với đối tượng người dùng ứng dụng có giá trị cao này bằng cách khai thác: dữ liệu, mục đích tìm kiếm và tín hiệu từ người dùng Youtube.

Các dữ liệu: Các dữ liệu trong CRM có thể giúp các Marketer hiểu sâu hơn về các khách hàng của họ. Từ đó, với từng loại khách hàng sẽ có những chiến lược cụ thể. Chẳng hạn:

  • Với những khách hàng trung thành, bạn có thể bán chéo và đẩy mạnh bán hàng tới họ.
  • Với những khách hàng mới, bạn cần có chính sách xây dựng lòng trung thành với thương hiệu.
  • Với các khách hàng tiềm năng, bạn cần tăng độ nhận biết tới nhóm đối tượng này.

Mục đích của tìm kiếm: Từ các mục đích tìm kiếm của khách hàng trên Youtube, cách Marketer có thể tìm và thu hút các khách hàng như sau:

  • Xây dựng các tập khách hàng từ những từ khóa liên quan mà khách hàng lựa chọn.
  • Gia tăng các định dạng video theo định hướng đối tượng tìm kiếm, chẳng hạn như Quảng cáo mua sắm.
  • Mở rộng phạm vi tiếp cận của họ và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng khi thay vì tích cực cân nhắc việc mua hàng.

Tín hiệu: Một tương tác trực tuyến đơn lẻ chẳng hạn như lượt “thích” hoặc trang truy cập website không đồng nghĩa với việc các khách hàng yêu thích thương hiệu. Nhưng nếu một thương hiệu nhìn vào các tín hiệu khác nhau từ trên nền tảng, sự yêu thích có thể được xác định chính xác hơn, từ đó tạo các nội dung hữu ích hơn, tăng cường cá nhân hóa và các video quảng cáo liên quan.

Kết luận

Video trực tuyến là chìa khóa để tiếp cận các khách hàng tiềm năng tại Đông Nam Á. Rõ ràng những người say mê YouTube không chỉ quan tâm đến video trực tuyến, họ chi tiêu trực tuyến nhiều hơn, mua thường xuyên hơn, tham gia nhiều hơn và xem và nghe nội dung trực tuyến nhiều hơn người dùng ứng dụng thông thường. Ngoài việc sử dụng YouTube như một kênh để xây dựng thương hiệu, doanh nghiệp có thể thúc đẩy mức độ tương tác và bán hàng cao hơn bằng cách phát triển nội dung video, cụ thể hướng tới sự kết nối chặt chẽ với những người tiêu dùng.

Nguồn: marketingai.admicro.vn

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.