Mức giá cao nhất áp dụng với loại TV 60 inch là 2,9 triệu đồng một ngày, trong khi có nơi chỉ tính TV 50 inch giá 5 triệu đồng trong suốt mùa giải.

Khách hàng có thể thuê TV về xem World Cup từ các siêu thị điện máy. Ảnh: Anh Quân

Giải bóng đá World Cup 2014 sẽ khai mạc tại Brazil vào ngày 12/6 tới đây. Trước nhu cầu xem truyền hình chuẩn bị tăng cao, một số siêu thị, doanh nghiệp điện máy đã tung chương trình cho mượn, thuê TV phục vụ khách hàng. Hình thức này từng xuất hiện từ mùa World Cup 2010, Euro 2012 hay dịp Tết Nguyên đán…

Hệ thống siêu thị lớn đều cho mượn hơn 2.000 TV với kích cỡ màn hình từ 40, 46 đến 48 hay 50 inch của thương hiệu LG, Samsung, Sony… Khách có nhu cầu phải mang chứng minh thư hoặc hộ chiếu còn hiệu lực để làm thủ tục, ký cam kết tham gia chương trình với siêu thị, đồng thời đặt cọc 100% giá trị sản phẩm để mang TV về nhà.

Sau thời gian mượn (hết mùa giải), nếu như có nhu cầu mua lại sản phẩm, khách hàng được hoàn lại số tiền chiết khấu 18%. Trường hợp trả hàng chậm so với cam kết, các doanh nghiệp sẽ xác nhận khách hàng mua luôn TV, không hoàn lại tiền cọc.

Đại diện siêu thị cho biết mục tiêu cơ bản của ý tưởng cho thuê TV là giúp khách hàng có thể trải nghiệm sản phẩm nhân dịp World Cup diễn ra. “Có thể ban đầu khách hàng chưa quyết định mua, nhưng sau thời gian dùng thử thì phát sinh nhu cầu. Đây cũng chính là cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp”, ông chia sẻ.

Theo ông, việc cho người dùng mượn sản phẩm không gây rủi ro cho doanh nghiệp bởi đôi bên có những ràng buộc. Khách hàng cũng được quyền mua chính chiếc TV đã mượn với giá ưu đãi nếu có nhu cầu, hoặc không thì đơn vị nhập lại với điều kiện hàng vẫn đảm bảo. Trước đây, doanh nghiệp từng thực hiện các chương trình tương tự, không chỉ đối với TV và đã đem lại hiệu quả.

Một doanh nghiệp chuyên cho thuê TV, máy chiếu tại quận 7 (TP HCM) mới đây đã chính thức cập nhật bảng giá của mình. Theo đó, đơn vị cho thuê các loại TV màn hình từ 32 tới 60 inch, mức giá dao động 300.000-2,9 triệu đồng một ngày. Cụ thể, TV LED 32 inch giá thuê 300.000 đồng, 42 inch Full HD 350.000 – 450.000 đồng, 47 inch Full HD 500.000 đồng… Cao hơn, TV LED 55 inch hay 60 inch có giá cho thuê lên tới 1,5 đến gần 3 triệu đồng một ngày.

Nếu khách hàng thuê trọn gói trong dài ngày, số tiền sẽ được các doanh nghiệp điều chỉnh thấp hơn. Ví dụ, thuê từ 3 đến 5 ngày giá thấp hơn khoảng 50.000-100.000 đồng tùy từng TV. Giá thuê trọn mùa (diễn ra trong một tháng) sẽ phải thỏa thuận riêng.

Trong khi đó, một công ty trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội) cho thuê TV 32 inch giá trọn mùa là 2 triệu đồng, loại 50 inch chỉ 5 triệu đồng. Đối tượng khách hàng mà đơn vị nhắm đến là các nhà hàng, quán cà phê, trung tâm giải trí…

Thủ tục cho thuê không phức tạp, chỉ yêu cầu phải có chứng minh thư hoặc hộ khẩu (đối với khách tư nhân) hoặc giấy đăng ký kinh doanh (bên thuê là một doanh nghiệp). Hai bên sẽ ký hợp đồng trước khi giao hàng. khách không phải đặt cọc như ở siêu thị mà chỉ cần thanh toán tiền thuê ngay sau khi nhận máy, miễn phí lắp đặt, vận chuyển.

                                                                                       Anh Quân – VnExpress

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.