Hiểu một cách đơn giản thì Emojis = Engagement (sự tương tác). Điều đó đồng nghĩa việc sử dụng emojis giúp tăng tỉ lệ tương tác (engagement), tỉ lệ nhấp chuột (click-through rate) và tỉ lệ tiếp xúc (open rate) cho các loại content.  Chính vì thế, bạn đã biết tại sao chúng ta nên sử dụng biểu tượng cảm xúc trong SEO – PPC chưa, cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây  nhé.

1. Tác động của Emoji đối với SEO

​Trước khi bắt đầu đi sâu vào tất cả các lý do tại sao biểu tượng cảm xúc hữu ích, bạn nên biết làm thế nào chúng có thể tác động đến SEO và PPC.

Chúng ta có thể nói không nghi ngờ gì về việc biểu tượng cảm xúc được rất nhiều người sử dụng. Millennials yêu họ và thích chúng thay vì lời nói. Trong một cuộc khảo sát do Harris Poll thực hiện và được ủy quyền bởi Tenor nền tảng GIF, kết quả là 36% millennials (tuổi từ 18 đến 34) thích gifs và biểu tượng cảm xúc để truyền đạt tốt hơn những suy nghĩ và cảm xúc của họ hơn là sử dụng từ ngữ.

Họa sĩ minh họa Andrey Smirni, đã tạo ra một infographic thú vị dựa trên các sự kiện để hỗ trợ cộng đồng biểu tượng cảm xúc và hiển thị kích thước của chức năng này. Dưới đây bạn có thể thấy một phần cắt:

​Với cùng một mục đích, một nghiên cứu được thực hiện bởi AdWeek đã báo cáo rằng 92% người tiêu dùng trực tuyến sử dụng biểu tượng cảm xúc.

​2. Sử dụng Emoji để tăng tỷ lệ nhấp

​Có, sử dụng biểu tượng cảm xúc có thể giúp bạn tăng TLB cho trang web của bạn. Nếu bạn đang sử dụng biểu tượng cảm xúc trong đoạn trích phong phú của mình, trang của bạn sẽ đứng lên trong tìm kiếm và do đó sẽ thu hút người dùng, do đó sự tăng trưởng không thể chối cãi của TLB.

​Nỗ lực hiển thị kết quả với biểu tượng cảm xúc cho thấy họ đang cố gắng tìm hiểu hành vi của người dùng và nói chuyện bằng ngôn ngữ của họ.

Rất nhiều đại diện của Google thừa nhận rằng dữ liệu hành vi được sử dụng làm tín hiệu xếp hạng. Edmond Lau, cựu Kỹ sư tại Google, đã giải thích mức độ quan trọng của dữ liệu nhấp chuột đối với mọi công cụ tìm kiếm.

Rõ ràng là bất kỳ công cụ tìm kiếm hợp lý nào cũng sẽ sử dụng dữ liệu nhấp chuột vào kết quả của riêng họ để phản hồi xếp hạng để cải thiện chất lượng kết quả tìm kiếm. Các kết quả được nhấp không thường xuyên sẽ giảm xuống phía dưới vì chúng ít liên quan hơn và bong bóng kết quả được nhấp thường xuyên về phía trên.

Rất nhiều lần Google cho thấy rằng hành vi của người dùng được tính. Đây là một cách thú vị để đặt nó – sử dụng các từ chính xác của họ :

Người dùng tìm kiếm thường là những người đánh giá mức độ phù hợp tốt nhất, do đó, nếu họ chọn một kết quả tìm kiếm cụ thể, nó có khả năng phù hợp hoặc ít nhất là phù hợp hơn các lựa chọn thay thế được trình bày.

Expedia đã trải nghiệm tính năng này, bằng cách hiển thị kết quả bằng biểu tượng cảm xúc để tăng khả năng hiển thị trực tuyến và tăng TLB. Như bạn có thể thấy, quảng cáo có biểu tượng cảm xúc có 1,26% TLB và quảng cáo không có biểu tượng cảm xúc có 0,38% TLB.

Nếu chúng ta nhìn vào quảng cáo, chúng trông giống hệt nhau ngoại trừ biểu tượng cảm xúc, vì vậy chúng ta có thể nói chắc chắn rằng chúng là chìa khóa để có kết quả tốt hơn. Sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề AdWords của bạn có thể mang lại cho bạn mức tăng 30% về tỷ lệ nhấp. Điều này sẽ cải thiện Điểm Chất lượng, có nghĩa là vị trí quảng cáo tốt hơn và CPC thấp hơn, dẫn đến TLB thậm chí còn cao hơn.

​3. Emoji có thể cải thiện mức độ liên quan trong tìm kiếm

Mối quan tâm chính của Google là giúp người dùng có được kết quả phù hợp nhất cho truy vấn tìm kiếm. Vì thế thiết Kế Website hỗ trợ Emoji (Biểu tượng cảm xúc) cũng là 1 vấn đề cần phải suy ngẩm, vì không phải website nào cũng có thể lưu dữ liệu có chưa Emoji. Nói một cách kỹ thuật thì nó mã một bản mã khác không được hỗ trợ thông dụng trong thiết kế website.

Và sẽ chỉ là tự nhiên và có liên quan để bao gồm biểu tượng cảm xúc nếu tình huống yêu cầu chúng. Ví dụ: nếu chúng ta đang nói về biểu tượng cảm xúc hoặc động vật (chúng ta có sẵn biểu tượng cảm xúc động vật) hoặc thứ gì đó được biểu thị bằng biểu tượng cảm xúc, chúng ta có thể bao gồm một biểu tượng trong tiêu đề hoặc mô tả meta.

Có hai cách để kích hoạt và sử dụng biểu tượng cảm xúc trong SERP. Hoặc bạn tìm kiếm bằng biểu tượng cảm xúc (như bạn tìm kiếm bằng từ) và bạn sẽ thấy kết quả trộn.

​Google quyết định hỗ trợ biểu tượng cảm xúc, bằng cách hiển thị cho họ khi nó chỉ có liên quan, vì vậy nó thực sự phụ thuộc vào những gì người dùng tìm kiếm và mức độ phù hợp để xem kết quả với biểu tượng cảm xúc (trong tìm kiếm có trả tiền và kết quả không phải trả tiền).

​4. Thúc đẩy SEO địa phương thông qua Emoji

​Chăm sóc biểu tượng cảm xúc làm việc kỳ diệu cho SEO địa phương nếu chúng tôi muốn quảng bá cửa hàng và cửa hàng ở gần bạn. Biểu tượng cảm xúc SEO được sử dụng trong tìm kiếm nếu, ví dụ như khi chúng ta tìm kiếm thức ăn, chỗ ở, cho các hoạt động cụ thể, cho các hoạt động khác nhau và các loại khác.

Nhìn vào ví dụ dưới đây, chúng ta có thể thấy kết quả hoạt động giống như chúng ta đang tìm kiếm từ cụ thể – pizza.

​Bạn thấy đó, Google có thể hiểu được ý nghĩa của các Emoji và khi bạn sử dụng nó trong website nó cũng sẽ được Google index như một content cho website của bạn, và tất nhiên sẽ có hiệu ứng tốt về SEO cho website bạn rồi.

​5. Nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách sử dụng Emoji

Trải nghiệm người dùng là một chỉ số nổi tiếng về chất lượng và Google luôn chú trọng vào nó. Trên thiết bị di động, UX là một tín hiệu xếp hạng dứt khoát vì đây là bản cập nhật thuật toán thân thiện với thiết bị di động của Google, tập trung hoàn toàn vào trải nghiệm người dùng.

Trải nghiệm người dùng có nhiều thứ hơn là các trang web nhanh. Nó cũng liên quan đến việc điều hướng tốt hơn trên trang web, tương tác giữa người và máy tính tốt hơn. Có hai điều bạn nên thừa nhận:

  • Sử dụng biểu tượng cảm xúc có thể là một cải tiến trong UX, bằng cách giúp người dùng nhận được kết quả nhanh hơn và tìm kiếm nhanh hơn thông qua các mã nhỏ này.
  • Nó có thể cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách cung cấp kết quả bằng cách sử dụng mã ngôn ngữ giống như người dùng (tìm kiếm bằng biểu tượng cảm xúc, nhận kết quả bằng biểu tượng cảm xúc)

​6. Tận dụng Emoji để tăng yếu tố tin cậy cho web

​Nhân vật Emoji có thể làm cho phần nội dung của bạn trở nên dễ hiểu hơn, tăng cường yếu tố tin cậy. Về cơ bản, các ký tự đặc biệt này tạo ra kết nối sâu hơn với người dùng vì bạn đang sử dụng cùng ngôn ngữ với họ.

Trong khi một số người nói rằng tính năng này là một sự mới lạ hơn là hữu ích, tôi chỉ có thể không đồng ý. Ngay cả khi chúng không đại diện nhiều, được sử dụng một cách chính xác, khi nhu cầu có thể có giá trị cao và tăng yếu tố tin cậy, điều này rất quan trọng. Nó có thể kích hoạt khả năng ghi nhớ và bán hàng trong tương lai.

Đã có rất nhiều nghiên cứu để thấy mối liên hệ giữa việc sử dụng biểu tượng cảm xúc và niềm tin. J. Jobu Babin, Trợ lý Giáo sư Kinh tế tại Đại học Western Illinois, đã phát hiện ra rằng biểu tượng cảm xúc dường như ít nhất cũng quan trọng như văn bản đơn giản trong sự sẵn lòng tin tưởng của một người. Văn bản cũng tăng cường sự tin tưởng, nhưng biểu tượng cảm xúc có tác dụng mạnh mẽ hơn.

Một nghiên cứu khác từ Helen Wall, Linda Kaye từ Đại học Edge Hill và Stephanie Malone từ Đại học Công giáo Úc, cho thấy tác động của việc sử dụng biểu tượng cảm xúc và mức độ tin cậy đối với một trang web hẹn hò, chẳng hạn như Match.com. Kết quả nghiên cứu cho thấy thành công lớn hơn trong việc tìm kiếm sự phù hợp giữa những người sử dụng biểu tượng cảm xúc thường xuyên. Ngoài ra, những người dùng có khả năng muốn kết hôn, sử dụng biểu tượng cảm xúc.

Theo: ​lptech

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.