Thiết kế website bằng WordPress hẳn là một sự lựa chọn cho đa số các doanh nghiệp vì chi phí đầu tư ít và có thể xây dựng website một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng lựa chọn WordPress vì một số nhược điểm của nó. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu về WordPress và các ưu nhược điểm của nó nhé.

THIẾT KẾ WEBSITE BẰNG WORDPRESS LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Thiết kế website bằng WordPress là thiết kế wb bằng 1 phần mềm mã nguồn mở, ngôn ngữ PHP và hệ quản trị dữ liệu MySQL.

Website site WordPress được sử dụng nhiều trong các Blog cá nhân. Khi thiết kế website wordpress, bạn chỉ cần sử dụng Them hoặc Plugin WordPress được các nhà thiết kế và lập trình cung cấp.

ƯU – NHƯỢC ĐIỂM THIẾT KẾ WEBSITE BẰNG WORDPRESS

1. ƯU ĐIỂM

DỄ SỬ DỤNG – THỜI GIAN XÂY DỰNG NHANH CHÓNG

Người dùng không cần nhiều kiến thức về lập trình website. Cách xây dựng thiết kế website wordpress rất đơn giản, bạn có thể nắm rõ cấu trúc quản lý một website wordpress trong thời gian ngắn.

Chắc chắn, wordpress được ưa chuộng như vậy vì nó sở hữu những ưu điểm riêng. Đó là sự tiện lợi với những chức năng và template có sẵn, cũng như giá thành rẻ, phù hợp cho nhiều doanh nghiệp bán hàng.

NHIỀU GIAO DIỆN CÓ SẴN

Worpress có một kho giao diện rất đa dạng và phong phú (Cả trả phí và miễn phí). Bạn có thể thay đổi giao diện một cách nhanh chóng chỉ với vài Click.

CHI PHÍ PHÙ HỢP CHO NHIỀU DOANH NGHIỆP

Chi phí để thiết kế web wordpress không cao. Tùy thuộc vào tính năng website mà giá làm web có thể chỉ vài trăm, vài triệu đồng.

Thiết kế website WordPress giá rẻ phù cho các website tin tức, website cho các doanh nghiệp nhỏ.

2. NHƯỢC ĐIỂM 

Việc thiết kế Website WordPress chỉ thích hợp với những người kinh doanh nhỏ và ít sản phẩm. Nếu bạn kinh doanh lớn và nhiều đơn hàng thì các WordPress không phải là giải pháp tốt để bạn lựa chọ. Vì các lý do dưới đây:

  • Việc cài đặt Theme và Plugin không phải lúc nào cũng thuận tiện. Nó dễ gây xung đột nếu không phù hợp phiên bản. Do đó, việc xây dựng Website bằng WordPress đòi hỏi người dùng phải có kiến thức, hiểu biết về nền tảng mã nguồn mở này.
  • Doanh nghiệp thường xuyên phải nâng cấp Theme và Plugin cho WordPress. Khi nâng cấp bản mới thì mọi dữ liệu bản cũ sẽ bị xóa đi và bạn phải làm lại gây ra nhiều bất tiện.

  • Độ bảo mật trong thiết kế website wordpress khá thấp nên dễ dàng bị hacker tấn công và cướp trang doanh nghiệp.
  •  Wordpress có một điểm yếu là hạn chế về dung lượng data, khó tích hợp các tính năng nâng cao: Booking, thanh toán Online, bán theo nhóm…

Thiết kế website wordpress không thật phù hợp để làm website du lịch. Nó phù hợp hơn cho mục đích làm Website tin tức và Blog. Các Theme và Plugin bán hàng trong WordPress chỉ phần nào góp phần tô điểm thêm cho sự phong phú của nó.

Qua bài viết trên, bạn đã hiểu được phần nào các ưu nhược điểm khi thiết kế website bằng WordPress rồi phải không? Hãy lựa chọn cho mình một mẫu thiết kế website phù hợp nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

 

 

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.