Lead (hay khách hàng tiềm năng) là một trong các biến số quan trọng trong marketing. Bộ công cụ Google Ads vừa được bổ sung thêm tính năng “Lead Form” giúp việc thu hút khách hàng tiềm năng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Năm 2019, Tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng lần đầu được giới thiệu khi Google quyết định bật chúng cho các chiến dịch quảng cáo tìm kiếm. Theo đó, các nhà quảng cáo có thể thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách thêm các biểu mẫu khách hàng tiềm năng vào các quảng cáo xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Đến thời điểm hiện tại, tiện ích này đã chính thức có mặt trên cả YouTube và Discover.

Cụ thể, sau khi người dùng click vào quan tâm đến quảng cáo, quảng cáo sẽ mở rộng thành một biểu mẫu chuyển đổi. Người dùng sẽ thấy và thao tác điền vào biểu mẫu một cách dễ dàng, không cần rời khỏi màn hình mà họ đang sử dụng.

Trong trường hợp người xem YouTube đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình thì các biểu mẫu khách hàng tiềm năng sẽ được gửi đi chỉ với một vài cú click chuột.

Những chia sẻ từ phía Google

Đại diện Google cho biết, với tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng mới trong Google Ads, các marketer có thể cài đặt hiển thị biểu mẫu khách hàng tiềm năng trực tiếp trong quảng cáo của mình. Tiện ích này giúp mọi người dễ dàng chia sẻ thông tin họ quan tâm, tìm kiếm và khám phá các nội dung liên quan. Chiến lược quảng cáo mới này tạo ra sự liền mạch, giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng hơn.

Jeep – một thương hiệu xe hơi nổi tiếng của Mỹ đã tiến hành thử nghiệm tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng trên Youtube. Kết thúc cuộc thử nghiệm, Jeep công bố lượng khách hàng tiềm năng hoàn thành đã tăng gấp 10 lần. Thương hiệu này cũng đánh giá phần mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng trên YouTube mang lại hiệu quả cao với chi phí hợp lý so với các nền tảng quảng cáo khác

Phương thức hoạt động của tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng

Thay vì đưa người dùng đến trang đích (landing page), biểu mẫu khách hàng tiềm năng hỗ trợ các marketer thu thập khách hàng tiềm năng trực tiếp tại quảng cáo. Với các chiến dịch video, biểu mẫu khách hàng tiềm năng được thêm vào ngay trong quá trình tạo chiến dịch, hoặc có thể thêm từ menu cài đặt chiến dịch. Khi tạo chiến dịch video, marketer có thể chọn loại khách hàng tiềm năng mà họ muốn thu hút.

Còn đối với quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm, biểu mẫu khách hàng tiềm năng có thể được thêm vào các chiến dịch hiện tại dưới dạng tiện ích mở rộng.

Các nhà quảng cáo Google Ads có thể chọn từ các tùy chọn sau:

Mục đích cao hơn: Tiếp cận những người có nhiều khả năng quan tâm đến sản phẩm của bạn hơn.

Khối lượng nhiều hơn: Tiếp cận số lượng người tối đa.

Ngoài ra, những thông tin mà nhà quảng cáo có thể yêu cầu còn có:

 • Tên
 • Số điện thoại
 • Email
 • Quê quán
 • Mã zip / mã bưu điện
 • Bang / Tỉnh
 • Quốc gia
 • Công ty họ đang làm việc
 • Chức vụ
 • Email làm việc
 • Số điện thoại cơ quan

Bên cạnh bộ câu hỏi tiêu chuẩn này còn có các câu hỏi cụ thể hơn dành riêng cho từng ngành. Tiêu biểu như câu hỏi dành riêng cho người mua nhà, câu hỏi dành riêng cho ngành công nghiệp ô tô, câu hỏi dành riêng cho người tìm việc… Nhà quảng cáo cũng có thể chọn viết thêm các câu hỏi tùy chỉnh của riêng họ để hỏi trên biểu mẫu khi các tùy chọn có sẵn không đủ.

Sau khi khách hàng tiềm năng điền form, chúng có thể được tải xuống và quản lý trong tệp CSV. Marketer cũng nên lưu ý, chỉ có thể tải xuống khách hàng tiềm năng trong 30 ngày gần nhất.

Tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng vào quảng cáo YouTube đã và đang trở thành lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Đứng trên cương vị khách hàng mà nói, tiện ích này cũng được đánh giá cao vì đây là một trong những phương thức để người tiêu dùng giao tiếp với doanh nghiệp nhanh chóng, gọn nhẹ.

Nguồn: marketingai.admicro.vn

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.