Website cũng giống như showroom trực tuyến của bạn, nơi các mặt hàng được trưng bày mà cả thế giới có thể xem được. Chính vì vậy bộ mặt của bạn đánh giá ít nhiều đến uy tín của bạn trong mắt khách hàng của mình. Chính vì thế, ở bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kiến thức hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc chăm sóc website là làm những gì?

​1. Chăm sóc website là gì? Vai trò quan trọng với SEO marketing

​Website được thiết kế với mục đích quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp tới khác hàng thời công nghệ. Thiết kế website ấn tượng và chuẩn SEO mới chỉ là bước đầu, yêu cầu web cần được chăm sóc thường xuyên, làm mới liên tục trong suốt quá trình vận hành. Bởi, một website không được chăm sóc trở nên cũ kỹ sẽ mất thứ hạng, mất khách hàng vào tay đối thủ, làm giảm hiệu quả chiến lược SEO.

Mục đích của việc chăm sóc website giúp web hoạt động vận hành ổn định, khắc phục sự cố nhanh chóng, cung cấp thông tin mới, đáp ứng nhu cầu và xu hướng tìm kiếm của user, tăng trải nghiệm người dùng. Website được chăm sóc tối ưu sẽ vận hành ổn định, với lượng khách hàng không ngừng tăng lên, traffic tăng, tránh sự cố từ các lỗ hổng bảo mật… từ đó giảm tổn thất tài chính, giữ khách hàng và tăng khả năng cạnh tranh.

Chăm sóc website giúp tối ưu hiệu quả tiếp cận khách hàng tiềm năng, giữ vững thứ hạng cao. Từ đó cải thiện hiệu quả chiến lược SEO, tạo uy tín và lòng tin của doanh nghiệp với khách hàng, giảm chi phí marketing mà vẫn tăng doanh số hiệu quả.

​2. Các yêu cầu cần thực hiện để website được chăm sóc hiệu quả

​Chăm sóc website gồm nhiều yếu tố, phần việc cần được quan tâm, để tối ưu web toàn diện. Mục đích đáp ứng các yêu cầu người dùng và thuật toán của google. Về cơ bản, chăm sóc website toàn diện hiệu quả cần thực hiện được những yêu cầu kỹ thuật sau:

  • Cập nhật nội dung website liên tục – làm mới nội dung website, cung cấp bài viết chất lượng, thông tin mới theo nhu cầu tìm kiếm khách hàng. Sửa đổi bổ sung nội dung bài viết cũ, cung cấp hình ảnh sản phẩm – dịch vụ mới, các giải pháp mới, thông tin khuyến mại mới nhất… đáp ứng nhu cầu khách hàng luôn thay đổi.
  • Thống kê, phân tích vận hành website – dựa trên lượng lượng truy cập hàng tháng/ quý để đánh giá mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ… tổng kết nắm bắt xu hướng khách hàng, từ đó đưa ra chiến lược marketing, bán hàng hiệu quả.
  • Theo dõi thứ hạng và các cảnh báo từ google – kịp thời xử lý các sự cố, phù hợp với thuật toán không ngừng đổi mới, cài đặt ứng dụng mới, đảm bảo thứ hạng.
  • Bảo trì, nâng cấp hệ thống – thực hiện backup giữ liệu thường xuyên, rà soát, kiểm tra các lỗ hổng bảo mật, cải tiến nâng cấp hosting, tăng trải nghiệm người dùng phù hợp với thuật toán.

​3. Có nên thuê dịch vụ chăm sóc website hay không?

​Việc chăm sóc website cần có một quy trình toàn diện, đánh giá tình trạng website đưa ra phương án, chiến lược cụ thể. Chăm sóc website một cách toàn diện yêu cầu doanh nghiệp cần có đội ngũ với:

Kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực SEO website, digilat marketing, kỹ thuật thiết kế web… phân tích, đánh giá được tình trạng website để lên kế hoạch, chăm sóc web. Xây dựng đội ngũ chuyên viên về SEO, thiết kế website, content chuyên nghiệp… khá tốn kém chi phí.

Kinh nghiệm nhiều năm để xử lý các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, bảo mật, thay đổi thuật toán, tối ưu website cho từng lĩnh vực. Vấn đề cần được xử lý nhanh chóng, kịp thời và toàn diện để website được tối ưu, giảm tổn thất cho web và chiến lược kinh doanh.​

Với các doanh nghiệp đã có một đội ngũ SEO và digital marketing chuyên nghiệp thì đây không phải là vấn đề đáng lo ngại. Tuy nhiên, với doanh nghiệp vừa và nhỏ, đầu tư đội ngũ nhân viên với kinh nghiệm, xử lý tình huống kịp thời, chăm sóc website toàn diện rất tốn kém chi phí và thời gian. Dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp sẽ là giải pháp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiết kiệm chi phí, giúp website vận hành hiệu quả, giữ thứ hạng ổn định.

Thị trường với nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc website giá rẻ, toàn diện. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần đánh giá quy trình làm việc, phương án kỹ thuật được đưa ra và báo giá, cam kết chất lượng, bảo hành hậu mãi website… mà đơn vị cung cấp. Từ đó, nhận định và lựa chọn giải pháp dịch vụ chăm sóc website uy tín, chuyên nghiệp với giá cả phù hợp.

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.