Làm cách nào để SEO từ khóa lên TOP Google nhanh và bền vững? Đây là một câu hỏi lớn không làm đau đầu nhiều người, nhưng khi bạn đã đưa ra câu hỏi và thực sự muốn tìm câu trả lời thì chắc chắn bạn sẽ tìm được lời giải cho mình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách viết SEO lên top 1 nhanh chóng và hiệu quả nhất.

1. Xác định từ khóa chính, phụ

​Bạn cần xác định mục tiêu của bài viết tập trung vào từ khóa là gì? Việc xác định từ khóa chính, phụ sẽ giúp bạn định hình được nội dung bạn cần viết trong bài viết, giúp người đọc có thể tìm được bài của bạn thông qua các từ khóa đó.

​Không nên lựa chọn từ khóa có tham lam, quá dài dòng. Người viết Seo thường chọn quá nhiều từ khóa khiến nội dung không thể tập trung, nên chọn từ khóa một cách thông minh, có liên quan tới nhau, hạn chế dùng những từ khóa không liên quan đến nội dung bài viết.

​2. Tìm dữ liệu, thông tin liên quan đến bài viết

​Sau khi xác định được từ khóa, bạn hãy dành thời gian tìm các thông tin, dữ liệu có liên quan đến nội dung của bài viết. Thông tin có thể tự bạn ngĩ ra, có thể lấy từ các bài viết trước đây.

Nội dung của bài viết là những câu trích dẫn, ý kiến, phản biện và hình ảnh có liên quan đến bài viết. Không nên lấy các thông tin đã có trên mạng sẵn rồi, vì người đọc thường thích sự mới mẻ chứ không ai đi thích một tin đã có từ rất lâu rồi. Vì vậy việc tìm dữ liệu cho bài viết là việc hêt sức quan trọng bạn cần lưu ý.

3. Xác định loại bài viết

​Bạn nên xác định loại bài mình viết là thể loại gì, kinh doanh, học tập, tuyển dụng,..để có thể dùng ngôn ngữ sao cho phù hợp với từng mục của bài vieetst. Nếu không chọn đúng lời văn có thể mất đi sự hấp dẫn, khả năng thu hút cho người đọc.

Ví dụ bài tuyển dụng thì không nên viết quá vòng vèo, hoa mĩ nhiều mà nên ngắn gọn, súc tíc.

​4. Cách triên khai nội dung bài viết Seo

 • Nôi dung là độc nhất, không sao chép, tránh ảnh hưởng đến nội dung bài viết.
 • Bài viết phải đảm bảo độ dài trên 1000 từ. Nội dung phải xoay quanh nội dung bài viết, sản phẩm chính.
 • Phải có ít nhất 3-5 từ khóa chính lặp lại trong bài viết và có chèn thêm các từ khóa phụ,1 số từ khóa nên chèn link dẫn đến sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu.
 • Trong bài viết nên chèn hình ảnh cho sinh động.
 • Bạn nên liệt kê ra các ý cần viết cụ thể, lần lượt, mỗi ý viết nội dung thật chi tiết, tránh lan man, dài dòng không đúng trọng tâm. Việc xác định các ý cần viết giúp bạn tăng năng suất viết hơn, tăng được khả năng đánh giá nội dung của Google hơn, bởi Google Bots sẽ hiểu được các ý chính của bài viết và từ đó so sánh với nội dung các bài viết khác trên hệ thống, sắp xếp theo thứ tự các bài viết trên bảng xếp hạng.

5. Giật title, câu view

​Tiêu đề là một cách câu view vô cùng hay mà bạn không bao giờ được làm sơ sài. Chưa cần biết nội dung có hay, có hấp dẫn đến đâu, nhưng nhìn tiêu đề ấn tượng là người đọc muốn nhảy vào xem rồi. Vì vậy bạn cũng biết tầm quan trọng của nó như thế nào rồi đấy.

​6. Kiểm tra lỗi

Sau khi viết xong nội dung bài, bạn nên kiểm tra lại một loạt xem có lỗi gì trong bài viết. Bạn nên để ý một số lỗi sau trước khi up bài lên trang web:

 • Lỗi chính tả ( đây là lỗi thường xuyên gặp trên các bài)
 • Diễn tả nhiều ý trong 1 câu nói ( Lưu ý nên diễn đạt đủ ý, tránh lan man, gây rối)
 • Không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa( viết bình thường, tự nhiên, chỉ chèn một số từ khóa vào đoạn đầu 1, đoạn giữa 2-3 từ, đoạn cuối 1 từ)
 • Format bài đẹp, không cần quá cầu kì, hoa lá cành.
 • Nội dung rời xa chủ đề
 • Ảnh không liên quan đến bài viết.

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.