Sau khi kết thúc giai đoạn thử nghiệm thì Google Discovery Ads đã chính thức ra mắt với tất cả nhà quảng cáo trên toàn thế giới, trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Facebook Ads. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Nước cờ lặng lẽ nhưng lợi hại

Mặc dù Discovery Ads đã trình làng từ trước nhưng có thể bạn vẫn chưa bắt gặp quảng cáo Discovery nào của Google. Bởi vì “ông lớn” công nghệ đang từng bước phân phối quy mô cho các nhà quảng cáo một cách lặng lẽ và thận trọng.

Lợi ích lớn nhất của Discovery Ads là chỉ với một chiến dịch, các nhà quảng cáo có thể tiếp cận với toàn bộ người dùng ở nhiều vị trí khác nhau trong hệ sinh thái của Google:

  • Discovery feeds của Google – một trang chủ hiển thị các cập nhật về những chủ đề mà người dùng đã bày tỏ sự quan tâm trước đó, thường xuất hiện trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android hay phiên bản di động của trình duyệt web Chrome
  • Ứng dụng Google Search
  • Màn hình “minus one” trên các thiết bị Android, nơi hiển thị các tin tức và nội dung được xào nấu bởi Google.
Discovery Ads hiển thị trên YouTube, Discovery và Gmail.

Discovery Ads hiển thị trên YouTube, Discovery và Gmail.

Lấy ý tưởng từ thành công của Facebook, chiến dịch Discovery hướng đến những quảng cáo tự nhiên (native ad) nhắm mục tiêu dựa trên dữ liệu khách hàng thay vì ý định tìm kiếm. Google cũng dự đoán Discovery Ads có khả năng tiếp cận tới 2,9 tỷ người trên nhiều nền tảng khác nhau. Trong khi đó Facebook ghi nhận 2,99 tỷ người dùng hàng tháng trên các ứng dụng trực thuộc vào cuối tháng 3 vừa rồi. Điều này có nghĩa là mặc dù không xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội nhưng Google vẫn tự tin quảng cáo của họ có thể đạt độ phủ tương đương Facebook.

Đại diện Google cho biết: “Chúng tôi đang nắm giữ công cụ hiển thị quảng cáo chất lượng cao, với hình ảnh tuyệt vời nhất và liên quan nhất đến người dùng”.

Một thử nghiệm của Digital marketing agency iProspect vào năm 2019 cho thấy Discovery Ads tiếp cận sâu hơn các tệp khách hàng của phễu bán hàng (funnel) và giúp nhà quảng cáo tiết kiệm tới 48% cost-per-action.

Quảng cáo với Discovery Ads

Chiến dịch Discovery hiện có sẵn trên Google Ads.

Chiến dịch Discovery hiện có sẵn trên Google Ads.

Discovery Ads hiện có sẵn 2 định dạng:

  • Discovery Carousel Ads: Quảng cáo xoay vòng tích hợp nhiều hình ảnh
  • Discovery ads: Quảng cáo chỉ có 1 hình ảnh

Về hình ảnh

Bạn có thể tự tải ảnh lên hoặc yêu cầu Google quét trang web của mình để tìm hình ảnh có kích thước phù hợp và chọn từ thư viện Shutterstock. Điều quan trọng là phải có hình ảnh phải bắt mắt và có chất lượng cao.

Về văn bản

Tương tự như Responsive search ads (Quảng cáo đáp ứng đi kèm kết quả tìm kiếm), Discovery Ads cho phép nhà quảng cáo điều chỉnh để hiển thị nhiều văn bản hơn và các thông điệp phù hợp hơn với đối tượng mục tiêu. Bạn có thể nhập tối đa 5 tiêu đề và 5 đoạn mô tả. Google cũng sẽ ước tính số lượt hiển thị quảng cáo của bạn hàng tuần dựa trên phương thức nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý (geographic targeting). Bên cạnh đó, chiến dịch Discovery cũng nhắm mục tiêu theo các tiêu chí khác như nhân khẩu học (tuổi, giới tính, thu nhập).

Bạn có thể để Google tự động lựa chọn lời kêu gọi hành động cho quảng cáo của mình hoặc chọn từ 10 CTA có sẵn như “Apply Now,” “Contact Us,” “Download,” “Visit Site,” và “Shop Now.”

Không chỉ là hình thức quảng cáo mới mẻ và thú vị của Google, Discovery Ads còn làm mờ đi ranh giới giữa tìm kiếm thông tin truyền thống, hiển thị và social activations, đồng thời nhắm mục tiêu tới các nhóm đối tượng khác nhau. Lời khuyên từ Google dành cho các nhà quảng cáo đó là nên “lựa chọn một ngân sách trung bình mỗi ngày ít nhất bằng 10 lần giá trị cost-per-action (CPA) và đợi có ít nhất 40 chuyển đổi trước khi thay đổi chiến dịch.”

Nguồn: hocvien.haravan.com

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.