Sản phẩm của bạn chất lượng vì vậy nên giá thành cao? Đối thủ của bạn cũng cùng loại sản phẩm đó nhưng giá thành lại rẻ hơn? Bạn muốn cạnh tranh nhưng không thể hạ giá thành thấp hơn vì sợ sẽ thua lỗ? Vậy làm thế nào để bạn có thể bán được hàng khi giá thành lại cao hơn đối thủ? Bài viết dưới đây sẽ mách bảo cho bạn vài gợi ý!

Tạo sự khác biệt cho sản phẩm, dịch vụ

Đứng trước nguy cơ về một cuộc chiến giảm giá, các nhà bán lẻ khôn ngoan sẽ tập trung vào việc xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng của mình nhằm trả lời cho câu hỏi làm sao bán được hàng khi giá cao hơn đối thủ?

gia-cao-hon-doi-thu-van-ban-duoc-ngon-lanh-nho-bi-kip

Tạo sự khác biệt để bán được hàng khi giá cao hơn đối thủ

Đa dạng về chủng loại hàng hóa: Khách hàng thường không có đủ thời gian để mua nhiều sản phẩm với giá rẻ nhất tại nhiều nơi khác nhau.

Cung cấp những sản phẩm mới nhất: Đối với các cửa hàng tạp hóa, việc đưa ra nhiều sản phẩm mẫu mã mới, phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong từng thời điểm của năm là một trong những ưu thế lớn.

Cung cấp dịch vụ tiện lợi nhất: Nếu bạn là nhà bán lẻ sở hữu vị trí đẹp ở khu dân cư đông đúc thì việc xây dựng vị thế này càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu không có được vị trí như vậy, dịch vụ bán hàng online, giao hàng tận nhà là một giải pháp hữu hiệu, nhất là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Tặng thêm dịch vụ hậu mãi

Một câu trả lời hữu ích tiếp theo cho câu hỏi làm sao bán được hàng khi giá cao hơn đối thủ? chính là việc tăng dịch vụ hậu mãi. Một số dịch vụ nhỏ như gói quà, miễn phí vận chuyển trong bán kính 5km, tăng thời gian bảo hành lên 2 năm,… cũng có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh cho bạn trước những đối thủ muốn thắng trong phương diện giá bán.

Nâng cao chất lượng phục vụ và chăm sóc khách hàng

gia-cao-hon-doi-thu-van-ban-duoc-ngon-lanh-nho-bi-kip

Nâng cao chất lượng phục vụ để bán được hàng khi giá cao hơn đối thủ

Khách hàng có thu nhập càng cao thì yêu cầu về chất lượng phục vụ cũng càng cao. Để làm được điều này cần xây dựng một đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, hiểu rõ về sản phẩm, có khả năng giao tiếp và tư vấn tốt, gây thiện cảm với khách hàng.

Hãy nâng cao giá trị cho sản phẩm của bạn, không chỉ bằng mức giá mà còn bằng những lợi ích mà bạn mang lại cho khách hàng. Đó chính là cách mà bạn thu hút khách hàng và bán được hàng khi giá cao hơn đối thủ

Tìm kiếm thị trường mới

Các doanh nghiệp nhỏ thường cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn bằng cách nhắm vào những thị trường nhỏ hay những nơi ẩn khuất mà các doanh nghiệp lớn không quan tâm tới. Điều này sẽ rất hữu ích cho việc trả lời câu hỏi làm sao bán được hàng khi giá cao hơn đối thủ?

Đối với lĩnh vực bán lẻ, bạn có thể đưa hàng hóa của mình ra khỏi khu vực đang có sự cạnh tranh gay gắt về giá bằng biện pháp ký gửi hoặc tuyển cộng tác viên bán hàng.

Kết

Ngoài ra việc mở rộng các kênh bán hàng, trong đó có thị trường online là một giải pháp hiệu quả. Với Chili bạn sẽ có ngay website bán hàng chuyên nghiệp với giá cả phải chăng mà chất lượng không hề thua kém các website thiết kế đắt tiền.

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.