Google RankBrain là một trong những người chơi mới và quan trọng nhất trong các cập nhật thuật toán của Google và sự hiểu biết về cách hoạt động của nó có thể giúp bạn tạo ra nội dung phù hợp để thu hút hơn với trí tuệ nhân tạo của RankBrain.

Theo kịp với Google là một trong những khía cạnh khó nhất của SEO, vì các thuật toán liên tục thay đổi và ngày càng trở nên phức tạp hơn. Google RankBrain là một trong những người chơi mới và quan trọng nhất trong các cập nhật thuật toán của Google và sự hiểu biết về cách hoạt động của nó có thể giúp bạn tạo ra nội dung phù hợp để thu hút hơn với trí tuệ nhân tạo của RankBrain.

Kể từ khi được giới thiệu vào tháng 10 năm 2015, các công ty SEO chuyên về tiếp thị nội dung đã học được khá nhiều về cách RankBrain xem nội dung và SEO.

Không phải lúc nào Google cũng chia sẻ chi tiết về cách tiếp cận và các thuật toán của họ cho việc xếp thứ hạng của công cụ tìm kiếm, bởi vì điều này đã từng dẫn đến sự lạm dụng hệ thống trong quá khứ. Các vấn đề điển hình dẫn đến các nội dung chất lượng thấp bao phủ trên internet bao gồm:

  • Bán liên kết
  • Ẩn văn bản
  • Nhồi nhét từ khoá
  • Spam backlinks

Trọng tâm của Google hiện nay là các thuật toán xác định và khen thưởng những nội dung hữu ích, chu đáo mà không có các thủ thuật xếp hạng có thể lôi kéo các truy vấn và dẫn người dùng đến các kết quả chất lượng thấp.

Vì hiện giờ tập trung vào chất lượng và phù hợp với mục đích tìm kiếm của con người, bằng cách chia sẻ chi tiết về loại nội dung mà RankBrain tìm kiếm, Google giúp người dùng dễ dàng tìm thấy thông tin mong muốn trên internet. Bằng cách nâng cao mức độ xếp hạng nội dung, các hệ thống xếp hạng mới này đem lại lợi ích lớn hơn với sự chuyển đổi rõ ràng hướng đến các kết quả tìm kiếm tự nhiên chất lượng cao hơn.

Là một thuật toán máy thông minh có khả năng học hỏi, RankBrain có khả năng thích ứng và có được kiến thức về ý định của người sử dụng công cụ tìm kiếm và loại thông tin mà họ tìm kiếm. Việc tạo nội dung độc đáo, hữu ích và thú vị sẽ thu hút khán giả của bạn, và nó cũng sẽ thu hút sự chú ý của RankBrain.

Nó hoạt động như thế nào và những bước cụ thể bạn có thể thực hiện để tạo ra loại nội dung đáp ứng những thách thức này là gì?

Bước 1: Chọn cụm từ, không phải các từ khoá đơn

Mặc dù việc bao gồm một từ khoá đơn lẻ cho nội dung trang web là một truyền thống lâu đời, nhưng thứ mà RankBrain tìm kiếm đó là các cụm từ khóa, đặc biệt là các từ khóa dài, tự nhiên bắt chước tìm kiếm bằng giọng nói của điện thoại thông minh. Bằng cách tạo kết nối giữa cụm từ tìm kiếm và cụm từ khóa, RankBrain dẫn người dùng đến các trang web phù hợp nhất. Nhiều yêu cầu tìm kiếm cũng là các cụm từ, được gọi là truy vấn dài. Khi RankBrain kết nối cụm từ khóa của bạn với các truy vấn dài, người dùng tìm kiếm nội dung thông tin của bạn sẽ dễ dàng xác định vị trí của nó.

Bằng cách tạo một cụm từ khóa chính kèm theo các cụm từ liên quan khác, bạn có thể chuyển tải chủ đề nội dung một cách rõ ràng theo cách dễ hiểu của RankBrain. Khi RankBrain hiểu nội dung của bạn và liên quan đến các truy vấn tìm kiếm, trang web của bạn sẽ nhận được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Các xu hướng kết quả từ tìm kiếm cụm từ khá và các cụm từ liên quan đều kếu nối với nhau và RankBrain sẽ tìm hiểu để tham khảo trong tương lai. Có nghĩa rằng, nếu nội dung của bạn luôn tạo ra kết quả có giá trị, trang web của bạn sẽ được hưởng lợi với thứ hạng và lưu lượng truy cập cao khi các truy vấn tìm kiếm tương tự được sử dụng trong tương lai.

Google RankBrain là một trong những người chơi mới và quan trọng nhất trong các cập nhật thuật toán của Google

Bước 2: Sử dụng công cụ lập kế hoạch của google cho cụm từ khoá

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords là một công cụ hữu ích để xác định các cụm từ khóa thích hợp và xây dựng nội dung của bạn. Việc xem lại danh sách từ khóa mà nó tạo ra sẽ giúp bạn xác định các chủ đề cơ bản để phát triển thành các nội dung phức tạp và sâu rộn cho trang web.

Thử tìm kiếm Google cho những cụm từ khóa này cũng giúp bạn xác định các cụm từ liên quan để phát triển chủ đề và hiểu sâu hơn về cách Google liên kết các chủ đề này. Việc sử dụng các cụm từ khóa cụ thể trong nội dung và các tiêu đề phụ sẽ thu hẹp trọng tâm nội dung của bạn thành loại thông tin RankBrain tặng thưởng với thứ hạng tìm kiếm cao.

Bước 3: Viết theo phong cách tự nhiên nhưng có chiến lược

Tạo nội dung tập trung vào việc sử dụng từ khoá với số lần cụ thể có thể dẫn đến lối văn lúng túng và không tự nhiên, kết quả là dẫn đến nội dung chất lượng thấp. Bằng cách liên kết với thông tin có liên quan, bạn có thể nâng cao nội dung để tạo ra một bài viết giá trị tập trung vào các thông tin chất lượng cao chứ không phải là thao túng kết quả.

Mục tiêu xếp hạng cao trong kết quả của công cụ tìm kiếm thật ra cũng đơn giản như việc tạo ra thông tin chất lượng cao để chia sẻ:

  • Nội dung bạn tạo ra có được xem và chia sẻ?
  • Bài đăng trên blog của bạn có thu hút nhận xét và các loại tương tác khác không?

Nếu thông tin bạn cung cấp là hữu ích, độc đáo và trả lời loại câu hỏi mà người dùng Internet muốn biết, bạn sẽ tìm thấy thành công trong kết quả tìm kiếm mà không phải trả tiền của Google.

Về phương diện chiến lược, nội dung của bạn nên kết nối với cảm xúc của con người, nhưng đồng thời nói cho bot biết các thông tin quan trọng giúp chúng xác định nội dung của bạn. Nó phải truyền tải:

  • Đây là nội dung gì
  • Nội dung nhằm mục đích gì
  • Ai cần nội dung này
  • Những gì không phải về nội dung của bạn

Bằng cách truyền tải đúng mục đích và chủ đề, thuật toán của Google RankBrain sẽ có khoảng thời gian dễ dàng hơn để hiểu ý nghĩa của tài liệu của bạn; để khi mọi người tìm kiếm “áo thun Fox” sẽ tìm thấy những mẫu quần áo thể thao của Fox, những người yêu thiên nhiên sẽ tìm thấy áo sơ mi với các loài động vật nhỏ được thiết kế ở phía trước và dĩ nhiên, không ai cảm thấy phiền vì vô tình nhấp vào một công ty truyền thông có cùng tên.

Bước 4: Lựa chọn tối ưu hóa di động

Đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho việc sử dụng di động cũng là một khía cạnh quan trọng của sự công nhận tích cực bởi RankBrain.

Không chỉ các trang web di động được ưu tiên cho mục đích xếp hạng, các truy vấn đuôi dài tự nhiên mà RankBrain nhận ra cũng thường được tạo ra bởi các lệnh thoại bắt nguồn từ người dùng điện thoại thông minh. Trong khi một tìm kiếm từ máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn có thể bao gồm một hoặc hai chữ, các truy vấn dài phổ biến hơn khi nói đến xu hướng phát triển của các tìm kiếm di động bằng giọng nói để truy cập internet.

Bước 5: Viết nội dung nhiều thông tin và trực quan

Ngoài các chi tiết kỹ thuật tạo ra nội dung tuyệt vời, việc duy trì tập trung vào nội dung được nghiên cứu và mang tính giáo dục là chìa khóa để nâng cao SEO và nhận được sự công nhận thứ hạng.

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.