Khi bạn mới làm SEO, chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe qua về Google Suggest. Vậy Google Suggest là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Google Suggest là gì?

Google Suggest là tính năng có sẵn trên Google Search giúp người sử dụng có thể nhanh chóng hoàn thiện câu lệnh từ khóa dựa trên sự phổ biến của nội dung, các đoạn văn có thể khác nhau tuy nhiên hầu hết đều xoay quanh nội dung từ khóa mà người dùng lựa chọn.

Với các Seoer, Google Suggest còn hỗ trợ tìm ra các từ khóa liên quan một cách nhanh chóng, từ đó thiết lập được danh sách các từ khóa cần thiết dành cho công việc của mình.

Ví dụ trên cho thấy khi tôi vào Google Search và tìm từ khóa thủ thuật tiện ích thì sẽ có hàng loạt các từ khóa liên quan tới chủ đề mà tôi tìm kiếm như thủ thuật tiện ích game, thủ thuật tiện ích facebook hay thủ thuật tiện ích cho iphone…. Các từ khóa được gợi ý như vậy ta gọi là Google Suggest và việc tìm kiếm các từ khóa liên quan bằng cách này giúp ích cho những người làm SEO rất nhiều.

Việc đưa ra các gợi ý có trong Google Suggest giúp cho người dùng không phải mất công gõ toàn bộ nội dung cần tìm kiếm, tiết kiệm được thời gian truy vấn từ khóa. Google Suggest rất thuận tiện trong việc hỗ trợ tìm ra các từ khóa liên quan tới cái tên không đầy đủ, thậm chí bạn có thể nhanh chóng tìm đúng tên ca sỹ, ban nhạc mà bạn chỉ nhớ một số chữ đầu tiên.

Mặc dù Google Suggest hỗ trợ rất nhiều trong việc thống kê và tìm kiếm từ khóa cần thiết tuy nhiên không phải Google Suggest hoàn toàn là có ích. Đã có không ít trường hợp doanh nghiệp bị đối thủ chơi xấu khi cố tình sử dụng tính năng này để thêm vào các từ ngữ gợi ý gây ảnh hưởng tới doanh nghiệp ví dụ như khi bạn tìm kiếm từ khóa liên quan tới công ty A nào đó thì Google Suggest sẽ cho hiển thị từ khóa gợi ý là công ty A lừa đảo, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới uy tín của doanh nghiệp.

Vậy tại sao Google Suggest lại làm được điều đó?

Bạn cần biết rằng Google Suggest sẽ tự động ghi lại thói quen truy vấn của người sử dụng, các truy vấn nào được nhiều người tìm kiếm liên quan tới từ khóa thì sẽ được ưu tiên hiển thị tại vị trí từ trên xuống dưới. Ví dụ bạn cần mỗi khi tìm kiếm từ khóa Nguyễn Văn A thì sẽ xuất hiện gợi ý Nguyễn Văn A đẹp trai chẳng hạn, bạn chỉ cần nhờ người thân, bạn bè tìm kiếm trên Google từ khóa Nguyễn Văn A đẹp trai, chỉ một thời gian sau khi người dùng tìm kiếm từ khóa Nguyễn văn A thì gợi ý Nguyễn Văn A đẹp trai sẽ được hiển thị trong gợi ý.

Nguồn: Thuthuattienich

 

 

Bài viết liên quan:

 

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.