Content marketing có mặt ở hầu hết các hình thức marketing và đóng một vai trò quan trọng trong các chiến lược tiếp thị, quảng bá của các doanh nghiệp. Vì thế việc hiểu được chất lượng của một content quan trọng như thế nào sẽ là một lợi thế cho thương hiệu của bạn. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây nhé!

Content có thực sự quan trọng

Content có lẽ quan trọng hơn bao giờ hết trong các chiến dịch marketing của các doanh nghiệp

Content có lẽ quan trọng hơn bao giờ hết trong các chiến dịch marketing của các doanh nghiệp

Content có lẽ quan trọng hơn bao giờ hết. Nó mang lại sự khác biệt một cách nhanh chóng, do đó người tiêu dùng khi nhìn thấy một content kém chất lượng sẽ bỏ qua ngay lập tức và chỉ tiếp nhận những giá trị thực sự của content chất lượng dù họ có phải trả phí.

Trong nhiều năm qua, content đã bão hòa trên các trang internet vì được tạo ra quá nhiều, khiến người tiêu dùng cảm thấy khó khăn và choáng váng khi chọn tìm sản phẩm cho mình.

Như thế nào là content chất lượng

Đây là một câu hỏi hay, một content có chất lượng phải thể hiện đầy đủ hết ý nghĩa của chủ đề mình muốn nói đến. Nhưng trước khi để trở thành một content chất lượng, những nội dung trong content cần phải mang ý nghĩa chính xác và giá trị nhất cho các chủ đề chính được nêu lên.

Vì khi chỉ cần một vài nội dung không có giá trị nào cho khách hàng, thì họ sẽ không mất thời gian đọc hay lắng nghe content của bạn cả. Đây là cũng là nguyên nhân chính để họ rời khỏi bạn do những thứ bạn tạo ra chẳng mang ý nghĩa, cung như không tạo sự gắn kết cho họ.

Nên ít hay nhiều trong content

Nếu mỗi ngày thương hiệu của bạn có khả năng tạo ra những content tuyệt vời thì hãy tiếp tục phát triển nó nhé. Hoặc bạn có thể lên kế hoạch thực hiện content một cách chuyên nghiệp và chất lượng nhất. Nếu bạn làm được điều đó thì thành công sẽ không còn xa nữa

Về cơ bản, mục tiêu của bạn vẫn tạo ra content chất lượng, dù số lượng content của bạn ít hay nhiều thì chỉ chính bạn mới hiểu được các hoạt động hiệu quả của nó. Chủ yếu tần suất khi làm những content phải phù hợp với năng lực của bạn và thu hút được đối tượng bạn hướng đến.

Sau đây là 4 cách giúp bạn đảm bảo content tốt hơn khi đến với khách hàng

Tạo tính kết nối content với khách hàng

Đây là cách để có một content có chất lượng. Khi bạn tạo ra những giá trị đi sâu vào tâm trí khách hàng, thì bạn đã thành công. Content giống như một câu chuyện hay đoạn hội thoại giữa bạn với khách hàng, hãy luôn tạo cảm giác như đang nói chuyện với khách hàng, quan tâm đến họ, và đề nghị họ có những câu hỏi cho bạn. Chắc chắn sự tham gia kết nối giữa bạn và họ sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Quá nhiều content cùng một thời điểm

Content sẽ trở thành cơn ác mộng đối với người dùng, sự xuất hiện quá nhiều lần trong một thời điểm sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu, khi content đó họ không quan tâm đến, dễ ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn.

Thay vì vậy cứ tạo ra hàng loạt content không chất lượng đó, thì bạn hãy tạo ra những content chất lượng, sắp xếp thời gian một cách hợp lý và thường xuyên. Khách hàng sẽ tôn trọng bạn hơn, khi tạo ra những giá trị và ý nghĩa đối với họ.

Lên lịch cho các content

Xây dựng content là việc giúp cho thương hiệu bạn ngày càng lớn mạnh. Bạn cần có những lịch trình rõ ràng cụ thể cho các loại content khác nhau cho mỗi tuần, mục tiệu đối tượng bạn cần xác định để hướng đến, và phải hoàn thành trước thời hạn quy định.

Trong một thời gian khách hàng có thể biết trước lịch trình để tiếp nhận những content của bạn. Những content chất lượng ngoài việc mang giá trị ý nghĩa, còn giúp bạn xác định những đối tượng chính xác nhất.

Thời gian đăng content

Cần lựa chọn thời gian thích hợp để đăng content

Cần lựa chọn thời gian thích hợp để đăng content

Ngoài yếu tố chất lượng thì thời gian để đưa những content của bạn đến với khách hàng cũng rất quan trọng. Không thể biết khi nào khách hàng đang muốn xem content của bạn. Để có thể xác định bạn chỉ có thể dựa vào những công cụ đo lường, để phân tích (Analytics) được thời gian khách hàng muốn tiếp nhận content của mình, chứ không phải là suy đoán.

Kết luận

Tóm lại content marketing vẫn là vua cho việc mang lại giá trị thương hiệu của bạn. Hãy luôn duy trì tính liên tục và nhất quán từ đầu đến cuối khi tạo content, bằng những kế hoạch chi tiết rõ ràng để giúp thương hiệu doanh nghiệp bạn ngày càng lớn mạnh.

Nguồn a1digihub

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.