Hiện nay, việc mà các nhãn hàng cần làm là tạo sự kết nối với người tiêu dùng dựa trên những đam mê và sở thích của họ, thông qua các mạng xã hội như Youtube. Để làm được điều đó, cần có sự thấu hiểu những hành vi, thái độ của người tiêu dùng, để biến họ trở thành những người hâm mộ sâu sắc hơn đối với thương hiệu.

Trong bài viết này sẽ đề cập đến một vài số liệu thống kê cũng như cách thức, chiến lược mà Unilever và những nhãn hàng khác đang áp dụng để tạo nên kết quả khác biệt. 3 tác nhân chính giúp việc quảng bá thương hiệu thành công bao gồm: khán giả, nội dung, tương tác.

Khán giả

Hiện nay, có một lượng lớn người dùng truy cập YouTube và Google hàng ngày để khám phá niềm đam mê và lợi ích mà họ có được. Việc mà các nhãn hàng cần làm là tạo sự kết nối với người tiêu dùng trên chính những đam mê và sở thích của họ. Để làm được điều đó, cần có sự thấu hiểu những hành vi, thái độ của người tiêu dùng, để biến họ trở thành những người hâm mộ sâu sắc hơn đối với thương hiệu.

Muốn thu hút người dùng dựa trên đam mê và sở thích của họ để định hướng mua hàng, cần lưu ý những thống kê dưới đây:

  • 66% số người mua sản phẩm làm đẹp chỉ ra rằng YouTube đã ảnh hưởng đến việc mua hàng của họ bằng cách giúp họ hình dung những sản phẩm phù hợp với lối sống của họ như thế nào.
  • 72% số người mua xe ô-tô chỉ ra rằng YouTube đã ảnh hưởng đến việc mua hàng của họ bằng cách cung cấp những video sử dụng thực tế của phương tiện họ đang xem xét
  • 62% người mua smartphone chỉ ra rằng YouTube đã ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của họ với những video hướng dẫn và đánh giá về điện thoại đó.

Có thể tham khảo chiến dịch Sunlight của Unilever khi đã thúc đẩy người xem sống một cách bền vững hơn và tỏa sáng với hơn 77 triệu lượt xem trên YouTube.

Bên cạnh đó là nghiên cứu độ tuổi tham gia YouTube tập trung ở nhóm 18-34 tuổi. Họ chú yếu sử dụng các thiết bị hiện đại như smartphone, máy tính bảng… để tương tác trên YouTube. Có khoảng 9% lượng khách hàng từ 18-34 tuổi chia sẻ hoặc bình luận trong những video trên YouTube mỗi tháng. Gấp 10 lần việc tham gia mạng xã hội trên các trang web video trực tuyền hàng đầu khác.

Nội dung

Để xây dựng một nội dung video thật sự thu hút trên YouTube, cách hiệu quả nhất là học từ những quảng cáo có nội dung nằm ở top đầu trên YouTube.

YouTube tồn tại bởi vì khi mọi người thích một thứ gì đó quá nhiều, họ có nhu cầu chia sẻ nó. Vì vậy, cách thực hành tốt nhất cho việc tạo nội dung hấp dẫn trên YouTube là học từ các nhãn hiêu, những nhà sáng tạo đã làm được điều đó tốt nhất. Một ví dụ có thể tham khảo là vào tháng 4 vừa qua, các khán giả đã xem hơn 1.7 tỷ phút quảng cáo World Cup trên YouTube. Gấp khoảng 6 lần quảng cáo Super Bowl năm nay.

Theo thống kê từ YouTube Ads Leaderboard (Qúy 2 – 2014), Nike và Samsung là hai nhãn hàng thu hút lượt xem cao nhất trên YouTube, lần lượt là 60 triệu và 47 triệu. Trên YouTube, những nhãn hiệu giáo dục định hướng học tập luôn có nhiều subscribers nhất, trong khi những nhãn hiệu đồ ăn thức uống lại vượt trội về lượng người xem nhiều nhất. Ngoài ra, một số thống kê thú vị khác như: PewDiePie là kênh YouTube dẫn đầu trong 5 kênh hàng đầu trên YouTube, Epic Rap Battles là nhà phân phối YouTube lớn thứ 13 với 10 triệu subscribers…

Tương tác

YouTube và Google có thể tác động mạnh mẽ đến kết quả mà thương hiệu đạt được.

Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đạt hơn 100 triệu hành khách triển vọng với trào lưu “Ảnh tự sướng”. Hãng hàng không này đã sản xuất một chiến dịch marketing vui tươi xung quanh xu hướng “Ảnh tự sướng” – một trong những từ khóa tìm kiếm hàng đầu năm 2013, với những ngôi sao thể thao thế giới như Kobe và Messi. Hay như video “Viếng thăm California” trên YouTube đã giúp tăng thêm 17% người xem có ý định đi du lịch. Khi mà video mới được tạo và đăng tải mỗi giờ trên YouTube, đồng thời giới thiệu được một khía cạnh tinh thần khác của California.

Với những hiệu quả mà YouTube mang đến cho các nhãn hàng trên thế giới, thì tại Việt Nam hầu hết các doanh nghiệp đang lên kế hoạch cho các video trực tuyến trong chiến lược Marketing của mình. Chi phí thấp, hiệu quả tiếp thị cao, tiếp cận được các đối tượng khách hàng mục tiêu đã biến YouTube Marketing trở thành xu hướng mới.

Trên thế giới đã có những công ty thành công với video marketing với những thước phim quảng cáo thực sự thu hút người xem.

Tại Việt Nam, lĩnh vực này còn khá mới nhưng hứa hẹn sẽ bùng nổ mạnh mẽ và trở thành một xu hướng “hot” trong việc tiếp thị, quảng bá thương hiệu. Còn bây giờ, chúng ta hãy cùng chờ đợi sự xuất hiện của các video marketing đến từ các nhãn hàng Việt Nam, để từ đó có thể đưa ra những đánh giá, nhìn nhận toàn diện hơn.

Để xây dựng một nội dung video thật sự thu hút trên YouTube, cách hiệu quả nhất là học từ những quảng cáo có nội dung nằm ở top đầu trên YouTube.

Nguồn: brandsvietnam

 

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.