Weebly – nhà cung cấp dịch vụ website tự tạo & lưu trữ web được định giá lên tới 455 triệu USD trong lần góp vốn mới nhất của các nhà đầu tư. Weebly là một trong những đơn vị có dịch vụ website tự tạo tăng trưởng cao và là một trong các đối tác của Google.

Sau 8 năm hoạt động số tiền đầu tư từ Tencent của Trung Quốc và từ quỹ đầu tư Sequoia được nâng lên 35 triệu đô la, giám đốc điều hành David Rusenko đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn mới đây, theo báo Wall Street Journal.

Công cụ tạo web đã xuất hiện từ lâu, khi các dịch vụ như GeoCities và Angelfire cung cấp các trang web miễn phí với công cụ tạo web và đăng tải thông tin dễ dàng sử dụng. Những nhà xây dựng dịch vụ web tự tạo sau này, trong đó nổi bật có Weebly, Squarespace và Wix, sử dụng công cụ kéo-và-thả mà không cần hiểu biết về HTML hay CSS đang hướng tới hàng triệu doanh nghiệp nhỏ trong việc xâ dựng trang web để thiết lập các cửa hàng trực tuyến đầu tiên của họ.

Sáng lập Weebly gồm Dan Veltri, David Rusenko và Chris Fanini. Ảnh Weebly/Wjs

Vào năm 2006, Weebly được thành lập bởi ba sinh viên trường Penn State, và bây giờ đã có hơn 20 triệu trang web với hơn 175 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Nhiều doanh nhân trả phí hàng tháng cho Weebly cho những tính năng bổ trợ, chẳng hạn như thương mại điện tử. Bao gồm cả Ceasar Chu, người phát minh ra loại đá làm lạnh nổi tiếng có tên gọi là Whisky Ball, người đã xây dựng trang web của mình trên Weebly và đã mở rộng kinh doanh thông qua quan hệ đối tác phân phối với Amazon.com.

Công ty không tiết lộ doanh thu nhưng đã có lợi nhuận và dòng tiền dương từ năm 2009, Rusenko nói.

Những quỹ đầu tư mới sẽ giúp Weebly mở rộng trên toàn cầu và cạnh tranh với một vài đối thủ mạnh. Squarespace nói, tuần trước nó đã phải khép lại một vòng phát triển quỹ 40 triệu đô la từ General Atlantic. Automattic, tác giả của nền tảng blog WordPress phổ biến, đang tìm cách nâng giá trị đầu tư lên đến 150 triệu USD, báo cáo từ Fortune trong tháng này. Trong khi đó công ty Wix của Israel đã ra mắt vào cuối năm ngoái.

“Internet đang làm thay đổi tương lai của doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh,” David Wallerstein, chủ tịch của Tencent Hoa Kỳ cho biết, trong một tuyên bố gửi qua email. “Weebly đã hướng sự thay đổi đến một thế giới thương mại điện tử di động với nền tảng rất trực quan và đơn giản để sử dụng”, ông cho biết.

Tencent đang mở rộng danh mục đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp đang phát triển nhanh chóng tại Mỹ. Các công ty Trung Quốc đã ủng hộ ứng dụng nhắn tin điện thoại di động Snapchat, trang web thương mại điện tử của Fab và nhà sản xuất trò chơi điện thoại di động Plain Vanilla.

Gần nửa tỷ đô la, Weebly là một trong những công ty khởi nghiệp có giá trị nhất khi tách ra khỏi cái nôi tổ hợp công nghệ Y Combinator, mà Rusenko và đồng sáng lập của ông ấy tham gia vào năm 2007. Cùng năm mà Dropbox phát triển, công ty hiện nay đã có giá trị lên tới 10 tỷ đô la Mỹ.

Quyên Huỳnh (Website84.com)

Website84.com là đơn vị triển khai nền tảng website chuyên nghiệp từ Weebly tại thị trường Việt Nam, đã phục vụ hơn 400 website của Weebly từ năm 2009.

Website84.com xây dựng các gói web chuyên nghiệp nhưng hiệu quả dành cho cộng đồng doanh nghiệp, thời gian hoàn thiện nhanh và doanh nghiệp không phải thuê quản trị web hoặc phải thao tác cho công việc đăng bài. Xem tại Thiết kế web.

 

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.