Youtube hiện nay không chỉ là 1 “công cụ” phục vụ mục đích giải trí. Bạn có thể sử dụng nó để kiếm thu nhập, lưu giữ những video thú vị trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên muốn làm như vậy, bạn cần phải tạo cho mình 1 kênh Youtube riêng. Chính vì thế, ở bài viết này sẽ hướng dẫn cách phát triển kênh youtube chi tiết, cùng tìm hiểu nhé.

huong-dan-cach-phat-trien-kenh-youtube-chi-tiet1

1. Lấy traffic từ Backlink

Traffic từ backlink chính là những lượt view có từ các diễn đàn, blog hay từ các group nào đó.

Trước đây khi đa số người dùng Việt lang thang trên các diễn đàn thì hầu như backlink lấy về từ diễn đàn là chủ yếu, hiện tại thì backlink được lấy từ các group của Facebook, Zalo và các Blog là chính.

Kỹ thuật để lấy backlink như sau:

Ví dụ bạn làm video về cảnh bắt cua ngoài ruộng và chế biến món canh cua rau đay. Bạn vào group hội những người sống xa quê, hội người ở các tỉnh và rất nhiều group tương tự. Bạn vào những group này viết 1 bài về canh cua rau đay thật dài và hấp dẫn, sử dụng ngôn từ làm sao để những người trong hội nhóm này đọc được và tưởng nhớ về những hình ảnh thôn quê và món canh cua rau đay. Ảnh chính thì bạn để hình những con cua, hình đồng ruộng, hình tô canh cua. Nên nhớ rằng trong bài viết cũng có đề cập đến kênh của bạn đang làm nội dung về chủ đề này.

Sau khi viết bài xong bạn không nên chèn link video của bạn vào trong bài viết. Vì sao vậy? Vì làm như vậy khả năng bài viết của bạn không được ban quản trị của group đó duyệt. Nhưng khi bạn không đặt link thì khả năng được duyệt rất cao. Sau khi đã được duyệt và có vài tương tác, bạn hãy tranh thủ vào vào viết đó để edit và chèn link video của bạn ở cuối bài viết. Bằng cách này bạn sẽ kéo một lượng traffic từ Group này sang video của bạn và nếu video của bạn hay nhiều khả năng sẽ có được những lượt đăng ký từ đó.

Cách làm này cũng tương tự trên Zalo và Blog. Miễn là các trang này có lượng traffic để kéo về.

Việc có bao nhiêu view tùy thuộc vào khả năng viết bài của bạn cùng với số lượng thành viên trong group đó. Chính vì vậy nên chọn những group có trên 20k thành viên mà đăng bài. Group quá ít chỉ bõ công viết bài mà thôi.

Ưu điểm của kỹ thuật lấy backlink này là kéo view là chính. Vì nhiều khi người dùng ở trên Facebook app họ sẽ mở đến 1 browser ngay trong ứng dụng Facebook. Chính vì thế họ không thể đăng nhập và đăng ký kênh được. Người nào thật sự thích kênh của bạn lắm họ mới tìm bạn một lần nữa trên ứng dụng YouTube của họ bằng cách nhấp vào nút Open App.

2. Sub chéo

Hiện nay có rất nhiều Group Sub chéo để các thành viên trong group Sub chéo cho kênh của nhau. Những thành viên chăm chỉ sub chéo có thể kiếm vài nghìn sub trong vòng 2-3 tháng là điều bình thường.

 

Tuy nhiên Sub chéo có những vấn đề như sau:

Bị tuột sub rất nhanh: Thực tế để kiếm được 1 sub rất khó. Cứ 300 lượt view tự nhiên bạn kiếm được thì mới có từ 1 đến 10 sub. Nghĩa là video bình thường sẽ có 1 sub và video hay sẽ có 10 sub. Khi bạn Sub chéo là cứ 1 view là 1 sub. Google dễ dàng biết được điều này? Chỉ dựa vào yếu tố này là đủ để tạo ra thuật toán đánh giá lại lượng sub của bạn trong một khoảng thời gian nhất định.

Hầu hết video của bạn sẽ có tỷ lệ giữ chân người xem rất thấp: Cho dù bạn Sub chéo theo dạng xem video xong 3 phút rồi mới Sub thì điều này cực kỳ tệ. Như bạn đã biết thì tỷ lệ giữ chân người xem là một trong những yếu tố cốt lõi để Youtube đánh giá điểm RR (Ranking Recommendation) và RS (Ranking Search). Nếu điểm này của bạn thấp thì video của bạn không thể leo Top của trang tìm kiếm và càng không thể có đề xuất được. Những người sub chéo thường chỉ muốn bạn vào xem video trong kênh của họ chứ họ không có nhiều thời gian để vào xem video trên kênh của bạn.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cơ hội phát triển kênh với Sub chéo: Tuy sub chéo có quá nhiều vấn đề nhưng nếu bạn biết tận dụng vẫn có thể phát triển kênh. Sau 1 khoảng thời gian Google quét bị tuột sub thì với số sub còn lại vẫn có thể sử dụng được. Nếu những video tiếp theo của bạn đủ chất lượng khiến những Subscriber này thấy tò mò thì họ vẫn vào xem bình thường. Với việc không phải trả tiền để có lượng sub tăng thì Sub chéo vẫn đang được xem là một trong những cách phát triển kênh ít tốn thời gian và tiền bạc nhất. Chính vì lý do đó mà hiện nay các group Sub chéo vẫn ngày càng rất đông.

3. Lấy trafic từ các kênh lớn

Một trong những cách vô cùng nhanh để có một lượng Subscriber và view đó chính là kéo traffic từ các kênh lớn. Nếu bạn đang làm vlog du lịch thì có thể nhờ các kênh đang làm về du lịch kéo một lượng traffic từ kênh của họ. Tuy nhiên, không phải kênh nào cũng nhận kéo traffic. Chính vì vậy mà bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi liên hệ.

Với kênh có lượng Sub lên đến 1,5 triệu sub thì giá cho mỗi lần quảng bá kênh cũng không phải rẻ. Trước đây khi kênh này đang có 100k – 300k sub thì giá mỗi một lần quảng bá kênh đã từ 5 đến 10 triệu.

Để có thể kiếm được kênh có thể quảng bá bạn cần làm 2 vấn đề sau: 1 là kênh đó phải cùng chủ đề với kênh của bạn. 2 là trong mô tả của kênh đó có dòng liên hệ tài trợ/quảng cáo. Bởi vì có nhiều kênh không thích làm quảng cáo hoặc quảng bá cho kênh khác.

4. Thuê viết bài quảng cáo kênh trên Website, Blog, Fanpage

Đây là một cách hiệu quả để kênh của bạn được quảng bá hiệu quả. Tuy nhiên điều kiện cần có là những website hoặc blog này có lưu lượng traffic lớn. Thì khi kênh của bạn được giới thiệu trên này mới có nhiều người biết đến.

Một lưu ý để tận dụng hiệu quả việc phát triển kênh theo hướng này thì bạn phải thuê trang web có cùng đề tài với kênh của bạn. Ví dụ kênh của bạn chuyên về cách độ xe máy thì bạn nên kiếm các website về xe máy để thuê viết bài. Vấn đề còn lại là nội dung bạn muốn họ viết như thế nào và giá cả thỏa thuận cho mỗi bài viết.

5. Làm SEO để phát triển kênh

Làm SEO là vấn đề cốt lõi nhất trong việc phát triển kênh YouTube. Nếu bạn là một cao thủ về SEO thì video của bạn sẽ nằm trong những video được tìm kiếm và dần dần leo top trong khung search của người dùng.

Đây là một cách cơ bản nhất để có thể phát triển kênh mà không tốn chi phí. Tuy nhiên, với người mới thì việc làm SEO lại rất khó vì bạn cần phải nắm vững một số kiến thức nhất định về mảng này.

Nếu không biết về SEO bạn có thể tham khảo các bài viết sau đây: Hướng dẫn SEO Youtube

Bạn cũng có thể nhờ các chuyên gia về SEO Video Youtube để họ tối ưu hiệu quả tìm kiếm cho video của bạn. Vì những người này nắm rất rõ các phương pháp lọc từ khóa phù hợp với chủ đề trong video của bạn. Hơn nữa, họ rất hiểu từ khóa đang lên Trend và kết hợp với các từ này trong tiêu đề, mô tả để giúp bạn tối ưu hóa video của bạn.

6. Chạy Adw (Dịch vụ Ads của Google) để phát triển kênh

Chạy Ads đang là một trong những cách hiệu quả nhất để phát triển kênh. Tuy nhiên nó lại có một nhược điểm là khá tốn chi phí. Để phát triển 1 kênh đi lên bạn cần có ngân sách từ 5 triệu đến 30 triệu, và phải theo dõi trong 1 thời gian dài.

Chạy Ads ở đây chính là chạy quảng cáo video trên YouTube. Thông qua chạy ads, kênh của bạn sẽ được quảng bá đến nhiều người hơn.

Đặc điểm của chạy Ads là bạn có thể chạy ngay cả khi kênh đã bật kiếm tiền. Điều này rất tiện lợi vì các kênh dưới 10k Sub thì doanh thu vẫn còn thấp và vấn muốn tiếp tục phát triển.

Để xem thêm hướng dẫn chạy ADS rất chi tiết. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây: Tiết lộ tuyệt chiêu Chạy Ads tăng view YouTube.

Trên đây là những cách phát triển kênh hiện nay. Bạn có thể áp dụng cùng một lúc nhiều cách để có thể tận dụng tối đa hiệu quả để phát triển kênh.

Nếu bạn còn có cách nào hay hơn thì đừng ngại ngần để lại ý kiến của bạn trong bình luận bên dưới nhé!

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.